Review điều khiển thanh rèm Aqara Curtain Driver E1- Rod Version

Curtain Driver E1 rod version

Sau khi ra mắt sản phẩm Điều khiển rèm cuốn Aqara E1 vào năm ngoái. Vừa qua Aqara cũng đã chính thức cho ra mắt Aqara Curtain Driver E1. Với hai phiên bản Rod Version và Track Version, về cơ bản động cơ là giống nhau. Hai phiên bản chỉ khác nhau ở các bộ phận kết nối động cơ và đường ray.

Bài viết bên dưới sẽ Review chi tiết về phiên bản Aqara Curtain Driver E1 – Rod Version. Điều khiển rèm E1 tương thích với phần lớn các loại rèm trên thị trường. Động cơ mạnh mẽ của nó có thể kéo rèm có trọng lượng lên tới 12 kg. Cùng khả năng tương thích với Apple HomeKit, Amaon Alexa, Matter, IFTTT cũng như tiêu chuẩn Matter sắp ra mắt sau khi ra mắt.

1. Thiết kế Aqara Curtain Driver E1 – Rod Version

Bên trong hộp sản phẩm sẽ bao gồm bộ điều khiển rèm, phụ kiện móc treo thanh. Sách hướng dẫn bằng nhiều thứ tiếng (tiếng Anh, tiếng Nga, tiếng Đức, tiếng Pháp, tiếng Ý, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Nhật, tiếng Hàn và tiếng Trung). Đồng thời, đi kèm theo là một cáp Type C dùng để sạc pin cho thiết bị. 

Mặt trước của động cơ có một đèn LED nhỏ để báo trạng thái của thiết bị. Cùng một nút nhấn có thể phục vụ một số chức năng khác nhau. Như ghép nối, mở/ đóng, v.v. và cảm biến ánh sáng xung quanh.

Cảm biến này không được tiếp xúc với HomeKit. Nó không thể cung cấp cho bạn số liệu về lượng ánh sáng (lux) mà nó phát hiện được. Do đó, khi đưa cảm biến vào tự động hóa (chỉ trong ứng dụng Aqara). Nó chỉ có thể hoạt động dựa trên hai tham số riêng biệt – ‘Weak ambient lighthoặc Strong ambient light. Tuy nhiên, nó hoạt động đủ tốt cho mục đích cơ bản này, vì vậy không có gì quá rắc rối. Nếu người dùng muốn điều khiển rèm cửa bằng cách đọc ánh sáng cụ thể hoặc chính xác hơn. Thì phải sử dụng cảm biến ánh sáng Aqara (được bán riêng).

Mặt dưới chỉ có cổng USB-C, được thiết kế để cắm sạc pin với dung tích 6.400mAh bên trong.

2. Quá trình cài đặt thiết bị Aqara E1

2.1 Những lưu ý khi cài đặt

  • Trước hết, thanh treo rèm phải có đường kính trong khoảng 25~32mm/ 0,98~1,26 in.
  • Nếu rèm cửa của bạn được trang bị các vòng đệm (các vòng được gắn vào rèm). Thì cần phải có khoảng cách 95 mm/ 3,74 inch giữa mép ngoài của mỗi vòng đệm.
  • Với rèm cửa có dạng vòng (các vòng được gắn vào mép rèm). Thì độ dày của các vòng phải lớn hơn 4mm/ 0,16in.

Nếu thanh rèm và rèm cửa của bạn thích hợp với nhau thì có thể tiến hành lắp đặt.

2.2 Các thao tác cài đặt Aqara E1

  • Chọn E1 từ danh sách phụ kiện
  • Chọn biến thể của bạn
  • Chọn trung tâm mà nó sẽ liên kết với
  • Đặt phụ kiện móc treo thanh lên trên thanh và kẹp các thanh treo vào vị trí
  • Nhả các móc trên mô-tơ để mở rộng chúng hoàn toàn bằng cách nhấn đúp vào nút trên mô-tơ
  • Kết nối các móc với các thanh treo, sau đó rút các móc lại bằng cách nhấn đúp lần nữa vào nút trên động cơ
  • Sau đó nhấp vào “Done”.

Nếu bạn đã từng lắp đặt rèm che cửa sổ thông minh trước đây. Bạn sẽ biết rằng trước tiên bạn cần cài đặt các vị trí đóng và mở. Nếu không có thao tác này thì động cơ không biết phải làm gì hoặc khi nào thì dừng lại. Có hai tùy chọn về cách thiết lập động cơ: Intelligent route setting hoặc Custom setting.

Sau khi đã cài đặt hoàn tất, E1 sẽ luôn hoạt động trong Homekit. Bên cạnh khả năng mở và đóng rèm, bạn có thể tạo các cảnh đặc biệt. Được gắn nhãn ở đây là ‘kịch bản’, theo đó bạn có thể đặt động cơ mở hoặc đóng. Ở một vị trí đã đặt trong một khoảng thời gian đã đặt. 

Động cơ cũng có thể được điều khiển vật lý, cho phép bạn nhẹ nhàng kéo rèm theo hướng mở hoặc đóng. Động cơ sẽ phát hiện ra điều này và bắt buộc bằng cách hoàn thành quy trình.

3. Trong Homekit App

Điều khiển rèm dễ dàng hơn trong ứng dụng Homekit. Người dùng điều khiển thanh trượt để điều chỉnh mức độ mở hoặc đóng rèm. Và trang cài đặt thông báo cho bạn về mức pin. Không giống như một số thiết bị có các chức năng hoặc tính năng bổ sung. Chỉ được biết đến trong các ứng dụng HomeKit của bên thứ ba.

4. Các tính năng bổ sung trong ứng dụng Aqara

Mặc dù, thiết bị này hoạt động tốt trong Homekit. Tuy nhiên, có một số chức năng bạn sẽ không thể sử dụng trên Homekit. Mà phải dùng trên ứng dụng Aqara. Chẳng hạn như tự động hóa cảm biến ánh sáng đã nói ở trên.

Ngoài ra, thiết bị còn có thể được kiểm soát bởi các điều kiện khác. Chẳng hạn như lịch trình đặt trước, bình minh/ hoàng hôn, điều kiện thời tiết địa phương và thậm chí cả hàng rào địa lý. Khi được kết nối với các thiết bị Aqara khác, bạn thậm chí còn có nhiều khả năng hơn. Sử dụng công tắc mini không dây để mở/ đóng, dừng rèm bằng một thao tác nhấn đơn giản. Hoặc điều chỉnh độ mở chính xác bằng cách xoay Khối Aqara. Camera Hub G3 cho phép điều khiển động cơ rèm bằng cử chỉ tay.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Zalo