Review bộ điều khiển Sensibo Air Smart AC Controller

review-sensibo-air-banner

Một trong những nâng cấp của Sensibo với bộ điều khiển đã rất là nổi tiếng đó là tương thích Apple HomeKit. Đây sẽ là bộ điều khiển máy lạnh tương thích HomeKit đầu tiên của Sensibo. So với bộ Sensibo Sky đã quá nổi tiếng và tiện dụng liệu dòng Air này sẽ làm nên điều gì khác biệt.

1. Thiết kế và bao bì

Sensibo Air có thiết kế tối giản đối với bao bì của họ. Hộp đựng đơn giản với tông màu xanh ngọc, trong khi bộ Sensibo Sky sẽ là xanh dương. Với những hộp được SX năm 2019 sẽ không có biểu tượng Apple HomeKit.

* Sensibo cho biết rằng bao bì mới hơn sẽ có biểu tượng Works with Apple HomeKit và các biểu tượng khác trên hộp.

sensibo air box front
sensibo air box contents

Bộ thiết bị đầy đủ bao gồm Sensibo Air, dây cable và nguồn. Vô cùng tối giản với màu trăng và xếp gọn trong hộp.

2. Thiết bị

Sensibo Air có thiết kế vuông 65 x 65 x 17mm, bo tròn ở các góc. Khối lượng cũng khá nhẹ khoảng 100g. Như vậy bạn có thể gắn nó lên tường hoặc máy lạnh mà không sợ bị rơi rớt. Kích thước nhỏ gọn cũng giúp cho việc sắp xếp trở nên đơn giản hơn, tiết kiệm diện tích hơn.

Mặt trước là nhựa cứng màu trắng, với phần cắt màu đen chứa IR blaster và logo của công ty. Đèn LED sẽ sáng lên trong giây lát khi Air gửi tín hiệu IR. Nó cũng sẽ nhấp nháy nếu nó bị ngắt kết nối khỏi mạng hoặc nó đang thực hiện cập nhật chương trình cơ sở chẳng hạn. 

sensibo air indicator led

Sensibo Air là một thiết bị WiFi, sử dụng 2.4GHz kết nối ổn định và phản hồi nhanh. Vì vậy đó không phải là một nguyên nhân đáng lo ngại. 

Sensibo Air cũng tích hợp cảm biến nhiệt độ và độ ẩm. Nó nằm cạnh với các lỗ thông hơi, lưới tản nhiệt để các cảm biến lấy mẫu không khí xung quanh. Bên cạnh đó là một lỗ nhỏ để Reset thiết bị, khi cần thiết.

sensibo air sensor vents and reset hole

Phía sau của Air có bốn ‘chân’ cao su để có thể đặt nó trên một bề mặt phẳng mà không bị trượt xung quanh. Shop đề xuất vị trí ưa thích trong hầu hết các trường hợp là nên gắn nó lên tường. Phía sau cũng là nơi có một vết cắt khác để cáp micro USB di chuyển dọc theo. Cáp dài khoảng 1 mét.

Phía sau là mã QR code, không phải là mã HomeKit. Đây là mã chỉ để thêm thiết bị vào ứng dụng Sensibo, sau đó người dùng mới kết nối vào Apple HomeKit. Ở trên cùng là một hốc để móc đinh hoặc vít. Nếu bạn muốn gắn nó lên tường, nhưng không sử dụng nhãn dán hai mặt.

sensibo air QR code

3. Kết nối và sử dụng

Có vẻ như Sesibo Air vẫn chưa thể thêm trực tiếp vào bằng Apple HomeKit. Kinh nghệm rằng bạn nên thêm bằng ứng dụng Sensibo trước sau đó link qua Apple HomeKit sẽ nhanh hơn.

Việc thêm Sensibo Air vẫn rất đơn giản và nhanh chóng như Sensibo Sky Gen 2nd. Sensibo đã đơn giản nhất có thể các bước học lệnh hay tìm thiết bị để bạn có thể sử dụng ngay. Nó có thể dùng với hầu hết các máy lạnh phổ thông.

review sensibo air 1

Để ứng dụng cung cấp cho bạn thông tin về điều kiện thời tiết…

  • Bạn cần cấp cho nó quyền truy cập vào Dịch vụ vị trí
  • Sau đó, nó sẽ quét các thiết bị Bluetooth, vì Sensibo Air sử dụng Bluetooth để thiết lập ban đầu
  • Sau đó, khi đã tìm thấy Sensibo, nó sẽ quét các Mạng WiFi lân cận
  • Khi nó đã tìm thấy mạng WiFi của bạn, hãy thêm các chi tiết để nó kết nối
  • Sau đó quét mã QR ở mặt sau của thiết bị
review sensibo air 3

Ứng dụng Sensibo cho phép điều khiển toàn bộ với AC. Chẳng hạn như cánh gió tùy thuộc vào mức độ kiểm soát AC cụ thể của bạn cung cấp. Thậm chí cho phép tốc độ quạt, mhiệt độ, chế độ lạnh. Thiết lập chức năng phản ứng nhiệt độ Climate React….

Và tất nhiên Sensibo Air vẫn sẽ phản hồi 2 chiều với bất kì máy lạnh nào.

4. Tổng kết chung

Sensibo Air vẫn là một thiết bị hữu ích với người dùng Apple HomeKit. Phản hồi nhanh, chính xác, thiết kế nhỏ gọn dễ sử dụng. Giao diện thân thiện với người dùng. Tuy nhiên giá của Sensibo vẫn còn khá ca so với Tado V3 Plus hay là Aqara Air P3.


Tham khảo một số thiết bị điều khiển điều hòa thông minh Homekit tại shop ở phía dưới nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Zalo