Review máy tạo độ ẩm Smartmi Rainforest

review smartmi rainforest banner

Khi nói đến máy tạo độ ẩm tương thích với HomeKit, bạn sẽ hơi khó khăn trong việc tìm kiếm sản phẩm. Vì phần lớn trên thị trường hiện nay chủ yếu là máy khuếch tán tinh dầu. Có thể làm ẩm ở một mức độ nào đó.

Tuy nhiên, gần đây chúng tôi đã tìm thấy 1 chiếc máy tạo độ ẩm có tích hợp Apple Homekit. Đó là máy tạo độ ẩm Smartmi Rainforest đến từ thương hiệu khá quen thuộc Smartmi. Cùng theo dõi review chi tiết về sản phẩm này của chúng tôi để biết thêm thông tin về nó nhé.

1. Mở hộp 

review smartmi rainforest 1

Smartmi Rainforest Humidifier có thiết kế bao bì khá ấn tượng với hình ảnh phản ánh tên Rừng nhiệt đới. Một mặt khác hiển thị các huy hiệu nhà thông minh tương thích – Apple HomeKit, Amazon Alexa và Google Home. Không có tích hợp SmartThings và đây không phải là thiết bị Matter.

review smartmi rainforest 2

Mở hộp, ta có thể quan sát được chỉ có thiết bị, nguồn điện. Và sách hướng dẫn bằng ba ngôn ngữ – tiếng Anh, tiếng Pháp và tiếng Tây Ban Nha. Máy tạo độ ẩm này thực sự là một thứ đáng chú ý với chất liệu nhựa trắng, các điểm nhấn bằng vàng và phần giữa trong suốt.

SRF manual power supply

Thông số kỹ thuật

 • Đầu vào định mức: 100-240V 50/60Hz, 0,3A
 • Điện áp định mức: 12V
 • Công suất định mức: 7W
 • Độ ẩm/nhiệt độ hoạt động:  ≯ 80% (RH) / 10~40°С
 • Tiếng ồn: dưới 50dB
 • Công suất tạo ẩm: 200ml/h
 • Dung tích bình chứa nước: 3L / 6.34pt (Mỹ)

2. Máy làm ẩm Smartmi Rainforest và các bộ phận 

review smartmi rainforest 3

Mặt trước là nơi đặt một nút cảm ứng điện dung duy nhất. Cho phép bạn chuyển qua ba chế độ khác nhau Favourite/Manual, Auto và Sleep. Mặt sau có một nút nguồn ở trên cùng, với cảm biến độ ẩm bên dưới. Một mã QR HomeKit duy nhất được dán ở mặt sau, nhưng sách hướng dẫn không đi kèm với phiên bản dự phòng của mã. Vì vậy hãy đảm bảo bạn ghi chú mã đó hoặc tốt hơn nữa là sử dụng ứng dụng HomePass của Aaron Pearce. Ngay bên dưới mã HomeKit là cổng đồng trục để cấp nguồn cho thiết bị.

review smartmi rainforest 4

Thiết bị này có bốn phần chính. Nửa trên chứa màn hình LED, đây cũng là nơi để đổ đầy bình chứa nước. Phần này cũng chứa quạt để hút không khí ẩm lên và đẩy ra ngoài phòng đặt quạt. Bên dưới quạt là khoang chứa giọt nước.

Sau khi loại bỏ phần chính này, bạn thấy được một bộ lọc lưới polyme nằm bên trong một loại lồng nhựa. Đây không phải là loại bộ lọc dệt chặt mà bạn có thể thấy trong máy lọc không khí. Vì nước cần đi qua tương đối dễ dàng, nhưng nó sẽ thu giữ các hạt nhỏ có thể lọt vào bể chứa và bị hút trở lại.

review smartmi rainforest 5

Bộ lọc này có thể dùng trong khoảng 12 tháng và nó cũng có thể được rửa sạch. Bạn cần kiểm tra lõi lọc thường xuyên và thay lõi khi cần thiết để tránh tích tụ nấm mốc.

review smartmi rainforest 6

Bộ lọc bao quanh một đường ống và đường ống này được kết nối với một máy bơm nước. Đưa nước qua đường ống vào khoang trên, nơi nó chạm vào bánh xe quay. Quạt thực hiện nhiệm vụ kép bằng cách hút không khí ẩm lên trên và thoát ra ngoài qua các lỗ thông hơi xung quanh màn hình LED.

review smartmi rainforest 7
review smartmi rainforest 8

Khi phần máy bơm nước bị loại bỏ, bạn chỉ còn lại ngăn chứa nước dung tích lên đến 3 lít. Mặt dưới có bốn bánh xe cao su để giữ cho nó không bị trượt xung quanh. Nếu nó bị đổ, thiết bị sẽ có tính năng ngắt điện. Để tránh mọi nguy cơ tiềm ẩn liên quan đến điện và nước.

3. Màn hình hiển thị

review smartmi rainforest 15

Màn hình LED có hình dạng lồi để bạn có thể thêm nước vào bể bên dưới. Nước đi từ màn hình xuống một lỗ bao quanh màn hình, sau đó lỗ này lọc qua khoang trong suốt. Và cuối cùng chảy xuống ngăn chứa nước.

