Phân biệt giữa các dòng Apple TV 2021

phan biet giua cac dong apple tv 2021 banner

Apple TV là một trong những phụ kiện của hệ sinh thái Apple cực kì thông dụng hiện nay. Hoạt động không chỉ như một TV Box, thiết bị còn được liên tục cải tiến để thực hiện nhiều tính năng nổi bật. Bao gồm đồng bộ hoá nội dung, điều khiển giọng nói, làm hub nhà thông minh Apple HomeKit,…

Cùng xem bài viết phân biệt nhanh các dòng thiết bị giải trí Apple TV. Và chọn cho mình dòng thiết bị phù hợp nhất.

Danh sách các phiên bản Apple TV đến năm 2021

1. Apple TV gen 1 (2007)

Là phiên bản phụ kiện cho TV từ Apple đầu tiên ra đời. Phiên bản này có màu bạc phủ ngoài không giống với các phiên bản hiện tại. Và là một trong những phụ kiện đầu xuất hiện trong hệ sinh thái của Apple.

phan biet giua cac dong apple tv 2021 2

Bộ nhớ thiết bị hai phiên bản là 40GB/ 160GB. Với chất lượng hình ảnh 720p – khá thấp ở thời điểm hiện tại nhưng lại là một trong những bước tiến mới lúc bấy giờ. Apple TV gen 1 đã ngưng sản xuất từ năm 2010.

2. Apple TV gen 2 (2010)

Apple TV gen 2 ra mắt năm 2010 với thiết kế mới. Là thiết kế hộp đen vuông có đi kèm remote. Và hình dáng này vẫn được giữ đến thời điểm hiện tại.

Thiết bị có chất lượng đầu ra là 720p. Lõi cứng A4 cùng bộ nhớ 8GB SSD. Tuy nhiên thiết bị đã bị khai tử từ năm 2012.

3. Apple TV gen 3 (2012)

phan biet giua cac dong apple tv 2021 4

Apple TV gen 3 có thiết kế hoàn toàn tương tự với phiên bản gen 2. Tuy nhiên được nâng cấp lên chip xử lý A5, cùng chất lượng hình ảnh đầu ra 1080p. Thiết bị ngưng sản xuất từ năm 2016.

4. Apple TV HD (gen 4) (2015)

Bắt đầu đánh dấu cột mốc chuyển mình mạnh mẽ của Apple TV từ phiên bản HD này. Với việc ra mắt tvOS cùng App Store ngay trên thiết bị cho người dùng nhiều trải nghiệm đa dạng hơn.

Phiên bản này được nâng cấp lên chip xử lý A8, chất lượng 1080p. Đặc biệt có sự thay đổi về remote điều khiển mặt kính cường lực đen. Với việc tích hợp nút điều khiển giọng nói nhanh với Siri ngay trên remote khiến nhiều người dùng đánh giá cao.

Điều bất ngờ là phiên bản này hiện vẫn chưa bị “khai tử”. Song có đổi mới với phiên bản Apple TV HD 2021 ở điểm được thay thế bằng remote mới giống với phiên bản Apple TV 4K 2021.

5. Apple TV 4K (gen 5) (2017)

Phiên bản Apple TV gen 5 4K với thiết kế tương tự bản gen 4 cũ. Xong lại được nâng cấp khá nhiều về phần cứng. Bao gồm chip xử lý A10X Fusion. Với hai phiên bản bộ nhớ 32 và 64GB cho người dùng chọn lựa. Đặc biệt là hình ảnh đầu ra lên tới 2160p (tức 4K). Đồng thời hỗ trợ Dolby Vision và Dolby Atmos cho hình ảnh và âm thanh vòng cực ấn tượng.

Phiên bản này được đánh giá là đã tối ưu rất nhiều cho người dùng về cả phần cứng lẫn phần mềm. Và mức giá khá hợp lý. Tuy nhiên từ năm 2021, Apple TV gen 5 chính thức dừng sản xuất và ra mắt phiên bản Apple TV gen 6.

6. Apple TV 4K (gen 6) (2021)

Là phiên bản Apple TV mới nhất và hiện đại nhất vừa được ra mắt tháng 4 trong sự kiện WWDC của Apple. Phiên bản mới thay thế cho Apple TV 4K bản cũ với nâng cấp về phần cứng.

Chip xử lý thiết bị được nâng cấp lên A12 Bionic – chip được tích hợp trong iPhone XS/ XR từ năm 2019. Với hai phiên bản 32GB và 64GB, khả năng playback HDR chắc chắn sẽ cho người dùng trải nghiệm tvOS mượt mà và nhanh chóng hơn bao giờ hết. Apple TV 4K gen 6 còn tích hợp Thread – giao thức nhà thông minh mới được Apple HomeKit chấp nhận. Và dự đoán sẽ còn mở rộng nhiều tính năng cho nhà thông minh tương lai.

Phiên bản mới có sự thay đổi về Remote điều khiển. Sang chất liệu kim loại nhám giống bản gen 2 và 3. Nay có thêm các nút chức năng mới. Remote bản mới này cũng được bản kèm trong bộ Apple TV HD (2021).

Có nên mua Apple TV 4K 2021 mới nhất?

Câu trả lời sẽ có thể được quyết định dựa trên một số câu trả lời cho câu hỏi sau đây:

  • Người dùng có quan tâm đến chất lượng hình ảnh cao không? Nếu có, thì Apple TV 4K sẽ là lựa chọn tối ưu thì độ chênh lệch rất lớn với phiên bản Apple TV HD (1080p). Đồng thời, bản 4K sẽ hỗ trợ Dolby Vision và Dolby Atmos cho hình ảnh và âm thanh đa vùng sẽ tối ưu hơn bao giờ hết.
phan biet giua cac dong apple tv 2021 1
  • Quan tâm về giá tiền sản phẩm? Thì Apple TV 4K gen 5 và gen 6 sẽ vẫn là lựa chọn tối ưu nhất. Với mức giá không quá chênh lệch, song lại được nâng cấp cả chất lượng hình ảnh lẫn chip xử lý. Thì chắc chắn Apple TV 4K sẽ có ưu thế hơn.

Xem thêm các bài viết có liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Zalo