Hướng dẫn lắp và cài đặt đèn thả trần Yeelight Pendant

pendant-banner-yeelight

Đèn thả trần là một thiết bị không thể thiếu khi bạn muốn trang trí một căn nhà đẹp và hiện đại. Việc sở hữu được một chiếc đèn thả đẹp, phù hợp với không gian nội thất là nhu cầu không thể bỏ qua đối với nhiều gia đình. Nếu bạn kết hợp một đèn thả trần thông minh thì không gian sống của bạn sẽ hoàn thiện hơn.

Việc sử dụng một chiếc Đèn thả trần Yeelight không chỉ đóng vai trò cung cấp ánh sáng mà còn làm tăng vẻ sang trọng, đẳng cấp cho không gian nội thất của bạn.

Đèn thả trần thông minh Yeelight lắp đặt dễ dàng, không chiếm nhiều diện tích. Đây chính là lý do đèn Yeelight dùng cho bàn ăn, đèn thả phòng khách, đèn thả phòng ngủ, phòng ăn, ngoài trời hay đèn thả văn phòng được ưa chuộng đến như vậy.

Dưới đây là cách lắp và sử dụng đèn thả trần Yeelight đơn giản và chính xác nhất.

1. Những điều cần lưu ý trước khi lắp đặt

Lựa chọn vị trí treo đèn 

Bạn cần xác định vị trí treo đèn thả trần bằng cách chiếu thẳng lên trần ở vị trí trung tâm của bàn ăn. Cách treo đèn kiểu này sẽ tạo nên không gian ấm cúng, đậm đà hơn cho mỗi bữa cơm gia đình.

Khoảng cách treo đèn thả bàn hợp lý

Khi lắp đặt đèn thả trần Yeelight bạn cần đảm bảo được khoảng cách giữa đèn và bàn ăn, sao cho vừa cung cấp đủ sáng nhưng tránh va chạm khi đứng lên hay đi lại. Và khoảng cách tốt nhất tối thiểu là 80- 120cm, đây là chiều cao lý tưởng cho cả người cao nhất trong nhà. Với khoảng cách này vẫn đảm bảo đủ để chiếu sáng rõ ràng đến các món ăn cho bạn thưởng thức cùng gia đình mình.

yeelight pendant light 4 min

Đây cũng là vị trí phù hợp để bạn có thể vệ sinh hoặc thay thế đèn một cách nhanh nhất. Đồng thời, vị trí treo đèn sẽ ảnh hưởng đến ánh sáng của thức ăn trên bàn nên đây là yếu tố rất quan trọng mà bạn cần đặc biệt lưu ý.

Gắn đèn vào trần nhà

Để đèn được cố định một cách chắc chắn thì bạn cần chú ý đến chất liệu của trần nhà. Bạn cần sử dụng dây rọi để xác định chắc chắn vị trí của đèn thả, sau đó gắn cố định mặt bích vào trần nhà. Đèn thả trần Yeelight Pendant có thể thay đổi độ dài của dây treo để có thể phù hợp nhất.

yeelight pendant 11

2. Lắp đèn thả trần

Bạn cần lấy tất cả phụ kiện đèn Yeelight Pendant ra trước khi lắp. Đèn sẽ có 1 phần đế bắt lên trần và phần thân đèn.

Bước 1. Xác nhận vị trí cài đặt. Khoan lỗ cố định phần đế bằng mũi khoan điện 8mm (độ sâu lỗ khoan – 40mm), và gắn neo tường vào các lỗ. Bạn không nên siết quá sát phần đế, nên để chừa ra 3-5 mm để có chỗ đi dây điện.

tha-tran-yeelight-1

Bước 2. Nối dây điện vào các mấu nối. Ở VN thường thì chỉ cần nối 2 dây L và N vào là có thể sử dụng.

Bước 3. Luồn dây treo cho đèn. Cần đảm bảo rằng bạn đã căn chỉnh đèn theo đúng kích thước cần dùng.

3. Cách cài đèn với ứng dụng Yeelight

Tải về ứng dụng Yeelight có sẵn tại Apple Store hoặc CH Play. Nếu bạn chưa có tài khoản, hãy thực hiện các bước đăng kí theo hướng dẫn có trên app. Trước khi thêm đèn, bạn cần lưu ý:

  1. Cấp tất cả các quyền truy cập cho thiết bị bao gồm: Định vị, Bluetooth, mạng LAN
  2. Bật Bluetooth trước khi thêm đèn
  3. Sử dụng Wifi 2.4Ghz để thêm thiết bị

Tíiếp tục các bước thêm đèn trong ứng dụng Yeelight:

  • Tại tab Devices, chọn dấu + ở góc phải trên màn hình. Và chọn Add Device.
  • Chọn vào thiết bị bạn muốn thêm mới trong mục Ceiling light/Pendant. Hoặc app sẽ quét thiết bị tự động ở gần và bạn chỉ cần chọn thiết bị sau khi hiển thị lên.
  • Bật và tắt công tắc của bóng đèn 5 lần liên tục. Tiếp theo, đèn sẽ nháy sáng. Sau đó 5 giây, đèn sẽ được khởi động lại và sáng đèn. (Đây cũng chính là bước reset với thiết bị đèn Yeelight. Làm tương tự hướng dẫn trên  màn hình với các thiết bị khác).
  • Chọn vào mạng Wifi 2.4 Ghz và nhập mật khẩu tương ứng.
  • Mở mục cài đặt Wifi trên điện thoại/ máy tính bảng. Chọn vào Wifi có tên “Yeelink-light-XXX”. Và đèn sẽ tự thực hiện kết nối với điện thoại. (nếu add bằng cách quét tự động có thể bỏ qua bước này)
  • Sau khi kết nối xong, người dùng có thể đổi thên thiết bị, chọn phòng,…
  • Chọn tick cho LAN Control. Bước này đảm bảo việc hoạt động của thiết bị nhanh chóng hơn.

Tham khảo các chức năng chi tiết trong bài viết dưới đây:


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Zalo