18 Mẹo Kết Nối Apple HomePod Và Siri

banner homepod

Apple HomePod là một trong những sản phẩm loa thông minh được sử dụng phổ biến hiện này. HomePod được cộng đồng công nghệ đánh giá rất cao. Nhờ chất lượng âm thanh tuyệt vời và thiết kế tinh tế. Chiếc loa thông minh này đã trở thành một giải pháp thay thế loa Amazon Echo và Google Nest. Cho những ai yêu thích hệ sinh thái của Apple.
Để tận dụng những tính năng cực hữu ích từ HomePod của bạn. Hãy cùng theo dõi bài viết bên dưới nhé!

1. Phát trực tuyến Spotify trên HomePod

Để phát trực tuyến Spotify trên HomePod bạn chỉ cần mở ứng dụng trên iPhone và chọn bài hát bạn muốn. Nhấp vào nút Devices Available ở dưới cùng, chọn More Devices rồi chọn loa HomePod của bạn. Với AirPlay 2, bạn thậm chí có thể phát HomePod với các loa hỗ trợ như Sonos One hoặc Libratone Zipp 2.

music homepod mini 1

Loa HomePod cũng sẽ hoạt động với bất kỳ đài phát thanh nào có ứng dụng dựa trên web. Cho dù đó là thông qua BBC iPlayer, TuneIn hoặc sử dụng ứng dụng iOS chuyên dụng của đài phát thanh. Bạn chỉ cần tìm AirPlay logo trong ứng dụng bạn đang sử dụng. Và chọn HomePod của bạn từ danh sách các thiết bị có sẵn.

2. Tạo âm thanh HomePod stereo

Với HomePod bạn có thể tạo âm thanh nổi và âm thanh đa phòng giúp tạo nên trải nghiệm âm nhạc thuần túy.

  • Đối với âm thanh nổi, với một cặp loa trái và phải. Bạn chỉ cần thiết lập 2 loa HomePod vào cùng một phòng. Khi thiết lập bạn sẽ thấy cửa sổ bật lên hỏi bạn có muốn tạo một cặp âm thanh nổi hay không. Tuy nhiên, với âm thanh nổi bạn chỉ có thể ghép nối các mẫu HomePod cùng dòng với nhau.
  • Đối với âm thanh đa phòng, bạn có thể tiếp tục ghép nối HomePod với loa Sonos nhờ AirPlay 2.

3. Gửi và đọc tin nhắn qua HomePod

Khi bạn không tiện nhắn tin trên điện thoại, bạn có thể gửi tin nhắn qua HomePod. Chỉ với lệnh thoại “Hey Siri, send a message to Sophie”, sau đó hãy nói những gì bạn muốn gửi. HomePod sẽ hỏi bạn khi đã sẵn sàng để gửi tin nhắn đi.

Ngoài ra, bạn có thể để Siri trên HomePod đọc tin nhắn văn bản mới nhất cho bạn. Nhưng bạn sẽ cần phải bật Personal Requests, qua các thao tác sau:
(1) Vào ứng dụng Home, vào cài đặt cho ngôi nhà mà HomePod đang sử dụng.
(2) Nhấn vào biểu tượng có tên của bạn trong mục People.
(3) Chọn Personal Requests ở dưới cùng. Sau đó bạn sẽ có thể hỏi Siri những thứ như “Read the latest message from Jeff”.

LƯU Ý: Sẽ tùy chọn thứ hai để thêm xác thực. Bạn có thể bật tùy chọn này để ngăn người khác gửi tin nhắn và truy cập vào tài khoản của bạn.

4. Gọi điện trên HomePod với Siri

Một tính năng mới của HomePod cho phép bạn yêu cầu Siri thực hiện và nhận cuộc gọi trên loa. Hãy đảm bảo HomePod của bạn được cập nhật phiên bản mới nhất. Trước hết, vào cài đặt HomePod của bạn và cuộn xuống. Tiếp đến bật Personal Requests bên dưới Siri.

