Phải làm gì nếu ứng dụng Amazon không hoạt động?

Untitled 1

Amazon Alexa là một trong những trợ lý thông minh phổ biến hiện nay. Nhưng không phải là trợ lý thông minh thì chúng sẽ không có một sai sót nào. Điển hình sự cố người dùng hay gặp nhất là ứng dụng này không phản hồi khi truy cập.

Các sự cố này thường được Amazon xử lý và khắc phục ngay lập tức bằng một bản vá. Nhưng đôi khi có sự cố phía người dùng cần được khắc phục trước khi mọi thứ bắt đầu hoạt động như dự định. Nếu ứng dụng Amazon Alexa không hoạt động hoặc không phản hồi, dưới đây là một số cách để khắc phục.

1. Kiểm tra cập nhật phần mềm

Các hệ điều hành Android, iOS và thậm chí cả ứng dụng Alexa liên tục nhận được các bản cập nhật. Và điều bạn cần làm là đảm bảo điện thoại đang chạy phiên bản mới nhất của cả hệ điều hành và ứng dụng Alexa. Nếu bạn chưa cập nhật, hãy tải xuống phần mềm mới nhất. Nếu cả điện thoại và ứng dụng của bạn đều được cập nhật và bạn vẫn gặp sự cố. Hãy thử một trong các tùy chọn được liệt kê bên dưới.

amazon echo 1578285964 3603 1578286381

2. Khởi động lại điện thoại

Hầu hết các điện thoại thông minh hoạt động hàng tuần (hoặc hàng tháng). Mà không cần thiết lập lại phần cứng. Nếu bạn truy cập và ứng dụng và điện thoại không phản hồi. Hãy thử tắt nguồn điện thoại, sau đó bật lại và truy cập ứng dụng Alexa.

3. Cài đặt lại ứng dụng Alexa

Cho dù bạn đang dùng iOS hay Android, chỉ cần xóa ứng dụng. Truy cập App Store hoặc Play Store và tải xuống lại ứng dụng Alexa. Nếu may mắn, điều này sẽ khắc phục bất kỳ lỗi khó chịu nào đang ngăn phần mềm hoạt động bình thường.

0310w7hFfeVbAZ580qmogR2 1.fit lim.size 1600x900.v1634826876

4. Xoá bộ nhớ Cache trên điện thoại thông minh

Ứng dụng Amazon Alexa sẽ lưu trữ các bit dữ liệu để giúp cải thiện hiệu suất của nó. Nhưng đôi khi điều này không hoạt động như dự kiến. Xóa bộ nhớ cache của bạn sẽ xóa tất cả dữ liệu dư thừa được lưu trữ trên thiết bị. Đó là một quy trình đơn giản và thường giải quyết được các sự cố với Alexa. Các bước khác nhau tùy thuộc vào việc bạn đang sử dụng Android hay iOS. Và chỉ mất vài phút để hoàn thành.

Screenshot 13

5. Vô hiệu hoá kết nối wifi và di động của bạn

Nếu ứng dụng Amazon Alexa là một phần của thiết lập nhà thông minh. Thì ứng dụng này chịu trách nhiệm giao tiếp với nhiều thiết bị cùng một lúc. Và trong khi điều này thường hoạt động mà không có vấn đề gì thì luôn có khả năng gặp lỗi. Nếu không có tùy chọn nào ở trên hoạt động. Hãy thử tắt kết nối Wi-Fi và di động của bạn trong 30 giây, sau đó bật lại.

6. Liên hệ Amazon và chờ cập nhật 

Amazon có xu hướng phát hiện các sự cố này của Alexa khá nhanh, vì vậy rất có thể nhóm đang tìm cách khắc phục. Hãy nhớ kiểm tra trang Twitter Trợ giúp của Amazon vì trang này liên tục đăng các bản cập nhật. Và phản hồi những người dùng báo cáo bất kỳ sự cố nào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Zalo