Đánh giá robot hút bụi, lau nhà Dreame L10s Ultra

danh gia dreame l10s ultra baner

Năm 2022, Dreame đã cho ra mắt phiên bản robot hút bụi, lau nhà flagship cao cấp nhất trong phân khúc máy hút bụi của Dreame. Đó chính là máy hút bụi – lau nhà Dreame Bot L10s Ultra. Sản phẩm được Dreame chăm chút hơn về ngoại hình. Cũng như nâng cấp các công nghệ, tính năng và nhiều mặt khác. Nhằm mang đến trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Cùng tìm hiểu chi tiết về Dreame L10s Ultra thông qua bài đánh giá dưới đây nhé.

1. Mở hộp robot hút bụi, lau nhà Dreame L10s Ultra

Mở hộp robot hút bụi, lau sàn Dreame L10s Ultra sẽ bao gồm sản phẩm chính và các phụ kiện như sau: 

 • 1 x Dock sạc 
 • 1 x Robot
 • 1 x Chổi chính
 • 2 x Khăn lau
 • 2 x Giá đỡ 
 • 1 x Chổi phụ
 • 1 x Túi rác 
 • 1 x Nguồn điện 
 • 1 x Dung dịch nước lau
 • 1 x HDSD

Tuy nhiên các phụ kiện dự phòng sẽ không được đi kèm, khách hàng cần phải đặt riêng.

2. Thông tin kỹ thuật

thong so ky thuat L10s ultra

3. Thiết kế sang trọng, chất lượng

 • Thiết kế cổ điển, sang trọng.
 • Chất lượng cấu thành sản phẩm cao cấp.
 • Bàn chải chính được bọc cao su hoàn toàn.
 • Hai miếng lau ở phía dưới.

Dreame L10s Ultra với thiết kế màu trắng sang trọng và tạo ấn tượng rất tốt ngay từ cái nhìn đầu tiên. Về mặt gia công, đây là một sản phẩm được đánh giá công nghệ chất lượng cao. Dreame dựa trên thiết kế hình tròn và đặt một Cảm biến LiDAR ở phía trên. Hơn nữa, L10s Ultra được thiết kế một camera RGB ở mặt trước cung cấp khả năng định hướng rất tốt.

danh gia dreame l10s ultra

Không giống như Ecovacs Deebot X1 OMNI, Dreame dựa vào bàn chải chính làm hoàn toàn bằng cao su cho chiếc flagship mới của mình. Bằng cách loại bỏ lông bàn chải cổ điển, bàn chải được làm hoàn toàn bằng silicone sẽ bền hơn. Ngoài ra, tóc sẽ khó bị rối ở đây và có thể tạo ra một khoảng chân không tốt hơn đối với sàn nhà.

danh gia dreame l10s ultra 2

Dreame L10s Ultra cung cấp đồng thời hai chức năng lau và dọn. Với thiết kế hai miếng lau hình tròn có khả năng xoay trong quá trình lau dọn. Giẻ lau 360 độ kết hợp cùng sức nén của thân máy sẽ tạo áp lực cuốn sạch các vết bẩn trên sàn. Giẻ lau nhà xoay với tốc độ 180 lần/phút mô phỏng lại cách lau sàn truyền thống. Cùng với công nghệ từ tính, chúng có thể dễ dàng gắn và tháo ra một cách dễ dàng.

4. Trạm cơ sở với nhiều chức năng

 • Trạm sạc đa chức năng.
 • Hai bình chứa nước mỗi bình 2,5 lít.
 • Túi hút chân không dung tích 3 lít.

Một điểm nổi bật trên Dreame là trạm sạc. Với tính năng không chỉ hút bụi thu được mà còn có thể làm sạch hai miếng lau ở phía dưới. Sau mỗi lần lau bằng công nghệ sấy nóng. Trong quá trình này, hai miếng lau được giũ sạch và sau đó sấy khô bằng không khí nóng. Nước bẩn thu được sau đó được đưa vào bể chứa nước bẩn của trạm sạc. Nó cũng cung cấp nước sạch cho robot hút bụi vô cùng hữu ích.

danh gia dreame l10s ultra 3
Bên dưới nắp là bình chứa nước bẩn và nước sạch, mỗi bình có dung tích 2,5 lít.

Dreame L10s Ultra trang bị túi rác có thể chứa lên đến 3 lít chất thải khô, có thể kéo dài đến 60 ngày.

danh gia dreame l10s ultra 4

5. Dễ sử dụng tối đa nhờ ứng dụng Dreame Home và Mi Home 

Người dùng có thể nhập các đầu vào cần thiết thông qua chính robot hút bụi hoặc trạm hút. Tuy nhiên, nếu bạn muốn nhận được các tính năng tối đa và dễ sử dụng từ robot, bạn nên tải ứng dụng phù hợp.

