Hướng dẫn kết nối âm thanh đa vùng trên loa HomePod Mini (Stereo pairs and Multi-room)

HomePod Mini Stereo pairs and Multi room

Apple HomePodHomePod mini là một Apple HomeHub để sử dụng cho một hệ thống nhà thông minh Apple HomeKit. Ngoài ra, chúng còn là một chiếc loa thông minh cho ra những âm thanh tuyệt vời. Và bạn cũng có thể dễ dàng thiết lập kết nối nhiều loa HomePod với nhau. Để tạo thành một vùng âm thanh rộng, đa phòng theo phong cách Sonos.

Điều này sẽ cho phép bạn mang âm nhạc trải khắp ngôi nhà. Và có thể phát một bản nhạc qua nhiều HomePod đồng thời. Hoặc dành riêng mỗi loa cho mỗi căn phòng khác nhau. Tất cả đều có thể được điều khiển từ một chiếc iPhone duy nhất. Và thông qua lệnh Siri nếu bạn muốn mở một bài nhạc nào đó.

1. Bạn cần chuẩn bị những gì?

Để kết nối âm thanh đa vùng Multi-room và Stereo, bạn cần chuẩn bị những thiết bị sau: Cần phải có loa Apple HomePod hoặc HomePod mini và tối thiểu bạn phải có 2 loa để tạo âm thanh đa vùng. Thiết bị iPhone hoặc iPad chạy iOS 11.4 trở lên. Bởi vì bản cập nhật này đã thêm AirPlay 2, nó sẽ kết nối không dây. Và liên kết hệ thống đa phòng của HomePod lại với nhau.

apple homepod

2. Thiết lập loa HomePod và HomePod Mini với Multi- Room Audio

Trong quá trình này, bạn sẽ được yêu cầu chỉ định mỗi HomePod cho một phòng nhất định. Phòng khách, phòng tắm, phòng ngủ chính, v.v. Điều này sẽ giúp bạn thực sự dễ dàng điều khiển từng loa thông qua Siri khi mọi thứ đã sẵn sàng.

homepod mini 1

Để thay đổi phòng mà HomePod được chỉ định, chỉ cần làm theo các bước sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Home trên thiết bị iOS của bạn, sau đó nhấn biểu tượng Cài đặt 
Bước 2: Nhấn vào Phòng rồi chọn Phòng mới mà bạn muốn chọn. 

Với AirPlay 2 cho phép bạn thêm loa của bên thứ ba như Bose, Bang & Olufsen và Sonos vào hệ thống đa phòng. Tuy nhiên, một số người dùng đã báo cáo rằng âm thanh phát ra không ổn định với loa Apple trong cùng hệ thống. Do đó, chúng tôi khuyên bạn chỉ nên sử dụng với HomePod và HomePod mini. Để có một hệ thống âm thanh nhất quán mang đến trải nghiệm tuyệt vời hơn.

3. Thiết lập loa HomePod và HomePod Mini với tính năng Multi- Room -> Stereo Pair

Bạn chỉ có thể tùy chọn hoặc tạo âm thanh nổi (Stereo) khi bạn có hai loa HomePod trong cùng một phòng. Và hai loa phải cùng một mẫu, không thể ghép nối HomePod và HomePod mini với nhau.

Bước 1: Đảm bảo rằng cả hai loa đều được chỉ định vào cùng một phòng. Bạn có thể kiểm tra điều này trong ứng dụng Home.
Bước 2: Mở ứng dụng Home, chạm và giữ vào một trong các loa. Sau đó nhấn vào biểu tượng Cài đặt.
Bước 3: Nhấn vào Details > Create Stereo Pair và làm theo hướng dẫn trên màn hình.

cach thiet lap cai dat va su dung loa thong minh apple homepod 1

Việc ghép nối âm thanh nổi vừa làm cho thiết bị xuất hiện như một thiết bị mới trong ứng dụng Home. Vừa có thể cấu hình thêm nhiều thiết bị loa HomePod. Hãy nhấn và giữ nó trong màn hình chính và nhấn vào biểu tượng Cài đặt. Từ đây, bạn có thể chia nhỏ cặp hoặc chọn loa nào tạo ra các kênh trái và phải.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Zalo