So sánh Google Nest Hub Gen 2 và Gen 1

so sanh google nest hub banner

Google Nest Hub là một thiết bị đã mang tới nhiều trải ngiệm tốt cho những ai đã và đang sử dụng nhà thông minh. Và bây giờ, thế hệ thứ 2 đã được Google ra mắt và phân phối trên thị trường. Cùng xem qua sự khác nhau giữa thế hệ 1 và 2 qua các đánh giá sau bởi Smart Homekit.

1. Thiết kế của Nest Hub

Giữa Google Nest Hub Gen 2nd và đời 1 hầu như không khác nhau nhiều. Vẫn là màn hình LCD 7 inch với đế loa kèm theo. Phía trên cùng là cảm biến ánh sáng EQ cùng Micro trường xa.

Phía sau là nút bật tắt micro khi bạn không muốn sử dụng Google Assistant. Cạnh bên là nút điều chỉnh âm lượng. Những thay đổi của Gen 2 so với Gen 1 chủ yếu là cấu hình và chất lượng âm thanh. Cùng các tính năng dành cho sức khỏe người dùng.

Một điểm cộng nữa là Gen 2nd có nhiều màu sắc hơn cho người dùng lựa chọn: Xanh da trời, hồng so với 2 màu như trước.

gogle nest hub photo 6 min

2. Các tính năng giải trí tích hợp

Google Nest Hub Gen 2 vẫn đảm bảo các tính năng giải trí có sẵn cho người dùng. Bạn có thể nghe nhạc từ Spotify, Google Music, Youtube Music… Xem Video miễn phí trên Youtube hoặc xem phim với tài khoản Netflix. Gen 2nd cũng được tích hợp Chromecast để bạn có thể xem bất cứ Video và bộ phim nào. Nghe và trải nghiệm âm thanh tốt hơn của Gen 2nd. Hoặc bạn có thể dùng để show những bức ảnh của gia đình như phía dưới.

googlenest google nest hub gen 2nd 3 logo

Nest Hub Gen 2nd còn có thể tạo các thông báo nhỏ dưới dạng note trên màn hình. Ví dụ bạn cần phải tập gym lúc 21h. Hãy ghi ra và “dán” nó trên màn hình Nest Hub.

gogle-nest-hub-photo-gen-2nd-note-1-logo

3. Cấu hình sản phẩm có sự khác nhau rõ ràng

Gen 2nd có âm trầm tốt hơn

Khi mới thử nghiệm qua âm thanh giữa 2 phiên bản Google Nest Hub, Smart HomeKit có thể thấy sự thay đổi rõ rệt. Phiên bản Google Nest Hub Gen 2nd có âm trầm tốt hơn Gen 1st. Âm thanh nghe rõ và chất lượng hơn. Tuy nhiên khi tăng âm lượng lên quá cao vẫn sẽ hơi rè.

new nest hub 1

Tăng thêm Micro trường xa

Điểm cải tiến thứ 2 đó là Nest Hub Gen 2nd có tới 3 Micro thay vì 2 như phiên bản cũ. Điều này sẽ giúp Google Assistant có thể “bắt” được các yêu cầu của bạn nhanh và chuẩn hơn.

gogle nest hub photo gen 2nd control home logo

Cho tới nay chỉ có Google Nest Mini Gen 2Google Nest Audio là có 3 Micro. Do đó những ai sở hữu loa Google Nest Audio sẽ cảm thấy sự khác biệt khi dùng Google Assistant trên những thiết bị mới.

Có thêm cảm biến Soli và Thread

Một trong những điểm nổi bật nhất của Google Nest Hub Gen 2nd đó là cảm biến Soli. Cảm biến này dùng để theo dõi giấc ngủ và sức khỏe của toàn gia đình bạn.

google ra mat nest hub gen 2 1 logo

Tính năng cảm biến giấc ngủ Sleep Sensing là một điểm nhấn đặc biệt của Google Nest Hub Gen 2nd. Nhờ micrô tích hợp của Nest Hub, nó cũng có thể phát hiện tiếng ho và tiếng ngáy. Sau đó đề xuất các cải thiện về giấc ngủ cho người dùng.

gogle nest hub photo 6 min

Cảm biến Soli tạo ra một bong bóng theo dõi vô hình xung quanh người đang ngủ gần thiết bị nhất. Khi tính năng Sleep Sensing đang hoạt động, bạn sẽ thấy một biểu tượng chiếc giường nhỏ ở góc trên cùng bên phải của màn hình. Vì sự riêng tư, nó chỉ phát hiện chuyển động, không phát hiện cơ thể hoặc khuôn mặt. 

Điều khiển từ xa với cảm biến tiệm cận

Tính năng này gọi là Quick Gestures. Một tính năng mới cho phép bạn điều khiển Nest Hub bằng chuyển động tay thay vì phải chạm vào nó. Tính năng này hoạt động hoàn hảo và cực kỳ tiện lợi. Ví dụ bạn có thể sử dụng Cử chỉ nhanh để tạm dừng video nấu ăn khi tay bạn bị bẩn. 

4. Tổng Kết

So với phiên bản đầu tiên thì Google Nest Hub Gen 2nd có sự cải tiến rõ ràng. Nó có thể dùng như một thiết bị không chỉ dùng cho điều khiển nhà thông minh, giải trí mà còn là thiết bị hữu ích cho cả gia đình bạn. Còn bạn mua để nghe nhạc, hãy cân nhắc tới việc sử dụng Google Nest Audio nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Zalo