Là một công ty con của Xiaomi, Dreame cung cấp cho bạn sự lựa chọn giữa “Mi Home” và “Dreamehome”. Đối với Mi Home, quá trình thiết lập diễn ra nhanh chóng và không phức tạp. Người dùng không chỉ có thể điều chỉnh các cài đặt làm sạch chi tiết. Chẳng hạn như lực hút hoặc lượng nước được sử dụng để lau nhà. Mà các thói quen có thể được tạo ở đây cho phép tự động làm sạch hàng ngày. Sau lần chạy đầu tiên, L10s Ultra sẽ ghi lại các tình huống không gian của bạn trước tiên.

danh gia dreame l10s ultra 5
Cửa hàng ứng dụng Apple

Trong bản đồ kết quả, bạn cũng có thể giải phóng các khu vực cấm đi hoặc các khu vực được nhắm mục tiêu để làm sạch. Hơn nữa, bạn cũng có thể xem những thứ này ở chế độ 3D. Một tính năng thực sự thú vị khác là bạn có thể đặt các tùy chọn dọn dẹp đặc biệt cho từng phòng. Ví dụ: Bạn có thể chọn tốc độ dòng nước cao cho các phòng lát gạch, nhưng ít nước hơn cho sàn gỗ.

Bên cạnh đó, tính năng phát hiện thảm tự động cũng có thể được bật và tắt thông qua ứng dụng. Tại đây, Dreame L10s Ultra sẽ tự động nâng các miếng lau của nó lên. Khi máy đi qua một tấm thảm và đồng thời tăng lực hút. Tất nhiên, bạn cũng có thể điều khiển thông qua trợ lý giọng nói đặc biệt tiện lợi. Ở đây, bạn có thể điều khiển với Google, Alexa và Siri.

6. Trải nghiệm Dreame L10s Ultra: Khả năng dẫn đường ở mức cao nhất

 • Cảm biến LiDAR
 • Máy ảnh RGB
 • Trí tuệ nhân tạo AI tăng cường điều hướng

Với sự kết hợp giữa công nghệ laser, camera RGB và trí tuệ nhân tạo. Thì khả năng điều hướng vô cùng chuẩn xác ở mức cao nhất.

danh gia dreame l10s ultra 6
Cảm biến LiDAR được tôn lên hàng đầu

Điều hướng bằng laser cung cấp khả năng định hướng ngay cả trong bóng tối sâu nhất. Camera RGB ở mặt trước luôn theo dõi để L10s có thể phát hiện những chướng ngại vật nhỏ trên mặt đất. Ngay cả những viên gạch LEGO nhỏ cũng được nhận ra và tránh được trong bài kiểm tra. Sau đó, AI sẽ tự cảm nhận được sau một vài lần lái xe.

danh gia dreame l10s ultra 7
Camera hành động AI thậm chí còn nhận ra các vật thể phẳng là chướng ngại vật

Bằng cách này, L10s sẽ nhanh hơn và ngày càng hiểu rõ hơn về căn hộ của bạn. Tất nhiên, robot hút bụi cũng có các cảm biến rơi thông thường. Điều này đặc biệt sẽ làm hài lòng những gia chủ có cầu thang. Dreame L10s Ultra luôn biết chính xác nơi nó muốn đến. Do đó, công nghệ điều hướng là một trong những công nghệ hiện đại nhất trên toàn bộ thị trường robot hút bụi.

7. Hiệu suất hút

 • Kết quả hút tuyệt vời
 • Bộ phận lau tự động nâng lên cho thảm

Dreame L10s Ultra có lực hút đáng tự hào 5.300 pascal xuống sàn với kết quả làm sạch tốt tương ứng. Không quan trọng sàn nhà là gỗ, thảm hay đá.

Dreame còn có tính năng thông minh hơn 1 số dòng robot hút bụi khác, đó là khả năng tự nâng giẻ lau khi gặp thảm. Điều này có nghĩa là bạn không phải lập trình chu trình hút bụi và lau riêng biệt. Mà có thể thực hiện cả hai cùng một lúc. Bên cạnh đó, L10s Ultra hoạt động với độ ồn 59 dB dễ chịu.

8. Hiệu suất lau

 • Hai miếng lau được gắn từ tính
 • Làm sạch trong cơ sở

Dreame L10s Ultra được trang bị hai tấm lau xoay mang lại hiệu quả sử dụng tốt hơn hẳn so với các tấm lau thông thường của các nhà sản xuất khác. Do chuyển động quay, chà sát sàn nên hiệu suất lau gần giống với hiệu suất của cây lau nhà cổ điển.

danh gia dreame l10s ultra 9
Các miếng lau nhà có thể gắn và tháo thuận tiện bằng nam châm

Vì robot hút bụi tự động nâng các miếng đệm lên khi có thảm. Nên bạn không cần phải lo lắng về thảm ướt trong quá trình này. Dreame khuyến nghị rõ ràng việc sử dụng dung dịch tẩy rửa. Nhà sản xuất cũng bao gồm chất lỏng thích hợp trực tiếp với L10s Ultra. Bạn chỉ cần lắp hộp chất lau sàn vào trạm gốc.

9. Kết luận

Không chỉ về giá cả mà còn về tính năng, Dreame L10s Ultra thuộc phân khúc flagship. Nếu bạn xem xét vô số tính năng được cung cấp bởi chính robot hút bụi. Cũng như của trạm cơ sở, thì với mức giá này để sở hữu là quá tương xứng với chi phí bỏ ra.

Ngoài hiệu suất hút tuyệt vời, chủ yếu là hiệu suất lau hoàn toàn thuyết phục trong thử nghiệm. Hoạt động hoàn toàn tự động mà Dreame L10s Ultra mang lại nhờ trạm hút phù hợp. Cũng đảm bảo sự tiện lợi tối đa khi sử dụng.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Zalo