Google cập nhật phần mềm nền tảng Fuchsia cho Google Nest Hub

fuchsia nest hub update BANNER

Kể từ thời điểm ra mắt lần đâu vào 2018, màn hình thông minh Google Nest Hub (Home Hub). đã luôn là một trong những thiết bị hữu ích cho người dùng bắt đầu với hệ thống nhà thông minh của riêng mình. Và sắp tới đây, thiết bị sẽ được khởi đầu cho việc cập nhật phần mềm nền tảng mới Fuchsia – được nghiên cứu và xây dựng bởi chính Google.

Google Fuchsia – hệ điều hành được nghiên cứu và sáng tạo bởi Google

Google Nest Hub được ra đời từ 2018 với tên gọi Google Home Hub. Và từ thời điểm đó, Google vẫn luôn sử dụng hệ điều hành Hệ điều hành Cast OS từ Linux. Thì trong thời gian sắp tới, thiết bị màn hình Google sẽ được update dần sang Fuchsia. Và cùng là những thiết bị thông minh đầu tiên chạy trên hệ điều hành mới toanh của Google.

fuchsia nest hub update 5
Cre: 9to5google.com

Fuchsia là hệ điều hành được Google nghiên cứu và phát triển từ năm 2016 bởi các chuyên gia công nghệ từ Google. So với cuộc chiến “truyền kiếp” của “Mac vs Window” hay “iOS vs Android”. Thì Fuchsia được Google khẳng định là “Một hệ thống điều hành thiết kế riêng cho điện thoại thông minh và máy tính cá nhân“. Chính vì thế, đây có thể là một hệ điều hành mở, ứng dụng ngay trên thiết bị điện thoại, máy tính và cả thiết bị thông minh. Và nhiều chuyên gia nhận định Fuchsia sẽ thay thế Android hoàn toàn trong việc làm “át chủ bài” của ông lớn Google.

fuchsia nest hub update 7

Google khởi điểm bằng việc cập nhật Fuchsia khởi điểm với màn hình thông minh Google Nest. Và áp dụng cho cả ba phiên bản là Home Hub/ Nest HubNest Hub gen 2. Google cũng cho biết bản cập nhật này sẽ không ảnh hưởng gì đến trải nghiệm của người dùng với thiết bị.

Cách kiểm tra cập nhật Fuchsia cho màn hình Google Nest Hub

Theo Google, các thiết bị thông minh của hãng sẽ lần lượt được cập nhật nền tảng Fuchsia qua WiFi. Nhưng người dùng không thể tự chủ động cập nhật được. Tuy nhiên, người dùng vẫn có thể kiểm tra cập nhật Google Nest Hub của mình bằng cách:

Cách 1: Kiểm tra ngay trên màn hình Google Nest Hub

Người dùng có thể kiểm tra xem Nest Hub của mình đã được cập nhật Fuchsia hay chưa. Bằng cách vuốt màn hình từ dưới lên, chọn hình bánh răng cưa Cài đặt (Settings). Tiếp tục chọn vào mục About Device.

fuchsia nest hub update 1
Cre: 9to5google.com

Tại đây, nếu người dùng thấy hiển thị mục Operating system version1.20210119.2.1406. Thì đồng nghĩa thiết bị đã được cập nhật hệ điều hành Fuchsia.

Cách 2: Kiểm tra trong ứng dụng Google Home

Người dùng cũng có thể dùng ứng dụng Google Home để kiểm tra cập nhập Fuchsia cho Google Nest Hub (và cho cả các thiết bị khác). Bằng cách tại danh sách thiết bị, chọn vào biểu tượng cài đặt. Tiếp theo lướt tới mục System firmware version.

fuchsia update google nest hub 2
Cre: 9to5google.com

Nếu tại Cast Firmware đang hiển thị 1.52.256192 hoặc 1.20210119.2.1406 thì người dùng đã được cập nhật Fuchsia cho màn hình của mình.


Xem thêm các bài viết có liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Zalo