Chế độ ngủ ngon hẹn giờ và âm thanh trên loa thông minh Amazon Alexa

Amazon Echo Dot

Loa thông minh Amazon Alexa sẽ là người bạn của bạn sau một ngày dài bận rộn với công việc. Vì có lẽ bạn sẽ cần một thứ gì đó để xoa dịu tâm trí, giúp bạn dễ dàng đi vào giấc ngủ. Trợ lý ảo thông minh Alexa sẽ đáp ứng các yêu cầu phát nhạc, kể chuyện, tạo thói quen để mang lại giấc ngủ ngon.
Hãy cùng theo dõi bài viết để tìm hiểu về những tính năng đầy thú vị từ Loa thông minh Alexa nhé.

1. Sử dụng âm thanh khi ngủ từ Amazon Prime Music

Nếu đang sử dụng hệ sinh thái Amazon và có đăng ký Amazon Prime hoặc Amazon Music Unlimited. Người dùng sẽ có thể dùng Prime Music để phát âm thanh khi ngủ. Cách thức hoạt động khá đơn giản chỉ với lệnh thoại “Alexa, play sleeping sounds on Amazon Music”. Tương tự, người dùng cũng có thể ra lệnh với ứng dụng nghe nhạc Spotify.

amazon music

2. Thiết lập hẹn giờ với Alexa

Sau khi lựa chọn những âm thanh yêu thích. Bạn có thể thiết lập thời gian phát và thời gian lặp lại âm báo. Hãy sử dụng lệnh thoại “Alexa, set a sleep timer for one hour” để thiết lập số lần phát âm thanh trong một giờ. Sau một giờ, Alexa sẽ tự động ngừng phát tất cả các chương trình. 

3. Phát âm thanh với Podcast

Với Podcast bạn có thể sử dụng Tuneln, Spotify, Apple Music, AnyPod hoặc Pocket Casts để nghe những gì bạn muốn. Để tắt Podcast sau một khoảng thời gian nhất định hãy ghép nối thiết bị với bộ hẹn giờ.

spotify podcats

Khi sử dụng Tuneln bạn sẽ nhận được một tính năng bổ sung là có thể thiết lập thói quen “Good Night” hệ thống sẽ tự động tắt tất cả các đèn đồng thời sẽ phát Podcast. 

4. Kể chuyện trước khi ngủ

Để thiết lập tính năng kể chuyện bạn phải chuyển sang tùy chọn Bedtime Story skill và sử dụng lệnh “Alexa, open Bedtime Story”. Hoặc có thể thiết lập với tên của mình và dùng lệnh “Alexa, tell a bedtime story to [name]”. Tính năng này cực kì phù hợp khi dùng để ru ngủ trẻ em trước giờ lên giường khá hữu ích.

5. Giải tỏa căng thẳng với thiền định 

Nếu bạn cần giải tỏa tâm trí trước khi ngủ, hãy chuyển sang tính năng thiền định. Cụ thể, bạn có thể chuyển sang Guided Meditation skill. Mỗi lần phát kéo dài từ ba đến tám phút. Ngoài các phiên tập trung vào giảm căng thẳng và lo lắng. Còn có các bài thiền tập trung hoàn toàn vào việc đưa bạn vào giấc ngủ.

Sử dụng các lệnh sau để chuyển tính năng và ra lệnh cho Alexa:
“Alexa, open Guided Meditation.”
“Alexa, play next.”
“Alexa, ask Guided Meditation to play meditation.”

6. Đi ngủ đúng giờ

Việc có một thói quen ngủ đúng giờ giúp bạn luôn tươi tắn và có tinh thần thật thoải mái khi thức dậy. Sleep Buddy sẽ là trợ thủ đắc lực, giúp bạn biết được thời gian thích hợp.

8 Evening Habits That Make It Ha 1

Sử dụng lệnh “Alexa, ask Sleep Buddy when the best time to go sleep is if I want to wake up at 7am” để xác định thời gian ngủ hợp lý. Hoặc “Alexa, ask Sleep Buddy when I should wake up if I go to sleep at 10pm” giúp xác định thời gian thức dậy.

7. Các tùy chọn mang đến giấc ngủ tốt hơn

7.1 Sleep Sounds 

Nếu các tùy chọn về tiếng động không phù hợp với sở thích. Bạn có thể chuyển sang danh mục Sleep Sounds, nơi chứa đến 50 bản âm thanh khác nhau giúp bạn dễ dàng đi vào giấc ngủ.  Các âm thanh kèm theo bao gồm sóng biển, máy bay, mưa trên lều và mái thiếc, tiếng máy giặt và thậm chí cả đêm rừng.

Để bật Sleep Sounds, dùng câu lệnh “Alexa, open Sleep Sounds”
Để yêu cầu danh sách phát, “Alexa, ask Sleep Sounds for a list”

7.2 Night Light

Có thể bạn không cần đến âm thanh để xoa dịu bạn vào giấc ngủ, mà chỉ cần ánh sáng ấm áp, dễ chịu. Thì tính năng Night Light sẽ rất hữu ích, nó biến thiết bị Echo trở thành một chiếc đèn ngủ.

amazon night light
  • Bật tính năng Night Light với lệnh “Alexa, open Night Light”.
  • Yêu cầu thời gian đèn sáng, “Alexa, open Night Light for 30 minutes”.

Xem thêm các bài viết có liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Zalo