Ở giữa màn hình sẽ hiển thị mức độ ẩm hiện tại nơi nó được đặt. Biểu tượng WiFi cho bạn biết nó đã được kết nối. Phía trên chỉ số độ ẩm  là ba biểu tượng đại diện cho các chế độ khác nhau. Chẳng hạn, biểu tượng trái tim cho chế độ Yêu thích, chữ A viết hoa cho chế độ Auto và hình trăng lưỡi liềm cho chế độ Sleep.

review smartmi rainforest 10
review smartmi rainforest 11
Bình chứa nước rỗng

Bao quanh các biểu tượng này là một vòng màu được chia thành bốn phần. Mỗi phần chiếm khoảng 25% dung tích của ngăn chứa nước. Khi ngăn chứa bắt đầu cạn, từng ngăn sẽ chuyển từ màu xanh lá cây sang màu trắng. Cho biết lượng nước ước tính còn lại trong ngăn chứa.

Khi bình không còn nước, bốn đoạn này chuyển sang màu đỏ và bắt đầu dao động để bạn biết bình cần được đổ đầy lại.

4. Thiết lập trong ứng dụng Smartmi Link 

review smartmi rainforest 14

Để bắt đầu thiết lập thiết bị này trong ứng dụng Smartmi Link. Bạn sẽ cần thiết lập một tài khoản và chọn một máy chủ phù hợp. Tuy nhiên, các thiết bị dường như không bị giới hạn khu vực như các thiết bị Xiaomi hoặc Aqara. Vì vậy bạn có thể chọn bất kỳ khu vực nào bạn muốn.

Các thiết bị Smartmi, trong khi sử dụng WiFi, cũng có chip Bluetooth bên trong để kết nối ban đầu. Nó phát hiện ra thiết bị ngay khi người dùng cắm điện. 

*Lưu ý: Vì thiết bị chỉ sử dụng WiFi 2.4GHz nên bạn cần cung cấp thông tin xác thực phù hợp để thiết bị kết nối.

review smartmi rainforest 16

Nếu bạn có nhiều thiết bị Smartmi thì tất cả chúng đều được hiển thị trên màn hình chính. Với một nút bật/tắt đơn giản để truy cập nhanh. Nhấn vào ô có liên quan sẽ mở ra một bảng điều khiển đầy đủ. Màn hình có một thanh băng chuyền để chuyển đổi giữa ba chế độ đã đề cập trước đó, cùng với nút nguồn. Ở chế độ Manual, bạn có một thanh trượt để điều chỉnh tốc độ quạt. Phần trên cùng của màn hình hiển thị độ ẩm hiện tại. Được phản ánh trong bảng điều khiển bị ẩn một nửa ở phía dưới. Bảng này cũng cho bạn biết lượng nước còn lại trong bể.

review smartmi rainforest 17

Những tính năng bổ sung bao gồm màn hình, có thể được đặt ở độ sáng đầy đủ (ánh sáng), mờ (ánh sáng lung linh) hoặc tắt. Có một tùy chọn đơn giản để cài đặt hẹn giờ bật/tắt và một phần giải thích cách đặt thiết bị ở chế độ tự làm sạch. Như với tất cả các thiết bị Smartmi, bạn cũng có thể tắt tiếng bíp tiêu chuẩn phát ra.

Hơn nữa, trong ứng dụng Smartmi Link này bạn cũng có thể thêm thiết bị trực tiếp vào HomeKit. Vì nó đã được kết nối với mạng của bạn nên quá trình thêm nó vào HomeKit thường nhanh hơn nhiều vào thời điểm này.

5. Sử dụng với Apple Home

review smartmi rainforest 12

HomeKit bổ sung vô số khả năng khi so sánh với máy tạo độ ẩm thông thường. Bạn có thể bật và tắt tính năng này bằng cách hỏi Siri. Kể cả từ bất kỳ HomePod nào của bạn hoặc các thiết bị Apple khác. Từ ứng dụng Home, bạn có thể bật hoặc tắt. Điều chỉnh tốc độ quạt và điều chỉnh mức độ ẩm mục tiêu.

Khi tìm hiểu sâu hơn, bạn có thể thấy độ ẩm trong phòng, các cảnh gợi ý và mực nước. Tự động hóa do người dùng tạo cho phép bạn điều khiển máy tạo độ ẩm mà không cần tương tác.

Dưới đây là một vài ví dụ về một số tự động hóa máy tạo độ ẩm mà bạn có thể thiết lập:

 • Tự động bật máy tạo độ ẩm khi bạn về nhà và tắt khi bạn rời đi.
 • Buộc nó vào một cảm biến môi trường thứ cấp để bật và tắt.
 • Kết nối nó với cảm biến chuyển động để bật khi bạn vào phòng và tắt khi bạn rời đi.
 • Đưa nó vào cảnh “Goodnight” của bạn và vặn quạt ở mức thấp để nó không gây ra nhiều tiếng ồn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Zalo