Hướng dẫn chi tiết cách thay thế lõi lọc cho máy lọc không khí Levoit

Huong dan chi tiet cach thay the loi loc cho may loc khong khi Levoit baner

Máy lọc không khí Levoit đang được người dùng sử dụng phổ biến tại các quốc gia trên thế giới. Sản phẩm xuất xứ từ Mỹ với thiết kế nhỏ gọn và hiệu quả lọc cao. Tuy nhiên để đảm bảo hiệu quả lọc tốt nhất. Người dùng cần thường xuyên theo dõi và thay thế lõi lọc. Bài viết dưới đây, Smart Homekit sẽ hướng dẫn bạn cách thay thế lõi lọc một cách chi tiết, cùng theo dõi nhé!

1. Khi nào nên thay bộ lọc không khí?

Tần suất thay thế bộ lọc phụ thuộc vào tần suất sử dụng máy lọc không khí. Và chất lượng không khí trong môi trường của bạn. Nhà sản xuất Levoit khuyên nên thay bộ lọc HEPA 6-8 tháng một lần. Và bộ lọc than hoạt tính ba tháng một lần. Tuy nhiên, giả sử bạn sống ở khu vực có chất lượng không khí kém hoặc có mức độ hạt hoặc phấn hoa cao. Trong trường hợp đó, bạn nên thay bộ lọc thường xuyên hơn.

2. Lựa chọn lõi lọc thích hợp cho máy lọc không khí Levoit

Máy lọc không khí Levoit với nhiều loại bao gồm: LV-H128, Core Mini, Core 300,… Và ứng với mỗi loại máy sẽ tương thích với một lõi lọc khác nhau. Dưới đây là gợi ý một số lõi lọc phù hợp với từng thiết bị:

levoit

>>Xem thêm: Lõi lọc máy lọc không khí Levoit

3. Quy trình thay thế bộ lọc cho máy lọc không khí Levoit

Quy trình thay thế bộ lọc cho máy lọc không khí Levoit bao gồm các bước sau đây:

  1. Tắt và rút phích cắm của máy lọc không khí: Đây là bước quan trọng để đảm bảo an toàn.
  2. Tháo nắp bộ lọc: Tùy thuộc vào kiểu máy của bạn, nắp bộ lọc có thể ở dưới cùng hoặc phía sau thiết bị. Nhẹ nhàng tháo nắp để tiếp cận bộ lọc.
  3. Lấy bộ lọc cũ ra: Cẩn thận tháo bộ lọc cũ ra. Nếu bạn thấy đèn đỏ của bộ lọc hoặc đèn thay đổi bộ lọc thì đã đến lúc thay bộ lọc mới.
  4. Vệ sinh máy lọc không khí: Bây giờ bộ lọc đã hết, sau đó vệ sinh máy lọc không khí Levoit của bạn. Sử dụng vải mềm hoặc máy hút bụi có gắn bàn chải để loại bỏ bụi hoặc mảnh vụn.
  5. Lắp bộ lọc mới: Đảm bảo bộ lọc mới tương thích với kiểu máy lọc không khí của bạn. Đặt bộ lọc mới bên trong thiết bị, đảm bảo nó vừa khít.
  6. Thay thế nắp bộ lọc: Đặt lại nắp bộ lọc vào đúng vị trí và đảm bảo rằng nó chắc chắn.
  7. Đặt lại đèn báo bộ lọc: Nhấn và giữ nút đặt lại cho đến khi đèn tắt.
  8. Cắm điện và bật máy lọc không khí.
thay the bo loc khong khi levoit

4. Tóm lại 

Thay thế bộ lọc trên máy lọc không khí Levoit là điều cần thiết để duy trì chất lượng không khí tối ưu trong nhà bạn. Đảm bảo bạn đang sử dụng đúng bộ lọc cho kiểu máy của mình. Và tuân theo hướng dẫn của nhà sản xuất về tần suất thay thế bộ lọc. Đồng thời, lưu ý rằng các bộ lọc Levoit không thể rửa được nên phải được thay thế bằng bộ lọc mới.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Zalo