Sau đó, chỉ cần nói, “Hey Siri, call [Name]”. Bạn cũng có thể nói, “Hey Siri, answer my phone” để nhấc máy. Và “Hey Siri, hang up” khi bạn hoàn tất. Bạn có thể chuyển cuộc gọi đến HomePod. Nhấn vào biểu tượng âm thanh trên iPhone và chọn HomePod từ danh sách thiết bị của bạn.

5. Sử dụng Siri làm trình dịch HomePod

Siri có thể dịch tiếng Anh sang tiếng Pháp, tiếng Đức, tiếng Ý, tiếng Tây Ban Nha và tiếng Hoa. Bạn chỉ cần ra lệnh, “Hey Siri, how do you say [word] in [language]”. Để mở rộng vốn từ vựng của bạn.

Bên cạnh đó, Siri còn hỗ trợ về chính tả của bạn. Khi bạn muốn biết làm thế nào để đánh vần một từ? Chỉ cần hỏi, “Hey Siri, how do you spell [word]?” và HomePod sẽ đánh vần giúp bạn.

6. Thay đổi giọng nói của Siri và đổi tên HomePod của bạn

Để thay đổi giọng nói trên Siri theo ý muốn của bạn. Hãy vào ứng dụng Home trên iPhone hoặc iPad nhấn và giữ 3D Touch. Sau đó nhấn vào ô HomePod và bạn sẽ có các tùy chọn để chuyển đổi một số cài đặt. Như ngôn ngữ, giọng nói mặc định và những thứ tương tự. Bạn cũng có thể chọn tắt tiếng trợ lý kỹ thuật số của Apple, nếu bạn muốn.

10 tinh nang cua homepod se khien ban phai so huu ngay 6 1

Bạn có thể đổi tên loa thông minh HomePod của mình nhanh chóng và dễ dàng. Chỉ cần nhấn và giữ thiết bị trong ứng dụng Home, tiếp đến nhấn vào Setting. Sau đó nhấn vào tên hiện tại để sửa đổi tên theo ý muốn.

7. Những tiện ích khi nghe nhạc, đọc tin tức

Khi nghe nhạc trên HomePod ngoài các tính năng như bỏ qua bài nhạc, tua lại và chuyển tiếp nhanh. Bạn còn có thể hỏi trợ lý của Apple về các kiến thức âm nhạc liên quan đến ca sĩ, album,… Bạn có thể hỏi những câu như  “Hey Siri, who plays the drums in this band?”… “What year was this album released?”… 

Trong khi Siri đang phát nhạc bạn có thể dùng lệnh “Hey Siri, I like this” hoặc “Hey Siri, I hate this.”. Siri sẽ điều chỉnh loại nhạc cho bạn dựa trên sở thích và không thích của bạn.

Tìm bài hát theo lời bài hát với Siri trên HomePod. Sử dụng lệnh “Hey Siri, what’s that song that goes…” và một hoặc hai dòng để tìm kết quả phù hợp. Sau đó bạn có thể yêu cầu nghe bài hát đó ngay lập tức, nếu bạn muốn.

8. Tự động hóa ngôi nhà thông minh của bạn với Siri

Siri có thể điều khiển bộ hỗ trợ HomeKit từ HomePod của bạn. Nhưng một cách thú vị hơn nhiều để Siri làm việc chăm chỉ hơn trong ngôi nhà thông minh của bạn. Đó là tạo ra các cảnh mà nó có thể kiểm soát.

Ví dụ: Thiết lập một thói quen trước khi đi ngủ, trong đó Siri tắt tất cả đèn, kích hoạt báo thức và khóa cửa trước. Chỉ với lệnh “Hey Siri, it’s bedtime”. Bất kỳ ngữ cảnh nào được tạo trong ứng dụng Home. Đều có thể được kích hoạt bằng Siri trên HomePod của bạn.

