Review WiZ LED Strip Starter Kit and E27 Smart Color Bulb

WiZ LED Strip Starter Kit E27 Smart Color Bulb

WiZ Connected hay còn được gọi tắt là WiZ. Là một thương hiệu chuyên cung cấp các thiết bị chiếu sáng hiện đại, thông minh. WiZ được ra mắt vào năm 2017, đến năm 2019 đã được sáp nhập vào Signify là công ty mẹ của Philips Lighting và Philips Hue.

Đèn chiếu sáng thông minh WiZ ra đời đã đem đến giải pháp ánh sáng vô cùng tuyệt vời. Với ấn tượng về các thiết bị bóng đèn và dải đèn LED với ánh sáng 16 triệu màu. Ngoài việc tạo ra các dải màu ánh sáng khác nhau. Đèn chiếu sáng thông minh WiZ còn tích hợp với phần mềm giúp bạn có thể điều chỉnh ảnh sáng một cách tiện lợi và dễ dàng.

1. Thông số kỹ thuật

1.1 Đèn LED dây Philips WiZ Lightstrip Starter Kit 2m

 • Tương thích Google Assistant, Amazon Alexa, Siri Shortcut…
 • Ánh sáng Full Color 16 triệu màu 2200K-6500K
 • Công suất 20W 1600lm 220-240V CRI 80
 • Điều khiển từ xa, hẹn giờ, cài đặt ngữ cảnh, điều khiển bằng giọng nói
 • Đèn LED dây dễ dàng lắp đặt và sử dụng cho nhiều khu vực
 • Thời gian hoạt động 15,000 giờ
 • Chiều dài dây đèn 2M (Chưa bao gồm độ dài của dây nguồn)
 • Có thể nối dài 10M với bộ mở rộng WiZ Lightstrip Extension 1M
 • Giao thức kết nối Wi-Fi 2.4GHz

1.2 Bóng đèn thông minh Philips WiZ Tunable White and Color E27 9W A60

 • Tương thích Google Assistant, Amazon Alexa, Siri Shortcut…
 • Ánh sáng vàng ấm sang trắng sáng và 16 triệu màu 2200K-6500K
 • Công suất 9W 810lm 220-240V CRI 90
 • Đui bóng E27 dễ dàng lắp đặt và sử dụng
 • Điều khiển từ xa, hẹn giờ, cài đặt ngữ cảnh, điều khiển bằng giọng nói
 • Thời gian hoạt động 15,000 giờ
 • Giao thức kết nối Wi-Fi 2.4GHz

2. Thiết lập và cài đặt

Để thiết lập cả hai đèn thông minh, bạn sẽ cần tải xuống ứng dụng WiZ Connected. Sau khi bạn đã cài đặt ứng dụng, hãy kết nối đèn với nguồn điện. Tiếp đến làm theo hướng dẫn thiết lập trong ứng dụng. 

WiZ sử dụng kết nối WiFi 2.4GHz. Việc này sẽ giúp bạn giảm bớt một phần chi phí khi chỉ cần cắm đèn, tải app WiZ và sử dụng. Các bước thiết lập cũng được hướng dẫn chi tiết và đầy đủ trong ứng dụng WiZ. Và bạn hoàn toàn có thể làm nó một mình tại nhà mà không cần hỗ trợ bởi các kỹ thuật viên.

3. Tùy chỉnh ánh sáng và chất lượng

Với ứng dụng WiZ Connected bạn có thể tùy chỉnh đèn của cả LED dây WiZ và bóng đèn màu thông minh E27. Đầu tiên bạn cần tạo ‘Nhà’ trên ứng dụng và sau đó chọn một ‘Phòng’ để đặt đèn vào.

Ứng dụng sẽ sắp xếp thông minh từng phòng theo các tab. Và bạn có thể điều khiển tất cả đèn trong phòng cùng một lúc thông qua bật/tắt. Điều chỉnh độ sáng và thay đổi màu sắc ánh sáng. Bạn có thể điều khiển từng đèn riêng lẻ bằng cách nhấn vào biểu tượng của từng đèn.

Cả bóng đèn màu thông minh E27 và LED dây WiZ đều có công suất chiếu sáng lên tới 1600 lumen. Cả hai đèn không chỉ có thể phát ra ánh sáng vàng ấm sang trắng sáng. Mà còn có thể cung cấp ánh sáng màu của toàn bộ quang phổ RGB.

