Review Module Điều Khiển Thông Minh Aqara T1 With Neutral

banner aqara module t1

Aqara Single Switch Module T1 (With Neutral) là một mô-đun điều khiển rơ le. Dựa trên giao thức truyền thông không dây Zigbee 3.0. Module có thể điều khiển trạng thái bật/ tắt của bình nóng lạnh, quạt, TV, Đèn… Và có thể khớp với các thiết bị khác để hiện thực hóa nhiều cảnh thông minh hơn. Người dùng có thể điều khiển các thiết bị từ xa thông qua điện thoại di động.

1. Thiết kế của Module Aqara T1

Aqara T1 trông đơn giản và trang nhã với hình khối màu trắng/ xám và có kích thước nhỏ gọn. Role công tắc thông minh Aqara có kích thước nhỏ gọn chỉ 49,3×46×24 mm. Có thể nằm gọn phía sau bất kì mặt công tắc nào.

aqara single switch module t1 2

Trên thiết bị có các vị trí cho dây cáp được đánh dấu: L1, S0, S1, L, N. Và người dùng sẽ kết nối Aqara T1 với mạng bằng cáp trung tính với một công tắc duy nhất. Vì Aqara Module T1 chỉ là hoạt động với một kênh đơn. Nếu bạn muốn căn nhà mình toàn diện hơn với đế âm vuông có sẵn 86x86mm. Bạn có thể dùng các dòng công tắc như: Công tắc thông minh Aqara H1Công tắc thông minh Aqara D1

2. Đặc điểm kỹ thuật của Aqara T1

 • Thương hiệu: Aqara
 • Mô hình: SSM-U01
 • Tên: Chuyển tiếp kênh đơn
 • Tiêu chuẩn: EU
 • Tương thích với Apple HomeKit, Google Home, Aqara Home, Alexa
 • Kích thước: 42.9 x 40 x 19.9 mm (1.69 x 1.57 x 0.84 inch)
 • Giao thức không dây: Zigbee 3.0
 • Input: 100-250VAC, Max 10A, 50 / 60Hz, Max 2500W (Tải điện trở),
 • Nhiệt độ hoạt động: 0-35 ° C (32 ° F – 95 ° F)
 • Tần số hoạt động của Zigbee: 2405-2480 MHz
 • Zigbee Số lượng lớn nhất Công suất 13 dBm

3. Lắp ghép và thiết lập cho Module Aqara T1

3.1 Lắp ghép Aqara T1 với công tắc thông minh

Người dùng cần phải ngắt kết nối và tháo gỡ công tắc. Sau đó nối các pha và dây trung tính trên công tắc với Aqara T1. Tiếp đến thêm dây cáp vào các công tắc đã có sẵn. Khi lắp ráp Module Aqara T1 bạn cần chú ý, Aqara T1 tuy nhỏ gọn nhưng cần không gian để lắp đặt ổn định.

Sau khi lắp ráp, bạn có thể bắt đầu ghép nối Aqara T1 với Aqara M1S trong ứng dụng Aqara Home. Việc ghép nối cổng với Module T1 rất đơn giản chỉ mất vài giây. Sau đó, một màn hình xuất hiện với thông tin các thiết bị và bạn có thể đặt tên nó trên màn hình chính.

3.2 Thiết lập hoạt động cho Aqara T1

Sau khi vào cài đặt Aqara T1, bạn có thể thiết lập xem nó hoạt động như một công tắc rocker hoặc với một sự phục hồi. Sau khi thiết lập, bạn sẽ có các thông tin về mức tiêu thụ năng lượng:

 1. Hôm nay đã tiêu thụ bao nhiêu kWh
 2. Đã tiêu thụ bao nhiêu kWh trong tháng này
 3. Mức tiêu thụ hiện tại là bao nhiêu
aqara module t1 3

Trong ứng dụng, bạn có thể thiết lập nhiều lệnh tự động hóa và cảnh sử dụng cho Aqara T1. Bạn có thể đặt đèn bật vào một thời điểm nhất định. Kết hợp đèn với cảm biến chuyển động. Hoặc thêm đèn vào cảnh chúc ngủ ngon khi tất cả đèn đều tắt. Để nó sẽ tắt vào một thời điểm cụ thể, khi bạn thực sự nên ngừng làm việc và đi ngủ.

Đặc biệt Module Aqara T1 có thể điều khiển cả đèn bình thường và đèn LED. Bạn thậm chí có thể kết nối nó với Sockets.

4. Khả năng tương thích với Apple HomeKit, Google Home, Alexa

Sau khi bạn hoàn thành ghép nối Rơ le, nó sẽ tự động xuất hiện trong Apple Home. Chỉ cần nhập thiết bị vào, thay đổi tên và kết nối Aqara T1 với phòng thích hợp. Trong ứng dụng Home, Aqara Module T1 xuất hiện dưới dạng Rơ le. Bên cạnh đó cũng có thể hiển thị một biểu tượng đèn với tùy chọn bật/ tắt. 

Về khả năng tích hợp với Google Home, thì việc chuyển đổi sang ứng dụng riêng đã diễn ra tốt đẹp đối với Aqara. Tuy nhiên với Alexa, về mặt lý thuyết là có khả năng xảy ra, nhưng hiện nay việc kết nối giữa Aqara và Alexa vẫn chưa được hoàn thiện.

Tham khảo sản phẩm tại đây: Relay Aqara Single Switch Module T1 Zigbee

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Zalo