Review khoá thông minh SwitchBot

SwitchBot Smart Lock packaging box review 1

Một trong những chiếc khoá thông minh trong hệ sinh thái smarthome được người dùng ưa chuộng nhất phải kể đến SwitchBot Smart Lock. Hôm nay, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết về sản phẩm này thông qua bài review dưới đây nhé!

Mở hộp 

Bên trong hộp sản phẩm sẽ bao gồm những thiết bị sau đây: 

 • Khoá SwitchBot.
 • Bộ điều hợp thu nhỏ.
 • Tua vít.
 • Các giá đỡ lắp.
 • Ốc vít.
 • Nam châm.
 • Thẻ NFC.
 • Keo dán 3M.
 • Sách hướng dẫn sử dụng.
Mở hộp SwitchBot Smart Lock

Thiết kế khoá 

Khóa SwitchBot là một bộ chuyển đổi vừa với chốt cửa của bất kỳ khóa cửa tiêu chuẩn nào. Sau khi cài đặt SwitchBot Lock, người dùng có thể kiểm soát trạng thái khóa của mình từ ứng dụng SwitchBot trên điện thoại.

SwitchBot Smart Lock

Thiết bị có thiết kế một khối gần như hình chữ nhật. Được làm từ nhựa polycarbonate và nhựa ABS màu đen. Thiết bị cao 4,39 inch, rộng 2,32 inch và dày 2,88 inch. Không giống như hình dạng khoá cửa truyền thống.

switchbot lock review 1

Ở mặt trên của thiết bị, dưới logo SwitchBot, có một nắp có thể tháo rời, nơi đặt 2 pin CR123A, giúp thiết bị có thời lượng pin lên đến 6 tháng.

Bên trong thiết bị còn có động cơ và ở phía bên kia của chân đế có một đèn LED nhỏ hiển thị trạng thái của khoá. 

 • Nhấp nháy màu xanh lam: Thiết bị đã sẵn sàng ghép nối. 
 • Màu xanh lục: Khóa thông minh đã được khóa hoặc mở khóa thành công. 
 • Màu đỏ: Pin yếu hoặc có hoạt động bất thường (lỗi nào đó). 

Vì vậy, bạn sẽ cần kiểm tra ứng dụng để biết trạng thái thích hợp của thiết bị, trừ khi bạn ghi nhớ ý nghĩa của từng màu.

switchbot lock review 2

Bên dưới đèn LED có nút xoay cũng được làm bằng nhựa và có màu xám. Và ở phía bên kia của khoá, có bộ chuyển đổi ngón tay cái. Nếu bộ điều hợp đã được cài đặt không có kích thước phù hợp thì bạn có thể thay thế nó bằng một trong hai bộ điều hợp có sẵn còn lại.

Bàn phím SwitchBot KeyPad (Tuỳ chọn thêm)

Người dùng có thể sử dụng khoá SwitchBot mà không cần đến bàn phím. Trường hợp này, bạn chỉ có thể thao tác đóng/mở khoá bằng app trên điện thoại. Tuy nhiên, để thuận tiện hơn thì bạn có thể trang bị thêm bàn phím SwitchBot. Giúp bạn linh hoạt phương pháp mở khoá mà không còn phụ thuộc vào ứng dụng. 

Bàn phím KeyPad của SwitchBot có 2 tuỳ chọn: Bàn phím số cơ bản (Keypad) và bàn phím số tích hợp đọc dấu vân tay (KeyPad Touch). 

