Lựa chọn sản phẩm bản nội địa hay quốc tế Aqara ?

so sanh hub noi dia va quoc te banner

Aqara là thương hiệu thiết bị nhà thông minh nổi tiếng đến từ Trung Quốc. Trong những năm gần đây, hãng ngày càng cho ra mắt nhiều thiết bị thông minh đáp ứng đa dạng nhu cầu của người dùng.

Các sản phẩm Aqara hoạt động và được phân phối trên nhiều thị trường khác nhau. Nên sản phẩm cũng sẽ tương thích và phù hợp với mỗi khu vực. Tuy nhiên, hai khu vực quốc tế nội địa là 2 khu vực được thiết lập chủ yếu của các sản phẩm Aqara. Do đó, người dùng sẽ có nhiều thắc mắc về việc lựa chọn thiết bị và server khu vực nào để kết nối với thiết bị Aqara. Cùng Smart homekit tìm hiểu chi tiết hơn về vấn đề này thông qua bài viết dưới đây.

1. Phân biệt sản phẩm nội địa và sản phẩm quốc tế của hãng Aqara (2023)

m1s noi dia

Phiên bản nội địa: Các thiết bị Aqara bản nội địa trên vỏ hộp có màu trắng. Các thông số kỹ thuật được viết bằng tiếng Trung Quốc. Kèm theo đó là một sách hướng dẫn được viết bằng tiếng Trung hoặc tiếng Anh. Khi cài đặt thiết bị người dùng phải chọn máy chủ (server) Mainland China thì mới có thể sử dụng đầy đủ tính năng. Những sản phẩm nội địa mới sẽ được hãng ưu tiên ra mắt thị trường Trung Quốc. Với những công nghệ mới trước khi được tung ra thị trường quốc tế.

m1s global

Phiên bản quốc tế: Với bản quốc tế vỏ hộp thường có màu xanh. Và các thông số kỹ thuật in trên vỏ hộp được viết bằng tiếng Anh. Đối với phiên bản này, cài đặt ứng dụng Aqara thì bạn có thể tuỳ chọn bất cứ Server nào của Aqara.

Sự phân chia các sản phẩm trên thị trường theo từng khu vực sẽ giúp hãng kiểm soát các thiết bị trong khâu sản xuấtcung cấp thiết bị ra thị trường. Đồng thời, kiểm soát mức giá phù hợp với sản phẩm trong nước và quốc tế.
Các thiết bị Aqara khi cung cấp ra thị trường quốc tế cũng sẽ có những sự khác biệt về tiêu chuẩn thiết bị điện theo từng khu vực. 

Ví dụ như: Ổ cắm thông minh EU (Chui cắm tròn) sẽ khác với ổ cắm thông minh US (Chui cắm dẹp 3 chấu). Hay sự khác nhau giữa công tắc thông minh D1 (Kích thước vuông, chuẩn anh 86 x 86). Và công tắc thông minh Q1 US ( Kích thước chuẩn hình chữ nhật 120 x 74 x 36.5mm )… Tuỳ vào tiêu chuẩn của thiết bị điện tại khu vực thị trường nhà thông minh Aqara. Mà hãng sẽ đưa ra những sản phẩm với những tiêu chuẩn phù hợp.

2. Hiển thị từ ứng dụng Aqara với các thiết bị nhà thông minh Aqara

Các thiết bị sử dụng trên ứng dụng Aqara với máy chủ (server) Mainland China sẽ có nhiều khác biệt so với bản quốc tế.
Cùng phiên bản cập nhật ứng dụng trên mọi máy chủ (server) giao diện ứng dụng sẽ tương tự nhau. Trong bản ứng dụng Aqara với server Mainland China, phần Automation – ngoài tạo tự động hoá cùng các thiết bị, ứng dụng sẽ Recommend (gợi ý) những tự động hóa mà cộng đồng sử dụng Aqara hay sử dụng với các thiết bị như: Tự động bật/tắt đèn, điều chỉnh độ sáng của đèn, đóng mở rèm theo thời gian,…

so sanh hub noi dia va quoc te

Phiên bản khu vực này, phần Automation còn được mở rộng hơn với các chức năng điều kiện. Như Smart Space cho phép bạn tạo các kịch bản tự động hóa. Dựa trên các vị trí cụ thể trong ngôi nhà của bạn:

  • Lighting: Chức năng này giúp bạn có thể tạo tự động hóa bật đèn bất kỳ, tắt tất cả các đèn.
  • Temperature adjustment: Bạn có thể tạo các kịch bản tự động hóa bật/ tắt điều hòa tại vị trí cụ thể trong ngôi nhà của minh.
  • Environment monitoring: Chức năng giám sát môi trường tại đây bạn có thể tạo các tự động bật/tắt thiết bị khi vượt ngưỡng nhiệt độ, độ ẩm hoặc dưới ngưỡng nhiệt độ, độ ẩm ,…
so sanh hub noi dia va quoc te 1

Ứng dụng Aqara trên bản nội địa còn có chức năng điều khiển giọng nói trực tiếp trên Aqara với trợ lý ảo Xiao Qiao. Bạn chỉ cần nói  “Say …to Xiao Qiao”:

  • Voice control of your device: Điều khiển các thiết bị thông minh – điều khiển tự động hoá bằng giọng nói.
  • Please provide considerate suggestion: Cung cấp cho bạn các thông tin nhắc nhở theo các điều kiện sử dụng thiết bị trong gia đình.

3. Vậy nên lựa chọn phiên bản nội địa hay quốc tế?

Cả hai phiên bản quốc tế và nội địa đều có độ hoàn thiện sản phẩm tính năng sử dụng đều như nhau. Người dùng cài đặt chỉ cần lưu ý chọn server phù hợp cho từng sản phẩm Aqara. Khả năng tích hợp nền tảng giữa hai phiên bản nội địa và quốc tế sẽ không có nhiều sự thay đổi khi tích hợp với Apple Home. Các nền tảng Amazon Alexa, Google Home người dùng cần lưu ý khi mà sản phẩm nội địa không tích hợp được với các nền tảng này.

so sanh hub noi dia va quoc te 4

Các thiết bị bản quốc tế có giá thành thường cao hơn so với bản nội địa. Nhưng bù vào đó các thiết bị bản quốc tế thường có bản cập nhật phần mềm sớm hơn so với nội địa. Tùy thuộc vào điều kiện kinh tế và nhu cầu sử dụng của nhà mình thì bạn có thể lựa phiên bản phù hợp.
Bạn cũng có thể tham khảo qua những câu hỏi về phân biệt thiết bị nội địa và quốc tế dưới đây nhé.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Zalo