5 điều thú vị bạn có thể làm với bóng đèn Philips Hue

cropped den philips hue2

Trong “đại dương” nhà thông minh bạn có biết ánh sáng là một trong những yếu tố quyết định. Bạn có thể có nhiều cách để làm các bóng đèn thông minh. Tuy nhiên bóng Đèn Philips Hue sẽ có nhiều điều thú vị hơn cho người sử dụng. Bạn có thể kết hợp nó theo nhiều cách rất hay ho ngoài việc bật/tắt bằng điện thoại.

1. Dùng bóng đèn Philips Hue như hệ thống báo động

Kết hợp các phụ kiện HomeKit sẽ tạo thành hệ thống liền mạch cho nhà thông minh. Bạn có sẵn một cảm biến báo khói, một camera hay là các cảm biến cửa…Nếu bạn đang sử dụng tất cả phụ kiện của Apple HomeKit hay các phụ kiện của đèn Philips Hue thì chức năng này sẽ đơn giản hơn rất nhiều. Với những ai có sẵn hệ thống Apple HomeKit, trong mục Automation/tự động hóa ta có thể tạo các trigger cho các cảm biến và đèn. Ví dụ:

  • Khi phát hiện cửa mở trong thời gian từ 23h-5h thì kích hoạt đèn màu đỏ. Chứng tỏ có người xâm nhập vào nhà.
  • Bật đèn khi nồng độ khói trong nhà vượt ngưỡng cho phép với cảm biến khí CO và đèn…

Với những ai chỉ dùng Hue app, bạn có thể dùng ứng dụng IFTTT để tạo Trigger tương tự như Home App.

2. Dùng bóng đèn Philips hue như một hệ thống người sử dụng khi bạn vắng nhà

Khi bạn vắng nhà luôn là cơ hội tốt cho những “người không có ý tốt”. Bạn sẽ làm gì để chứng tỏ rằng nhà bạn vẫn có người. Chức năng hẹn giờ và tạo tự động cho đèn Philips Hue hữu dụng hơn bao giờ hết trong lúc này. Bật một sồ đèn vào giờ cố định như 5h tối, giống như thật sự có người đang ở nhà. Sau đó sẽ tự tắt vào 23h . Không ai nghĩ rằng nhà bạn hoàn toàn không có ai đang ở nhà.

ung dung den philips hue hen gio
Đặt cảnh tự động trong ứng dụng Hue

3. Tùy chỉnh màu sắc theo tình trạng thời tiết

đen-philips-hue

Trời mưa nằm ủ ấm trong nhà dưới ánh sáng ấm áp của bóng đèn Philips hue, nhâm nhi tách cafe nóng thật tuyệt vời. Trời nóng bạn vẫn rất thoải mái trong ánh sáng mát lạnh của đèn Philips Hue.

Bạn có thể tạo tự động với những màu sắc phù hợp nhất với mình trong cài đặt Scene. Từ ánh sáng miền nhiệt đới cho tới vùng biển tươi mát. Bạn có thể chìm đắm trong chúng với những gì mình yêu thích.

4. Tự động bật đèn Philips Hue khi có chuyển động

Việc di chuyển vào buổi tối luôn có nhiều phiền phức, nhất là nhà có trẻ nhỏ hay người già. Bạn có thể dùng cảm biền chuyển động để loại bỏ điều phiền phức này. Cảm biến chuyển động Philips Hue hay Aqara đều có sự nhanh nhạy trong việc phát hiện chuyển động. Di chuyển trong bóng tối giờ đây thật dễ dàng và thoải mái.

5. Hiệu ứng cho phòng giải trí và phòng ngủ

Không chỉ là dòng bóng đèn thông minh tốt nhất, Philips Hue còn rất thích hợp cho việc trang trí nhà cửa. Với dòng đèn LED của Philips Hue bạn có thể dán, lắp đặt tại mọi vị trí trong căn nhà mình. Philips Hue Light strip dài khoảng 2m và có thể mở rộng tới 10m. Thiết kế dán bằng băng dích có thể cắt dán tùy ý. Dải đèn Light Strip cũng có 16 triệu màu. Thích hợp cho các khu vực như phòng giải trí, TV, thành giường ngủ, hay khu vực bếp, đèn hắt trần…

bong-den-philips-hue
hue-entertainment

Hãy bắt đầu cho căn nhà thông minh của mình từ bây giờ. Các sản phẩm Philips Hue tại Smart HomeKit: Cửa hàng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Zalo