Hướng dẫn cài đặt và sử dụng Camera SwitchBot Pan/Tilt 

REVIEW Camera switchbot 1

Camera giám sát đã trở thành một phần thiết bị không thể thiếu trong hệ thống an ninh của mỗi nhà. Có khá nhiều dòng Camera Wifi tích hợp Ai với hệ sinh thái SmartHome. Đang được phổ biến trên thị trường hiện nay. Trong số đó, SwitchBot Cam Pan/Tilt được đánh giá là một trong những dòng Camera Ai mang lại chất lượng hình ảnh tốt và tích hợp với nhà thông minh SwitchBot hiệu quả. 

Bài viết này, Smart HomeKit chia sẻ cho bạn cách thiết lập SwitchBot Cam Pan/Tilt. Và sử dụng các tính năng thông minh để tích hợp với nhà thông minh SwitchBot.

1. Những lưu ý trước khi cài đặt

Trước khi thiết lập cài đặt SwitchBot Cam Pan/ Tilt thì bạn cần lưu ý những vấn đề sau đây:

  • Tải ứng dụng SwitchBot trên Google Play hoặc App Store.
  • Đảm bảo cập nhật phiên bản mới của nhất của ứng dụng SwitchBot.
  • Bật Bluetooth và định vị thiết bị di động.
  • Đảm bảo mạng WiFi trong nhà là mạng 2.4GHz.
  • Cấp nguồn cho camera SwitchBot, kết nối gần Camera.

2. Hướng dẫn cài đặt camera SwitchBot Pan/Tilt 2K

2.1 Đăng nhập (Đăng ký) tài khoản SwitchBot

* Trường hợp đã có sẵn tài khoản SwitchBot chỉ cần nhập email, mật khẩu chọn Sign In để đăng nhập.

thiet lap camera switchbot 1

Với người dùng chưa có tài khoản đăng nhập chọn Sign Up -> Nhập địa chỉ email và mật khẩu -> Chọn Agree -> Mở email và nhập mã code 6 số vào ứng dụng SwitchBot. Vậy là quá trình đăng ký tài khoản hoàn thành.

2.2.Tiến hành cài đặt

Sau khi đã hoàn thành xong thủ tục đăng ký/ đăng nhập tài khoản trên ứng dụng SwitchBot. Bạn tiến hành thêm thiết bị Camera theo những bước dưới sau:

Bước 1: Mở ứng dụng SwitchBot -> Chọn dấu (+) bên góc phải -> Chọn Add Device -> Chọn Pan/Tilt Cam 2K.

Bước 2: Nhấn nút reset camera đến khi đèn đỏ nhấp nháy -> Nhập tài khoản và mật khẩu WiFi -> Màn hình điện thoại sẽ xuất hiện mã QR. Sau đó, bạn cần để mã QR Code trước Camera với khoảng cách 10-20cm để được thêm vào ứng dụng. Việc còn lại là chờ camera kết nối với WiFi, như vậy là quá trình cài đặt đã hoàn thành.

>>Xem thêm: Cách thiết lập SwitchBot Hub Mini

3. Hướng dẫn sử dụng camera SwitchBot Pan/Tilt 2K

3.1 Điều khiển camera Pan/Tilt

Để điều khiển camera Pan/Tilt xoay ngang và dọc, bạn có thể điều chỉnh xoay camera trên giao diện chính. Chọn Direction -> tùy chỉnh với góc nhìn( dọc 115 °hoặc ngang 360°) thông qua ứng dụng SwitchBot.

thiet lap camera switchbot 19

3.2 Phát hiện chuyển động

Khi bật phát hiện chuyển động, Pan/Tilt 2K sẽ chụp ảnh và quay video chuyển động của bất kỳ ai. Khi được phát hiện và gửi thông báo đến bạn. (Yêu cầu phải có thẻ nhớ và bật ghi âm)

3.3 Theo dõi chuyển động

Khi bật tính năng theo dõi chuyển động, camera sẽ theo dõi các đối tượng di chuyển và xoay theo chiều ngang hoặc chiều dọc. Nó cũng sẽ chụp ảnh và quay video sự kiện đang diễn ra.

thiet lap camera switchbot 13

3.4 Tầm nhìn ban đêm

Khi bật tầm nhìn ban đêm, camera sẽ bật đèn hồng ngoại và thay đổi video thành trắng đen. Bạn có thể đặt chế độ Auto để camera cảm nhận được xung quanh là bóng tối. Night Vision sẽ tự động bật để bạn quan sát cảnh tối rõ hơn.

3.5 Chế độ riêng tư

Khi bật chế độ riêng tư, camera sẽ chuyển sang chế độ ngủ đông và ống kính máy ảnh sẽ xoay vào bên trong. Bạn không thể xem video trực tiếp qua ứng dụng và các tính năng hình ảnh. Như phát hiện/theo dõi chuyển động cũng sẽ bị tắt.

thiet lap camera switchbot 18

>>Tham khảo bài viết liên quan: Bản nâng cấp SwitchBot Hub 2 và SwitchBot Mini có gì khác nhau?

4. Tự động hóa với các thiết bị SwitchBot  

Ngoài việc hoạt động độc lập giám sát an ninh, Camera Pan/Tilt còn có thể tích hợp với các thiết bị cùng hãng để thực hiện các tự động hoá khác nhau.
Ví dụ như: Chế độ an ninh ban đêm, khi camera phát hiện chuyển động thì ngay lập tức sẽ thông báo đến điện thoại của bạn. Đồng thời, bật đèn lên để cảnh báo hoặc xua đuổi người làm phiền đến ngôi nhà của bạn.

Quá trình thiết lập tự động hóa Camera với các thiết bị SwitchBot cũng khá đơn giản. Bạn có thể tham khảo qua hướng dẫn sau:

Bước 1: Tại giao diện SwitchBot, Chọn Automation -> Chọn Create a Scene để tạo tự động hóa.
Bước 2: Điều kiện ban đầu “Add a condition” tìm đến thiết bị Camera -> Tạo hành động “Add an action” thiết lập tự động với thiết bị khác như (Gửi thông báo đến điện thoại, Bật bóng đèn….).

Bước 3: Đặt tênCreate (tạo) tự động hóa.

5. Tích hợp với các nền tảng Google Home, Amazon Alexa

SwitchBot Pan/Tilt Cam 2K có thể kết nối với Google Home, Amazon Alexa để điều khiển bằng giọng nói:

  • Sau khi thêm thiết bị, đảm bảo điện thoại bạn kết nối với mạng bình thường.
  • Chọn vào Camera Pan/Tilt -> Setting -> Cloud Service và liên kết với tài khoản SwitchBot của bạn.

Giờ đây, bạn đã có thể điều khiển camera của mình bằng giọng nói, thật tiện lợi và thú vị đúng không nào.

Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn thiết lập Camera SwitchBot một cách nhanh chóng và sử dụng thiết bị một cách hiệu quả nhất. Theo dõi trang thông tin smarthomekit.vn để cập nhật các tin tức nhà thông minh mới nhất.

Liên hệ đặt mua:

Smart Homekit là đơn vị phân phối các sản phẩm nhà thông minh chính hãng, uy tín. Ngoài ra, chúng tôi còn nhận thi công công trình lắp đặt tại TP.HCM nhanh chóng. Nếu bạn có thắc mắc cần tư vấn hay đặt mua sản phẩm chính hãng, hãy liên hệ với Smart Homekit thông qua thông tin sau đây:

Giao hàng hoả tốc 2h tại TPHCM, giao hàng toàn quốc.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Zalo