Thiết bị đạt chuẩn IP65 giúp chống bụi và nước xâm nhập vào. Giống như khoá SwitchBot, cả 2 tuỳ chọn này đều sử dụng pin. Bàn phím được trang bị đèn LED ở dưới các biểu tượng số, chúng sẽ sáng lên màu xanh lục mỗi khi bạn nhấn vào bàn phím. Đối với bàn phím vân tay sẽ có thêm 1 chỗ để nhận diện vân tay dưới cùng.

switchbot lock review 4

Phía trên các nút có ba đèn LED, một đèn có biểu tượng khóa và một có biểu tượng mở khóa, trong khi ở giữa có đèn báo. Đèn báo này nhấp nháy màu xanh lục (đồng thời có tiếng bíp) khi cửa đã khóa hoặc mở khóa thành công. Và nhấp nháy màu đỏ trong trường hợp khóa hoặc mở khóa không thành công. Trong trường hợp bạn nhập sai mã năm lần, đèn báo sẽ nhấp nháy màu đỏ hai lần và đèn nền cũng sẽ nhấp nháy hai lần, sau đó là hai tiếng bíp.

Ngoài phím số còn có ổ khóa và nút OK, cảm biến ánh sáng ở phía trên và cảm biến NFC ở giữa. Bạn có thể nhận thấy rằng nhà sản xuất đã thêm một thẻ vào bên trong hộp có chip NFC bên trong. Nó có thể được sử dụng để bỏ qua mã và mở khóa cửa.

Điều khiển trên ứng dụng di động

Người dùng phải thêm SwitchBot Lock vào ứng dụng SwitchBot. Để có thể xem trạng thái của khóa cũng như điều khiển nó từ xa. Biểu tượng lớn ở giữa sẽ cho phép bạn khóa và mở khóa cửa. Bên dưới bạn có thể kiểm tra KeyPad (nếu bạn đã thêm), Nhật ký (hiển thị thời điểm cửa bị khóa hoặc mở khóa, có bị lỗi không lần thử và nếu có bất cứ điều gì thay đổi liên quan đến bàn phím). 

Bạn cũng có thể thêm một điều khiển từ xa để vận hành thiết bị. Nhấn vào góc trên cùng bên phải (biểu tượng bánh răng). Tại đây bạn có thể cài đặt chi tiết cho thiết bị của mình. Chẳng hạn như tắt/ bật đèn LED, âm thanh, thông báo, cảnh báo hoặc bật chức năng Tự động khóa.

switchbot lock review 5

Ngoài ra còn có khả năng hiệu chỉnh lại khóa và bật chức năng Khóa kép (Dual Lock)

Về phần Keypad, nó có một số cài đặt riêng bao gồm khả năng điều chỉnh thông báo (chẳng hạn như khi ai đó gỡ Bàn phím ra khỏi khung của nó). Bạn cũng có thể tắt đèn nền và âm thanh (cũng như bật Chế độ tự động sử dụng cảm biến độ sáng để điều chỉnh cường độ ánh sáng của đèn LED) và cũng có thể kết nối nó với Hub.

Người dùng cũng có thể liên kết thiết bị với các thiết bị thông minh khác cùng hãng để có thể thiết lập các tự động hóa thuận tiện.

Hỗ trợ Google Home và Alexa

Khóa cửa WiFi SwitchBot cung cấp khả năng tương thích với Google Home. Trong ứng dụng Google Home, bạn sẽ cần tìm kiếm và chọn SwitchBot Smart Lock theo cách thủ công để ghép nối nó với loa thông minh không dây Google và các thiết bị khác. Kết hợp thêm Hub Mini hoặc Hub Gen 2 để có thể điều khiển thiết bị bằng giọng nói.

Mặt khác, bạn cũng có thể sử dụng với Apple Watch để mở khoá thiết bị. Tuy vậy, thiết bị vẫn chưa tương thích với Apple Homekit. Hy vọng nó sẽ tương thích trong tương lai.

Kết luận

SwitchBot Lock, mặc dù được thiết kế hơi kỳ lạ và không thực sự giống khóa truyền thống. Nhưng nó sẽ có lượng công chúng lớn hơn nhiều so với các khóa thông minh khác hiện có. Quá trình cài đặt không tốn nhiều công sức (bạn chỉ cần dán nó vào cửa). Đồng thời, sử dụng khá dễ dàng, không quá phức tạp.

Nếu bạn đang tìm kiếm một loại khóa thông minh cho cửa chốt chết mà không thay thế khóa hiện có thì SwitchBot Lock là một lựa chọn hợp lý.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Zalo