Hướng dẫn điều khiển công tắc thông minh Aqara bằng Remote không dây

wireless remote switch aqara

Remote không dây Aqara là một thiết bị giúp bạn linh hoạt trong quá trình điều khiển. Như bật/ tắt đèn, điều chỉnh độ sáng, chuyển đổi chế độ ánh sáng, điều khiển rèm… Bạn có thể tùy chỉnh các chức năng và cấu hình theo ý muốn của mình trên ứng dụng với các thiết bị khác thông qua remote không dây Aqara. Vì thế khi sử dụng remote thông minh cho các thiết bị Aqara, là một điều lý tưởng cho quá trình điều khiển.

1. Những lý do cần sử dụng Remote thông minh Aqara

  • Đối với thiết bị thông minh Aqara, thiết bị sẽ được điều khiển qua ứng dụng Aqara trên điện thoại hoặc trực tiếp trên thiết bị. Việc điều khiển bằng remote không dây, bạn sẽ linh hoạt hơn trong quá trình điều khiển.
  • Điều khiển bằng remote không dây giúp bạn tối ưu được khoảng cách điều khiển. So với vị trí lắp đặt thiết bị như công tắc, khóa thông minh…
  • Một số trường hợp khác bạn cần phải dùng remote thông minh điều khiển thiết bị. Khi vị trí thiết bị chính bị cản trở, khó điều khiển…
aqara wireless remote switch 6

2. Điều khiển công tắc thông minh qua remote

2.1 Yêu cầu trước khi cài đặt

  • Cài đặt trước các thiết bị thông minh Aqara.
  • Kết nối remote không dây (có thể là Mini Switch, Wireless Remote D1, Wireless Remote H1…)
  • Đảm bảo cho quá trình hoạt động, remote không dây phải nằm trong phạm vi hoạt động của Hub trung tâm.

2.2 Các bước thiết lập Remote Aqara D1

Dưới đây mình sử dụng Remote Aqara D1 điều khiển công tắc thông minh Aqara D1. Khi đã chắc chắn đáp ứng các yêu cầu trên, bạn có thể tiếp tục các bước sau đây:
Bước 1: Mở ứng dụng Aqara → Chọn Automation → Thiết lập remote với thiết bị công tắc thông minh.
Bước 2: Tại phần If (Nếu) → Chọn Thiết bị Remote  → Chọn cách thức điều khiển. Có 4 cách thức điều khiển bằng remote Aqara D1 (2 nút).

  • Single click: Nhấn 1 lần để thiết lập.
  • Single click left & right buttons simultaneously: Nhấn đồng thời 2 nút trái và phải để điều khiển.
  • Double click: Nhấn 2 lần liên tiếp để thiết lập.
  • Long press: Nhấn giữ để thiết lập.

Bước 3: Tại phần Then (Thì) → Chọn Công tắc thông minh cần điều khiển → Chọn nút nhấn cần Turn on/ Turn off. Sau đó lưu lại tự động hóa này.

Với những bước trên bạn có thể dễ dàng thiết lập Remote không dây với bất kỳ thiết bị nào trong hệ sinh thái Aqara. Tương tự như vậy bạn có thể điều khiển rèm, khóa thông minh, đèn thông minh


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Zalo