Thiết bị thông minh Tapo từ Tp-link tương thích Apple HomeKit

tapo with applehomekit

Vừa qua, TP-Link đã công bố dòng sản phẩm nhà thông minh mới tại CES 2022 dưới thương hiệu Tapo. Bao gồm đèn thông minh hỗ trợ HomeKit, phích cắm và công tắc thông minh.

Đây là lần đầu tiên TP-Link mang thương hiệu nhà thông minh Tapo đến Hoa Kỳ. Và cũng là lần đầu tiên các phụ kiện Tapo có khả năng tương thích với Apple HomeKit.

Dự kiến phát hành các thiết bị Tapo HomeKit trong năm 2022

Các sản phẩm hỗ trợ Tapo HomeKit hoàn toàn mới dự kiến ​​sẽ phát hành trong năm 2022. Bắt đầu với Mini Plug trong quý I. Power Strip, Dimmer Switch và Light Strip dự kiến ​​sẽ phát hành vào quý II. Và Color Light Bulb sẽ xuất xưởng vào quý III năm 2022. 

1. Thiết bị Camera an ninh Tapo Tp-Link

TP-Link cũng đã công bố 4 camera an ninh kết nối với cloud. Camera Tapo mới có thể ghi vào thẻ nhớ microSD nhưng không hỗ trợ video bảo mật HomeKit. Dự kiến ​​phát hành vào quý đầu tiên của năm 2022. Cũng như các camera ngoài trời có dây với tầm nhìn ban đêm và độ phân giải 2K. Có thể ghi vào thẻ nhớ microSD với dung lượng lên đến 256GB.

camera tapo homekit

TP-Link còn dự kiến ra mắt ba dòng camera mới vào quý 3 năm 2022. Camera Pan and Tilt hỗ trợ quay vòng 360 độ với chất lượng camera 2K. Tính năng phát hiện thông minh có thể thông báo cho bạn về sự hiện diện của người, vật nuôi và xe hơi. Ngoài ra còn có Camera Floodlight có dây và một Camera Outdoot – Battery, cả hai đều có độ phân giải 2K.

Các thiết bị camera trên đều xuất hiện tương tự với dòng camera thông minh Eufy. Từ đó, người dùng sẽ có nhiều lựa chọn hơn cho thiết bị ghi hình an ninh trong nhà.

2. Thiết bị cảm biến nhà thông minh

Bên cạnh đó, TP-Link đã công bố một bộ cảm biến bảo Tapo mới. Một là Smart Button có thể lập trình và điều khiển không dây các sản phẩm Tapo khác. Hai là bộ cảm biến chuyển động, cảm biến cửa/ cửa sổ. Và một trung tâm báo động, có thể kết nối tối đa 64 cảm biến với nhau, thông qua kết nối không dây Sub-1GHz. Đây là công nghệ vô tuyến tầm xa và công suất thấp khá mới.

tapo with applehomekit 1

Tất cả các phụ kiện tương thích với HomeKit mới này đều hoạt động mà không cần Hub, nhưng vẫn chưa có thông tin nào về hỗ trợ Matter.


Xem thêm các bài viết có liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Zalo