9. Điều khiển nhạc HomePod bằng iPhone

Apple HomePod mini Apple Music Voice

Từ ứng dụng Music trên iOS, chọn bài hát bạn muốn, nhấp vào AirPlay và chọn HomePod. Hoặc từ màn hình khóa, bạn sẽ thấy tiện ích Music. Chỉ cần nhấn vào biểu tượng AirPlay đó và thực hiện tương tự như trên.

Từ trung tâm điều khiển, nhấn và giữ 3D Touch vào ô nhạc. Bạn sẽ nhận được một màn hình với tất cả các bản phát lại nhạc hiện tại trên các thiết bị Apple. Chỉ cần nhấn nút AirPlay để chuyển một bài hát sang HomePod. Hoặc chọn phần HomePod.

Với AirPlay 2, bạn có thể ghép nối hai HomePod với nhau một cách dễ dàng từ menu AirPlay. Hoặc thậm chí ghép nối HomePod với một loa hỗ trợ AirPlay 2 khác.

10. Sử dụng HomePod làm loa TV

Hiện nay, tính năng đồng bộ HomePod với loa TV chỉ khả dụng với Apple TV. Nhưng với việc AirPlay tích hợp trên các TV của Samsung, LG, Vizio và Sony. Thì HomePod có thể được ghép nối với các bộ của bên thứ ba.

Khi xem nội dung nào đó từ Apple TV, bạn có thể giữ nút phát/ tạm dừng trên điều khiển từ xa Apple TV và chọn HomePod. Nếu bạn muốn nó trở thành loa mặc định vĩnh viễn. Hãy chuyển đến cài đặt Apple TV, chọn phần Video and Audio section. Sau đó chọn Audio Output và chọn HomePod của bạn.

LƯU Ý: Bạn chỉ nhận được hành động âm thanh vòm khi bạn đang xem nội dung qua Apple TV 4K. Bạn không thể chỉ cắm HomePod của mình trực tiếp vào TV và thực hiện hành động của Atmos trên mọi thứ.

apple tivi homepod 1

11. Tăng cường bảo mật cho HomePod của bạn

Có rất nhiều nguyên nhân là do thiếu hỗ trợ cho nhiều người dùng trên HomePod. Và mặc dù không có menu cài đặt iPhone ẩn để thay đổi điều đó. Nhưng vẫn có một menu lưu ý dành cho nhiều người dùng, mặc dù nó tập trung vào phát lại AirPlay.

Sử dụng ứng dụng iOS Home, bạn có thể giới hạn tính năng phát trực tuyến của loa. Chỉ với những người trong Apple Home hoặc những người trong mạng của bạn. Bạn cũng có thể thêm mật khẩu để tăng bảo mật điều khiển loa HomePod.

12. Chặn những nội dung nhạy cảm trên HomePod của bạn

Trong menu của HomePod, bạn sẽ thấy các tùy chọn để đặt báo thức. Thay đổi một số cài đặt mặc định và chặn nội dung nhạy cảm.

Các hạn chế có sẵn tùy thuộc vào cửa hàng của quốc gia bạn sử dụng. Tại Hoa Kỳ, bạn sẽ có thể chặn bất kỳ bản nhạc nào có Parental Advisory Label. Về cơ bản, là chặn những bài hát với từ ngữ khá nhạy cảm.

13. Khôi phục cài đặt gốc cho Apple HomePod của bạn

Nếu HomePod của bạn hoạt động nhưng không phản hồi. Hoặc bạn muốn bán, cho đi, bạn sẽ cần khôi phục cài đặt gốc. Bạn có hai phương pháp để đặt lại HomePod của mình.

  • Đầu tiên, trên ứng dụng Home, nhấn và giữ ô HomePod, nhấn vào Details. Cuộn xuống dưới cùng và chọn Remove Accessory.
  • Ngoài ra, có thể đặt lại thiết bị trực tiếp trên HomePod. Bằng cách rút phích cắm, đợi 5 giây rồi cắm lại. Sau 5 giây nữa, giữ ngón tay của bạn trên đầu HomePod. Cho đến khi đèn quay màu trắng chuyển sang màu đỏ. Tiếp tục giữ tay cho đến khi nghe thấy Siri nói rằng HomePod của bạn sắp được thiết lập lại. Và phát ra ba tiếng bíp, vậy là quá trình khôi phục cài đặt đã hoàn thành.
homepod factory reset

14. Thêm bài hát vào danh sách phát Apple Music

Khi đang nghe Apple Music hoặc Beats Radio, bạn có thể chỉ cần nói, “Hey Siri, add this song to [name of playlist]”. Và bài hát bạn muốn sẽ được thêm vào cuối danh sách phát đó.

