Review cảm biến chuyển động Aqara Precision motion sensor

cam bien aqara body smart homekit web BANNER

Như bài tin tức trước đây, Aqara đã cho ra mắt phiên bản cảm biến chuyển động chuyên dụng với độ nhạy cao hơn. Aqara Precision sensor sẽ có thể khắc phục tình trạng tắt đèn khi người dùng đang xem phim hoặc trong nhà vệ sinh khá hiệu quả.

Cùng xem review chi tiết Aqara Precision sensor để xem thiết bị có điểm gì khác biệt so với các loại cảm biến cùng loại hay không.

1. Thiết kế của Aqara Precise Sensor

Về mặt thiết kế, Cảm biến độ nhạy cao Aqara được hoàn thiện khá tốt. Thiết kế dạng hình trụ, và có đi kèm cả khung lắp cho người dùng nếu có nhu cầu lắp âm trần. Aqara cũng khuyến khích người dùng lắp âm trần thiết bị để cảm biến chuyển động được rộng nhất.

Thiết bị sử dụng hai pin cúc CR2450 và có thể hoạt động lên tới 6 năm mới hết pin. Người dùng có thể dễ dàng thay pin cho thiết bị bằng việc mở nắp đậy ở mặt sau thiết bị.

cam bien aqara body smart homekit web 3

Thiết bị cũng được sản xuất chuẩn IPX5, cho phép sử dụng ở các khu vực độ ẩm cao. Như khu vực nhà tắm, nhà vệ sinh,.. Tuy nhiên chỉ dùng trong nhà và không tiếp xúc với dòng nước trực tiếp.

2. Thông số kỹ thuật

  • Mã sản phẩm RTCGQ13LM.
  • Nguồn điện: 02 Pin CR2450.
  • Giao thức: Zigbee 3.0.
  • Kích thước cảm biến 74 x 74 x 43.3 (mm).
  • Kích thước khung âm trần 113 x 113 x 41 (mm). Với kích thước lỗ khoét 3.5 inch (89mm).
  • Chuẩn IPX5 – tức có thể chịu được độ ẩm, không chịu được nguồn nước tạt trực tiếp.
  • Độ nhạy cảm biến có thể điều chỉnh là Cao, Trung Bình và Thấp.
  • Khoảng cách phát hiện cảm biến tối đa 5m, góc quét hình nón 60 độ.

3. Chức năng hoạt động của Aqara Precision sensor

Đúng với tên gọi cảm biến độ nhạy cao, Aqara Precision Sensor có độ cảm biến rất cao. Thậm chí ở mức độ cao nhất, thiết bị có thể cảm nhận cảm biến của 1 ngón tay trong bán kính 2m rất chính xác.

Việc cài đặt thiết bị cũng khá đơn giản. Tuy nhiên, vì là phiên bản nội địa (chưa có bản quốc tế) nên người dùng lưu ý chọn vùng mainland China trong ứng dụng Aqara Home. Bên cạnh đó, với giao thức Zigbee 3.0, người dùng lưu ý dùng phiên bản Aqara Hub M1S hoặc M2 để kết nối thiết bị.

4. Đánh giá

Nếu đã có một hệ sinh thái Aqara đầy đủ, thiết bị cảm biến độ nhạy cao Aqara sẽ là mảnh ghép hoàn hảo cho người dùng. Thiết bị đặc biệt hữu ích cho việc cài đặt các tự động hoá mở đèn cho các khu vực. Đặc biệt là các khu vực như cửa nhà, nhà vệ sinh hay khu giải trí.

Đặc biệt khi kết hợp với hệ sinh thái Apple HomeKit. Người dùng hoàn toàn có thể tạo tự động hoá với thiết bị trong hệ. Đặc biệt hữu ích khi tạo động hoá giúp đèn luôn bật trong khu vực giải trí Philips Hue. Và thực tế giải quyết bài toán về bật tắt đèn theo chuyển động khá “khó nhằn” hiện nay.


Xem thêm các bài viết có liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Zalo