Công trình nhà thông minh tại Diamond Riverside Quận 8

Cong-trinh-diamond-riverside-q8

Khách hàng lần này của chúng tôi mong muốn nâng cấp tổ ấm của mình trở nên tiện nghi hơn. Với các yêu cầu nâng cấp khá đơn giản về hệ thống chiếu sáng cũng như giải pháp an ninh trong nhà cơ bản. Dưới đây là chia sẻ chi tiết của Smart HomeKit về công trình nâng cấp một ngôi nhà bình thường trở nên thông minh hơn tại căn hộ Diamond Riverside quận 8.

Nhu cầu và giải pháp 

Nhu cầu khách hàng 

Trước khi tìm đến chúng tôi, khách hàng cũng đã tìm hiểu sơ qua về hệ thống nhà thông minh. Đồng thời, cũng đã tham khảo qua các công trình trước đó Smart HomeKit đã chia sẻ. Từ đó, khách hàng mong muốn căn hộ của mình sẽ được nâng cấp lên smarthome một cách đơn giản, dễ sử dụng. Cụ thể yêu cầu khách hàng như sau:

  • Hệ thống chiếu sáng thông minh có thể được điều khiển và kiểm soát trên điện thoại và ngay cả khi không có nhà.
  • Đèn sẽ tự động bật/ tắt khi về đến nhà hay đi khỏi nhà. 
  • Hệ thống an ninh trong nhà, thuận tiện cho việc quan sát các hoạt động đang xảy ra trong ngôi nhà của mình ngay cả khi không có nhà.
  • Một khoá cửa thông minh lắp đặt dễ dàng và dễ sử dụng. Để các thành viên trong nhà có thể mở cửa vào nhà mà không còn phải phụ thuộc vào chìa khoá cơ. 

Giải pháp và sản phẩm đề xuất

Dựa trên các yêu cầu trên của khách hàng, đội ngũ kỹ thuật Smart HomeKit đã đến trực tiếp công trình khảo sát. Sau đó, đề xuất các giải pháp sau đây: 

Lắp đặt và sử dụng 

Thay thế công tắc

Bắt đầu lắp đặt công trình, trước tiên đội ngũ kỹ thuật viên của chúng tôi tiến hành thay thế công tắc. Toàn bộ công tắc cũ trong nhà của khách hàng được thay thế bằng Aqara Q1 – Có dây N. Giúp người dùng có thể dễ dàng điều khiển và kiểm soát hệ thống chiếu sáng trong nhà. Đồng thời, tạo lập các ngữ cảnh tự động thuận tiện hơn trong cuộc sống sinh hoạt. 

Lắp đặt cảm biến chuyển động và cảm biến cửa

cong trinh q8 4

Đối với cảm biến chuyển động Aqara P1, chúng tôi tiến hành lắp đặt trực tiếp ở cửa ra vào chính của căn hộ. Giúp phát hiện chuyển động và thông báo đến người dùng. Thiết bị này cũng được kết hợp với Camera G3 để tạo nên một giải pháp an ninh trong nhà đơn giản. Các bạn cũng có thể tìm hiểu kỹ hơn thông qua các công trình trước (chúng tôi đã đề cập trước đó).

Hơn nữa, người dùng cũng có thể cài đặt các automation tiện lợi cho người dùng như: bật đèn khi về nhà, tắt đèn trong khu vực cửa ra vào khi không phát hiện chuyển động,…

cong trinh q8 5

Cảm biến cửa Aqara sẽ được lắp đặt ở cửa ra vào khu vực ban công. Khi người dùng mở cửa ra, hệ thống đèn khu vực ban công sẽ được bật sáng lên và ngược lại. Thường ở những khu vực này bạn sẽ lãng quên việc tắt đèn sau khi đã sử dụng xong. Do đó, đây chính là một giải pháp giúp bạn khắc phục được tình trạng này. (Xem cách cài đặt cảm biến cửa Aqara tại đây)

>> Xem thêm: Video tự động hoá điều khiển với Cảm biến cửa Aqara

Lắp đặt và sử dụng camera Aqara G3 

Camera Aqara G3 được lắp đặt trên trần nhà với giá đỡ được bắn vít cố định và chắc chắn. Hướng camera ra cửa chính để có thể dễ dàng theo dõi, nhận diện khuôn mặt các thành viên ra vào căn hộ. Đồng thời, với tính năng xoay 360 độ, camera cũng có thể quan sát toàn diện các hoạt động xảy ra ở nơi đây.

cong-trinh-q8-3

Khoá cửa thông minh Aqara A100

Aqara A100 được lắp đặt chắc chắn trên cửa chính của căn hộ. Với 9 cách mở khoá linh hoạt sẽ giúp đáp ứng yêu cầu của khách hàng đã đề ra ở trên. Cảm ứng vân tay siêu nhạy giúp người dùng mở khoá nhanh chóng.

Hơn nữa, người dùng cũng có tạo ra một hệ thống tự động hóa. Tiến hành xoay camera ra cửa chính (đã lắp đặt như ở trên). Sau đó thiết lập thông báo di động khi A100 được mở khóa. Từ đó, người dùng sẽ được cảnh báo kiểm tra ngôi nhà của mình với camera để cải thiện bảo mật. Với các phụ kiện Aqara khác nhau, người dùng có thể tạo các cảnh và tự động hóa tùy chỉnh phù hợp với nhu cầu và môi trường gia đình.

*Lưu ý: Để có thể lắp được khoá A100 thì người dùng cần đảm bảo cửa gỗ độ dày tối thiểu 40-100mm, đố cửa tối thiểu 110mm.

>> Xem thêm: Hướng dẫn lắp đặt khoá thông minh Aqara A100

Trên đây là quá trình nâng cấp từ một căn hộ bình thường trở thành một căn hộ thông minh, thuận tiện. Các giải pháp cơ bản trên hoàn toàn có thể đáp ứng đầy đủ các nhu cầu của khách hàng đã đề ra. Mang lại một cuộc sống đầy tiện ích và thuận tiện cho người dùng. Ngoài ra, người dùng cũng có thể nâng cấp ngôi nhà của mình cao cấp hơn với các giải pháp khác của Aqara. Chẳng hạn như giải pháp cảnh báo tràn nước, theo dõi nhiệt độ trong nhà và tự động điều chỉnh, phát hiện té ngã,… Và tất nhiên phải trang bị thêm nhiều thiết bị liên quan khác để có thể thực hiện được.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Zalo