Trong ứng dụng WiZ Connected, nhấn vào màu hiện tại của ánh sáng. Các mẫu ngữ cảnh ánh sáng được cài đặt sẵn sẽ hiển thị. Giúp bạn có thể chọn để nhanh chóng thiết lập tâm trạng. Ngoài ra, bạn có thể nhấn vào Custom Colour và chọn một màu từ phổ RGB. Ứng dụng còn gợi ý một cách thông minh là bạn có thể đặt tên cho màu sắc. Để có thể lựa chọn thuận tiện hơn.

Đặc biệt, bạn có thể chọn tối đa bốn màu để ánh xạ làm phím tắt cho WiZmote.

4. Tính năng thông minh

4.1 Scenes – Ngữ cảnh

Sau khi bạn thực hiện các tùy chỉnh ánh sáng, bạn có thể lưu nó dưới dạng Scenes. Để có thể nhanh chóng tạo tâm trạng hoặc bầu không khí mong muốn chỉ với một cú chạm. Tính năng này sẽ hữu ích hơn khi bạn có nhiều đèn WiZ trong nhà. Và bạn có thể lưu lại bản thiết lập để sử dụng cho lần sau.

Khi bạn đã thiết lập Cảnh, bạn thậm chí có thể thêm nó vào Phím tắt Siri. Và tạo một lệnh tùy chỉnh cho nó. Vì đèn WiZ không hỗ trợ Homekit của Apple nên đây là một tính năng tốt cần có.

4.2 Rhythms – Nhịp điệu

Tiếp theo, bạn có tab ‘Rhythms‘, tự động thay đổi chế độ ánh sáng dựa trên thời gian trong ngày. Có hai loại nhịp điệu bạn có thể cài đặt trong ứng dụng

 • Nhịp điệu sinh học: Là một tính năng của ứng dụng hàng đầu, cố gắng tái tạo những thay đổi tự nhiên của ánh sáng mặt trời trong suốt cả ngày. Ánh sáng sẽ chuyển dần từ sáng sang tối khi ngày trôi qua.
 • Nhịp điệu tùy chỉnh: Không cung cấp sự chuyển đổi dần dần các chế độ ánh sáng. Vì vậy, ánh sáng sẽ đơn giản thay đổi từ chế độ này sang chế độ khác, giống như thiết lập lịch trình.

Tùy vào nhu cầu sử dụng và ngữ cảnh cần thiết lập. Bạn có thể chọn 1 trong hai loại nhịp điệu để cài đặt cho phù hợp.

4.3 Schedules – Lịch trình

Tính năng này có vẻ giống với Rhythms. Cho phép bạn kiểm soát nhiều hơn các ngày liên quan, cài đặt độ sáng và phòng.

Tuy nhiên, Schedules chỉ khả dụng ở cấp độ Room và không áp dụng cho từng ánh sáng. Vì vậy, nếu giả sử bạn chỉ muốn dải đèn dọc theo bảng điều khiển TV trong phòng khách của mình sáng lên lúc 7 giờ tối. Thì bạn cần phân bổ dải đèn đó vào một phòng riêng như một giải pháp thay thế.

5. Tích hợp với Trợ lý và ứng dụng thông minh

Có rất nhiều ứng dụng và trợ lý thông minh mà bạn cũng có thể liên kết với đèn WiZ. Để nâng cao khả năng sử dụng của đèn. Ứng dụng WiZ Connected hỗ trợ tích hợp các ứng dụng nhà thông minh thường được sử dụng như Google, Alexa và IFTTT.

Khi bạn đã liên kết đèn WiZ với Google Home, bạn có thể sử dụng Google Assistant để thực hiện các thay đổi đối với ánh sáng. Chẳng hạn như thay đổi màu sắc và độ sáng. Bạn có thể dễ dàng thay đổi màu sắc của ánh sáng bằng cách yêu cầu Google “set it to purple” chẳng hạn. Màu sắc sẽ được kiểm soát bởi bảng màu trong Google.

Với khả năng liên kết đèn WiZ với Google Home, bạn có thể tận dụng tính năng Routines của Google. Để thêm tích hợp với tất cả các thiết bị thông minh khác được liên kết với Google Home của bạn. Điều này cho phép bạn lập lịch trình ánh sáng riêng lẻ. Mà ứng dụng WiZ Connected không thể thực hiện được.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Zalo