Bạn cũng có thể truyền phát âm thanh từ Mac sang HomePod. Và hơn thế nữa – qua AirPlay tới HomePod của bạn. Hãy vào System Preferences từ đó, chọn Sound và chọn HomePod của bạn làm thiết bị phát âm thanh.

15. Bật âm báo và VoiceOver trên HomePod Siri

Nếu bạn đặt HomePod trên giá cao hơn tầm mắt. Rất có thể bạn sẽ khó nhận ra rằng Siri đã nghe thấy bạn nếu không có âm báo.  Để bật âm báo trên Siri, hãy vào menu cài đặt của HomePod trong ứng dụng Home trên iPhone. Và chọn tùy chọn Sound When Using Siri.

VoiceOver for HomePod on iPhone

Tính năng trợ năng tốt nhất của Apple cũng có trên HomePod. Nghĩa là Siri có thể thông báo bạn đang chạm vào điều khiển nào. Để bật tính năng này, hãy vào cài đặt HomePod, cuộn xuống Accessibility và chọn VoiceOver .

16. Sử dụng HomePod của bạn làm trung tâm HomeKit của bạn

HomePod hoạt động như một trung tâm cho HomeKit. Cho phép bạn điều khiển các thiết bị HomeKit thông minh của mình bằng giọng nói qua Siri.

Bên cạnh đó, nó sẽ tự động thêm chính nó làm Hub trong ứng dụng Home.  HomePod Mini sẽ là một Home Hub tốt nhất mà bạn có thể sử dụng vì nó có kết nối Thread.

Nếu bạn đang sử dụng HomePod làm Hub cho các thiết bị thông minh. Bạn cũng có thể thêm những người dùng khác vào ứng dụng ‘Home’ của mình. Cho phép họ điều khiển loa thông minh. Và tất cả các thiết bị được ghép nối giống như bạn có thể.

17. Thiết lập nhiều người dùng

Để tạo danh sách cho các thành viên trong gia đình. Bạn chỉ cần thực hiện một thao tác chỉnh sửa đơn giản. Đi tới ứng dụng Settings trên iPhone, sau đó nhấp vào Reminders. Và nhấp vào iCloud, chọn Family, mọi người sẽ có quyền truy cập vào danh sách.

HomePod và HomePod Mini hiện có thể nhận dạng giọng nói với tối đa sáu người dùng. Vì vậy bạn luôn nhận được thông tin của riêng mình. Như lịch và danh sách phát – khi tương tác với nó. Bạn sẽ nhận được lời nhắc thiết lập tự động. Với yêu cầu bạn cần cập nhật iPhone của bạn lên iOS mới nhất, bật Bluetooth và “Hey Siri”, v.v.).

Để tùy chỉnh cách HomePod của bạn tương tác với cá nhân. Hãy vào ứng dụng Home trên điện thoại và nhấn vào biểu tượng Home, Home Settings. Sau đó nhấn vào thiết lập Home và hồ sơ người dùng của bạn trong mục People.

18. Sử dụng HomePods của bạn trong nhiều phòng

Nếu bạn có nhiều loa HomePod, bạn có thể gán chúng vào các phòng khác nhau. Và sử dụng điện thoại hoặc lệnh Siri để chuyển âm thanh từ phòng này sang phòng khác.

Truy cập vào Control Center trên điện thoại của bạn. Nhấn giữ vào ô phát nhạc và bạn có thể định cấu hình thêm thiết lập nhiều phòng.


Xem thêm các bài viết có liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Zalo