5 Thiết lập quan trọng khi sử dụng Google Nest Hello

nest-hello-setting-banner

Chuông cửa thông minh Google Nest Hello, một thiết bị thông minh có tích hợp AI đến từ nhà Google. Google Nest Hello được thiết kế nhỏ gọn và dễ dàng lắp đặt. Có thể thay thế chiếc chuông cửa (có dây) truyền thống của gia đình bạn. Cài đặt nhanh chóng thông qua ứng dụng Nest. Tuy nhiên bạn sẽ trở thành chuyên gia khi biết 5 thiết lập hữu ích sau.

1. Bật/tắt Camera chuông cửa tự động

Có một số người không thích việc nhận thông báo quá nhiều khi có người đi qua hoặc cảm thấy việc ghi hình khi mình ở nhà không cần thiết. Điều này cũng đơn giản chỉ với vài bước thiết lập. Hãy thử 2 cách dưới đây để giải quyết vần đề của bạn.

Tự động bật/tắt camera Google Nest Hello dựa trên vị trí của người dùng

Một trong các tính năng của Google Nest đó là định vị Geofencing. Với chức năng này camera sẽ tự động tắt khi bạn ở nhà và bật khi bạn ra khỏi nhà. Nếu nhà có nhiều người dùng camera sẽ tắt khi người cuối cùng ra khỏi nhà và bật khi có người đầu tiên về. Tính năng này còn được gọi là Home/Away Assist.

Hãy vào phần cài đặt, và thiết lập theo các bước hướng dẫn.

  1. Mở ứng dụng Nest trên điện thoại hoặc máy tính bảng của bạn. Nếu bạn đang sử dụng máy tính, hãy truy cập  home.nest.com .
  2. Nhấn vào Settings (Cài đặt) 7G4 ở góc trên cùng bên phải của màn hình chính ứng dụng .
  3. Chọn Home/Away Assist..
  4. Nhấn vào biểu tượng Home (Ở nhà) hoặc Away (Đi vắng) ở đầu màn hình. Bạn sẽ thấy một bản tóm tắt về những gì Google Nest Hello sẽ làm khi nhà bạn ở chế độ đó.
  5. Chọn chuông cửa và bắt đầu chỉnh sửa theo mong muốn của bạn.
nest hello setting

Lên lịch hoạt động thủ công

Bạn cũng có thể đặt lịch dựa trên thời gian để tắt máy ảnh của mình vào một thời điểm nhất định, rồi bật lại vào một thời điểm khác. Bạn có thể tùy chỉnh tùy chọn này trong phần “Schedule” trong cài đặt cho Nest Hello của mình. Tham khảo bài viết sau:

2. Điều chỉnh chất lượng video

Chỉnh sửa băng thông và chất lượng video cho phép bạn chọn mức độ kết nối internet sử dụng để truyền phát video. Cài đặt chất lượng cao hơn sử dụng nhiều băng thông hơn. Cho dù bạn chọn tùy chọn nào, cả camera và ứng dụng Nest sẽ tự động điều chỉnh độ phân giải để hoạt động với băng thông khả dụng.

arlowave

Nếu bạn cảm thấy muốn nâng cao chất lượng Wifi và cả chất lượng Video thì có thể sử dụng Google Nest WiFi để mở rộng.

Theo mặc định, nó được đặt ở mức trung bình, mà Nest cho biết sẽ chỉ sử dụng khoảng 120 GB mỗi tháng. Tuy nhiên, cài đặt Thấp chỉ sử dụng khoảng 30 GB. Nếu bạn có đăng ký Google Nest Aware, đây sẽ là chất lượng video được ghi lại.

Cách thay đổi cài đặt chất lượng video của chuông cửa

  1. Trên màn hình chính của ứng dụng Nest, hãy chọn chuông cửa mà bạn muốn thay đổi cài đặt.
  2. Ở phía trên bên phải, nhấn vào Setting (Cài đặt)  7G4 .
  3. Nhấn vào  Quality and bandwidth (Chất lượng và băng thông) Biểu tượng chất lượng video Nest cam .
  4. Mức Low (Thấp) sử dụng lượng băng thông nhỏ nhất. Cài đặt cao hơn sử dụng nhiều băng thông hơn.

Lưu ý rằng cài đặt này cho phép bạn chọn chất lượng video tối đa cho máy ảnh của mình. Bất kể bạn chọn mức nào, camera của bạn sẽ tự động điều chỉnh độ phân giải và độ nén tùy theo lượng băng thông có sẵn.

3. Tùy chỉnh thông báo

Nếu bạn muốn tiết kiệm pin hay là hạn chế bớt các thông báo rác mỗi khi ai đó đi qua nhà bạn. Hãy tùy chỉnh các thông báo nhận được để không bị chúng làm phiền.

Cảnh báo dành cho các camera Google Nest phức tạp hơn một chút so với các sản phẩm Nest khác. Vì bạn có thể chọn cài đặt cảnh báo chuyển động và âm thanh cũng như thay đổi cách thức và thời điểm bạn nhận được.

Nếu bạn có đăng ký Google Nest Aware, bạn cũng có thể nhận thông báo về Người cũng như cảnh báo về hoạt động trong các khu vực Hoạt động tùy chỉnh.

nest-hello-setting-1

4. Tắt đèn trạng thái của Google Nest Hello

Trên thiết bị Nest Hello, có một đèn trạng thái LED nhỏ màu xanh lục phía trên camera. Theo mặc định, nó sẽ bật bất cứ khi nào quay video hoặc chụp hình.

nest hello review sharp picture thin design and a 1

Nó thực sự không phải là một vấn đề lớn hay bất cứ điều gì, nhưng khi camera chụp lại điều gì đó khả nghi thì nó sẽ bị phát hiện. Tin tốt là bạn có thể tắt tính năng này bằng cách nhấn vào tùy chọn “Status Light” trong menu Cài đặt.

nest hello setting 2

5. Bật tính năng ghi âm của Google Nest Hello

Micrô trên Nest Hello được bật theo mặc định, nhưng tính năng ghi âm thì không. Đây là một tính năng bạn có thể thấy hữu ích.

Bật micrô cho phép bạn nghe âm thanh trong khi xem video trực tiếp. Nhưng bật tính năng ghi âm cho phép Nest Hello ghi lại âm thanh cùng với video bất cứ khi nào nó đang ghi lại hình ảnh nào đó. Khi nó bị tắt, chuông cửa Hello chỉ quay video.

Đây cũng là cài đặt bạn cần bật nếu muốn nhận thông báo khi phát hiện thấy âm thanh lớn.

arlopackage

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Zalo