Smart Plug review: Koogeek P1UE và Fibaro Wall Plug – Bạn chọn loại nào?

cropped ios12 homepod ipad iphone x watch homekit hero

Nếu bạn là người mới bắt đầu sử dụng các thiết bị thông minh. Và giữa một “rừng” Smart plug, công tắc thông minh, ổ cắm thông minh làm bạn đau đầu. Vậy cùng xem thử 2 mẫu Smart plug tới từ Koogeek và Fibaro có gì nổi bật trong những thiết bị điện thông minh này nhé.

Thiết kế của 2 Smart plug

Đầu tiên về thiết kế của 2 ổ cắm đều là thuộc chuẩn Đức và Châu Âu. Do vậy bạn có thể sử dụng cho toàn thiết bị có trong nhà. Từ tủ lạnh, TV, sạc, chỉ cần là thiết bị điện bạn muốn kết nối.

Về cơ bản 2 ổ cắm đều sử dụng chất liệu nhựa cách điện. Tuy nhiên Ổ cắm Fibaro là nhựa trong suốt và nhẹ hơn hẳn ổ cắm Koogeek. Ổ cắm Koogeek có thiết kế rất lớn, gần như gấp đôi Fibaro. Tuy nhiên vẫn thích hợp cho các khu vực trong nhà như phòng ngủ, phòng khách, bếp…Một ưu điểm mà Fibaro hơn hẳn Koogek đó là có đèn LED biểu hiện mức độ tiêu thụ điện của thiết bị. Còn Koogeek chỉ có đèn báo hiệu tình trạng bật/tắt của ổ cắm.

Về phần mã HomeKit đều được thiết kế theo đúng chuẩn và dán trực tiếp trên ổ cắm.

Thiết kế Sản phẩm:

Fibaro Wall Plug: 8/10

Koogeek P1EU: 6/10

Chức năng của 2 Smart plug

Điểm chung: Có thể bật/tắt từ xa. Thiết lập giờ, lịch trình tắt cho thiết bị, Báo cáo trực tiếp cho người sử dụng. Những chức năng này thích hợp cho những việc như:

  • Hẹn giờ tắt TV lúc 9h tối
  • Bật quạt khi về nhà
  • Tắt sạc vào lúc 12h tối khi bạn sạc điện thoại qua đêm
  • Tắt Điện khi ra khỏi nhà…

Các chức năng của Smart plug rất thú vị, bạn có thể sử dụng tùy vào mục đích và thói quen của mình. Việc bật/tắt từ xa luôn luôn rất hữu ích và 2 Ổ cắm này được tích hợp sẵn trên chính thiết bị.

Khả năng tương thích Apple HomeKit

Vì cả 2 Smart plug đều là thiết bị Apple HomeKit nên đều điều khiển bằng App Home. Tuy nhiên ở phần điều khiển qua App thì Koogeek có phần nhỉnh hơn.

hey siri, ok google
hey siri, ok google

Ổ cắm Fibaro là thiết bị chỉ có thể điều khiển bằng ứng dụng Home. Khi bạn muốn bật/tắt theo chế độ hẹn giờ bạn cần sử dụng chức năng Automation. Còn với Ổ cắm Koogeek bạn có thể dùng trực tiếp bằng ứng dụng Koogeek Home trên cả iOS và Google Assistant.

Kết luận: Đây là 2 smart plug nên có khi bạn muốn dùng các thiết bị nhà thông minh. Tuy nhiên Ổ cắm Fibaro có giá gần gấp đôi Ổ cắm Koogeek. Nhưng nếu bạn thích các sản phẩm Châu Âu thì Fibaro là một sản phẩm tuyệt vời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Zalo