Hướng dẫn thiết lập Nest Thermostat với Apple Homekit qua Matter

thiet lap nest thermostat banner

Vừa qua, Google đã tung ra bản cập nhật Matter cho Nest Thermostat, đồng nghĩa với việc thiết bị có thể kết nối trực tiếp với Apple HomeKit cùng những thao tác vô cùng đơn giản.

Lưu ý: Nếu đã sở hữu Nest Thermostat 2020, bạn sẽ còn cần thiết bị di động Android. Bởi Google Home trên iOS hiện tại chưa hỗ trợ Matter (sẽ có trong vài tuần nữa). Bạn cũng cần đảm bảo Nest Thermostat được cập nhật phần mềm mới nhất.

Thêm Nest Thermostat vào Apple HomeKit

Để thêm thiết bị Nest Thermostat vào Apple HomeKit bạn có thể thao tác theo các bước dưới đây để tiến hành thiết lập.

Bước 1: Trong ứng dụng Google Home, bạn cần truy cập vào thiết bị Nest Thermostat và mở phần cài đặt thiết bị.

Bước 2: Nhấn vào Linked Matter apps & services. Tại đây, bạn sẽ có tùy chọn liên kết Nest Thermostat với bất kỳ hệ sinh thái nào khác đang được hỗ trợ. Bạn nhấn chọn Apple HomeKit để tạo mã QR.

thiet lap nest thermostat 2

Bước 3: Tiếp theo, bạn chuyển sang thiết bị iOS và truy cập vào ứng dụng Home (yêu cầu iOS 16.4 trở lên).

thiet lap nest thermostat 3

Bước 4: Bạn nhấn vào và chọn Add Accessory. Lúc này, bạn đưa camera của iPhone/iPad lên quét mã QR vừa tạo phía trên để tiến hành liên kết với Nest Thermostat.

Sau khi hoàn thành kết nối, bạn có thể sử dụng Nest Thermostat như một thiết bị HomeKit thông thường. Mặc dù liên kết thông qua giao thức Matter, người dùng vẫn cần sở hữu một Hub trung tâm Apple để có thể trải nghiệm đầy đủ những chức năng trên thiết bị.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Zalo