Điều khiển kênh TV trực tiếp qua giọng nói với trợ lý Siri trên Apple TV

1 3

Trợ lý Siri trên Apple TV gần như chưa đủ khả năng để thay thế điều khiển từ xa (remote TV) của bạn. Nhưng Siri có thể hỗ trợ bạn điều khiển những lệnh cơ bản trên TV như tìm kiếm phim và chương trình TV. Tìm kiếm bản nhạc yêu thích hay điều chỉnh âm lượng và chuyển đổi phụ đề….

1. Điều khiển kênh TV trực tiếp qua giọng nói với trợ lý Siri

Với tính năng cao cấp hands – free trên Apple TV giúp người dùng khởi chạy các kênh truyền hình trực tiếp của Siri. Bạn sử dụng lệnh thoại “Watch + [tên kênh] +[live]’’, TV sẽ tự động chuyển đến kênh đang phát nội dung trực tiếp. Ngoài ra, bạn có thể chuyển nhiều kênh trực tiếp khác nhau với khẩu lệnh “Watch + [tên kênh]’’. Chẳng hạn như bạn dùng lệnh thoại để phát kênh CNBC như “Watch CNBC live”.

Sau đó Apple TV sẽ điều hướng đến kênh bạn muốn. Với kênh tin tức kinh doanh (CNBC) tại Mỹ  khi nó được phát sóng. Bạn cũng có thể chuyển kênh trực tiếp qua lệnh thoại Siri trên nhiều kênh khác nhau.

2 2

2. Tăng trải nghiệm Apple TV với loa thông minh

Để tăng thêm sự trải nghiệm khi sử dụng với Apple TV. Bạn có thể tích hợp âm thanh từ Homepod/Homepod Mini. Với Homepod bạn cũng có thể điều khiển trực tiếp trên loa mà không cần qua Siri trên Apple TV.

Tính năng này cũng đã có mặt ở rất nhiều quốc gia như: Australia, Brazil, Canada, Pháp, Đức, Mexico, Na Uy, Hà Lan, Tây ban Nha, Thụy Điển và Vương quốc Anh. Apple hiện cũng đã liệt kê gần 30 kênh hoặc ứng dụng tương thích ở tính năng này tại Hoa Kỳ.

3 1 1

Để sử dụng hands – free, bạn cần phải cài đặt trong Apple TV. Khá đáng tiếc khi Việt Nam chưa nằm trong danh sách hỗ trợ để trải nghiệm tính năng thú vị này. Hy vọng tính năng này trong thời gian tới sẽ có mặt tại Việt Nam.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Zalo