Điểm mặt một số thiết bị Aqara với tính năng nổi trội 2021

aqara new product 2021 1

Xiaomi Aqara thì không cần bàn luận quá nhiều về độ đa dạng của thiết bị. Tuy nhiên, hãng vẫn luôn cho người dùng phải bất ngờ vì việc cho ra mắt nhất nhiều thiết bị mới. Đặc biệt là với những tính năng hữu ích và tập trung rất tốt trong việc phối hợp xây dựng nhà thông minh. Đơn cử từ điều khiển điều hoà Aqara P3 tích hợp Gateway. Hay camera G2H Gateway,…

Năm 2021 cũng vậy, Aqara đã, đang và sẽ có dự định ra mắt thêm nhiều thiết bị mới. Cùng điểm mặt một số thiết bị nổi trội của Aqara năm 2021 này:

1. Màn hình cảm ứng Aqara S1 Panel

Một trong những thiết bị đã được hé lộ từ lâu nhưng nay mới chính thức có mặt trên thị trường. Màn hình điều khiển thông minh Aqara S1 sẽ như một màn hình cảm ứng chuyên dụng để điều khiển thiết bị con Aqara trong nhà thông minh. Và theo những hình ảnh từ lễ ra mắt của Aqara, thiết bị sẽ có hình dạng mặt vuông. Và kích thước bằng với loại công tắc âm tường (tức 86×86) – một kích thước cực kỳ nhỏ gọn.

Không những thế, màn hình này còn tương thích Apple HomeKit, Mihome. Và cho phép khả năng điều khiển với giọng nói, cử chỉ. Thậm chí là phân biệt người dùng. Chính vì thế, đây chắc chắn là thiết bị đáng mong chờ nhất của người dùng hệ thiết bị Aqara.

2. Camera an ninh Aqara G3

Cũng đã hơn 1 năm kể từ ngày Aqra G2H ra đời đánh dấu camra HomeKit đầu tiên của Aqara. Thì sắp tới, người dùng sẽ có thể sử dụng phiên bản nâng cấp hơn của G2H là camera Aqara G3.

Phiên bản Aqara G3 sẽ có thể “xoay vòng 360 độ” tương tự với Eufy Pan&Tilt. Bên cạnh đó, camera còn có thể phân biệt chuyển động người với động vật và xe cộ tương tự HSV. Và đặc biệt là có thể được điều khiển bằng chuyển động tay.

camera aqara g3 2

Về phần mềm, thiết bị sẽ hỗ trợ chất lượng ghi hình lên tới 2K khi hoạt động với Mihome/ Aqara Home. Đồng thời kết nối được cả wifi 2.4Ghz và 5Ghz. Đây cũng là phiên bản Zigbee 3.0 có tương thích Apple HomeKit. Aqara G3 còn được tích hợp bên trong là điều khiển hồng ngoại IR (tương tự với Aqara Hub M2). Nhưng tính năng hồng ngoại này không thể thêm vào Apple HomeKit.

camera aqara g3 3

Và tất nhiên, tính năng nâng cấp sẽ đi kèm một mức giá tương xứng. Camera Aqara G3 sẽ có giá thành khoảng $125. Tuy nhiên vẫn là xứng đáng cho một thiết bị camera đa năng mà người dùng đáng để cân nhắc.

3. Cảm biến nhiệt ẩm có màn hình Aqara TVOC Sensor

Cảm biến có màn hình mới từ Aqara có tên đầy đủ Aqara TVOC Air Quality Monitor. Đây là cảm biến đa chức năng bao gồm cảm biến nhiệt độ, độ ẩm. Và đặc biệt là VOCs (Volatile Organic Compounds) – được hiểu là các hợp chất hữu cơ có thể gây hại sức khoẻ con người trong môi trường sống. Mức đo của cảm biến có thể lên tới hạt hữu cơ nhỏ PM2.5. Và có thể dùng để kiểm soát độ bụi bẩn của môi trường sống.

aqara tvoc sensor 1

Thiết bị Aqara TVOC Sensor chỉ cần hoạt động với 2 pin cúc áo cho nhiều năm. Và rất có khả năng tương thích với Apple HomeKit. Biến đây là thiết bị cảm ứng màn hình không dây đầu tiên tương thích với nền tảng HomeKit.

aqara tvoc sensor 2

4. Đèn Aqara LED Bulb T1

Phiên bản Aqara Bulb E27 chưa được nâng cấp từ thời điểm ra mắt aqara đầu tiên từ 2019. Đến nay, Aqara LED Bulb T1 chính thức là bản nâng cấp mới.

Aqara T1 LED Bulb 1

Phiên bản đèn LED Bulb mới của Aqara có thiết kế không quá khác biệt so với phiên bản cũ. Song sẽ được bổ sung thêm giao thức Bluetooth nếu người dùng không dùng Hub (tuy nhiên tính năng sẽ hạn chế hơn). Đồng thời, đây sẽ là phiên bản Zigbee 3.0 nên người dùng sẽ cần đến bộ trung tâm Aqara Hub M1S hoặc M2 để điều khiển thông minh.

Điểm đáng tiếc nhất, đây vẫn là phiên bản đèn trắng – vàng như phiên bản cũ. Dường như Aqara vẫn chưa thực sự muốn “lấn sân” vào mảng giải trí thông minh mà Yeelight đã làm rất tốt.

5. Hub nhỏ gọn nhất Aqara T1 Stick

Một thiết bị khiến người dùng ngạc nhiên khác chính là Aqara tung bản Hub mới nhất Aqara Stick. Với thiết kế nhỏ gọn với nguồn cấp chỉ bằng cổng USB. Thiết bị trung tâm mới này vẫn được trang bị công nghệ Zigbee 3.0 và khả năng tương thích Apple HomeKit.

Chi tiết hơn về Aqara Stick đọc ngay bài viết sau:

Bên cạnh đó, trong sự kiện ra mắt thiết bị mới thường niên. Aqara đã bật mí rất nhiều thiết bị mới đáng chú ý. Bao gồm cả ổ cắm âm thông minh, cảm biến cửa mới,… Chi tiết xem Tại đây.


Xem các bài viết có liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Zalo