Review Yeelight Cube Smart Lamp

review Yeelight cube baner

Yeelight Cube Smart Lamp là sản phẩm mới được Yeelight cho ra mắt trong thời gian gần đây. Với thiết kế mới lạ và khác biệt sao với các dòng đèn trang trí trên thị trường. Yeelight Cube Smart Lamp đã thu hút đông đảo người dùng. Nó không theo bất kỳ một thiết kế đèn truyền thống nào, phá bỏ mọi rào cản. Tạo nên một không gian giải trí vô hạn với 16 triệu màu khác nhau và các chế độ Scene khác nhau. Dưới đây là bài đánh giá chi tiết về Yeelight Cube Smart Lamp, hãy cùng tìm hiểu.

1. Về thiết kế

Đèn được thiết kế độc đáo với hình dáng là một khối lập phương giúp bạn dễ dàng sắp xếp và sáng tạo. Với vỏ nhựa đen mờ và nguyên khối mang lại chất lượng cao cho sản phẩm. Kích thước của một khối lập phương là 75×75×75 mm. Kích thước của đế là 75×75×19,6 mm. Trọng lượng cho một khối là khoảng 250g.

review yeelight cube 1

Yeelight Cube Smart Lamp ra mắt với 3 dạng “Panel”, “Spot” và “Matrix”. Với 3 mô-đun chiếu sáng khác nhau và thiết kế từ tính, Yeelight Cube mang đến khả năng vô tận cho các kết hợp ánh sáng được cá nhân hóa mà không cần thêm đầu nối hoặc đồ đạc, mang đến cho bạn khả năng chơi và sáng tạo vô tận. Có thể kết hợp 3 module để tạo thành một đèn để bàn theo kiểu module.

review yeelight cube 2

Phần đế chính (Base) là phần kết nối hệ thống nhà thông minh của bạn và Internet. Để kết nối với mạng của bạn, cần có WiFi 2.4GHz. Phần đế tương thích với 2 trong 3 chiều của Cube, với một lõi cảm ứng làm nút đa chức năng ở mặt trước.

Phần sau của Cube có một cổng nối cáp truyền tải điện. Mặt trên chứa một vòng lồng giúp truyền điện và dữ liệu từ cơ sở đến các khối vuông kết nối theo chuỗi. Những thông tin liên quan cũng được khắc trên mặt này. Gồm thông số điện cơ bản và mã QR của Matter. Phần dưới cùng sẽ cho thấy phiên bản tùy chỉnh của logo Yeelight.

Cuối cùng là nguồn điện được cấp dựa trên các thiết kế được sử dụng bởi Yeelight. Nguồn này có một phích cắm có thể tháo rời, có thể được thay thế bằng một trong 3 loại là kiểu A, kiểu C hoặc kiểu G.

2. Ba biến thể của Yeelight Cube Smart Lamp

2.1 Matrix

Matrix với màn hình này sẽ có 25 điểm ảnh. Mỗi điểm có khả năng tạo ra các màu khác nhau. Giúp bạn có thể đồ họa và các hình ảnh khác rất rõ ràng.

Tùy chỉnh nghệ thuật điểm ảnh động của riêng bạn và thậm chí chuyển đổi nó thành thứ bạn muốn. Như đồng hồ kỹ thuật số, biểu tượng cảm xúc đặc trưng, ​​biển quảng cáo — chỉ bằng một lần chạm.

review yeelight cube 18

2.2 Panel

Có thể thấy nó là một tấm màu lớn mặc dù bên dưới bộ phân tán vẫn có 25 đèn LED riêng lẻ giống như Matrix. Bộ phân tán giúp hòa trộn, kết hợp liền mạch giữa màu sắc và ánh sáng để tạo ra một diện mạo đồng nhất. Nó có thể hiển thị nhiều màu cùng lúc.

review yeelight cube 17

2.3 Spot

Tùy chọn này có thể hiển thị một màu tại một thời điểm. Bởi lẽ nó chỉ là một tấm đèn LED lớn. Cùng với đó là một bộ phản xạ tích hợp để tối đa hóa độ sáng. Điểm nổi bật ở đây là Spot có khả năng phát sáng màu trên tường hoặc trần nhà. Có thể được góc nghiêng theo mức độ nhất định.

3. Kết hợp các khối đèn lại với nhau

Những khối vuông này có thể kết nối với nhau bằng cách sử dụng các vòng đã nhắc tới trước đó. Với tối đa sáu khối vuông bất kỳ kết nối với một bộ nguồn. Nếu bạn muốn nhiều hơn sáu khối, chỉ cần thiết lập thêm một nguồn khác và thêm Cube vào đó. Mỗi khối vuông có nam châm để giữ chúng cố định với nhau.

Yeelight cube yt fi

Như đã đề cập trước đó, bộ nguồn là thứ kết nối các khối vuông với nền tảng nhà thông minh mà bạn chọn mã Matter đi kèm. Với Yeelight Cube, bạn có thể tạo trải nghiệm giải trí sống động vượt ra ngoài giới hạn của màn hình. Bằng cách định cấu hình Cube thông qua Yeelight Station trên PC, bạn có thể dễ dàng chọn các khu vực hiển thị khác nhau. Để đồng bộ hóa với ánh sáng mà không cần thêm camera hoặc thiết bị.

4. App Yeelight Station

Trong ứng dụng, bạn có thể bật/ tắt đế (đồng thời là bất kỳ khối Cube nào kết nối với nó). Hoặc chọn 1 trong 13 chế độ có sẵn. Bạn có thể có nhiều tùy chọn hơn và được cấp quyền chỉnh sửa màu sắc tổng thể hoặc từng màu riêng lẻ. Tốc độ hiệu ứng, thay đổi hướng đi, hướng chuyển của hiệu ứng.

review yeelight cube 3

Vì các khối Yeelight là mô-đun và cho phép kết hợp giữa các loại và số lượng khác nhau. Do đó bạn cần cho phép ứng dụng biết về cấu trúc của tập hợp các khối ở Menu Cài đặt Thiết bị -> Ghép nối Mô-đun. Điều này cho phép thêm hoặc loại bỏ các khối khác nhau, sắp xếp lại thứ tự…

Nút cảm ứng trên đơn vị cơ sở gồm các chức năng chính:

 • Nhấp một lần để bật đơn vị và các khối vuông nếu chúng đang tắt.
 • Nhấn giữ trong 2 giây để tắt đế/cube.
 • Nhấn giữ 5 giây để khôi phục cài đặt gốc của đế cơ sở.
 • Nhấp một lần khi đế đang bật để chuyển qua 8 chế độ khác nhau.

Bạn có thể tùy chỉnh các chế độ này qua tùy chọn “Custom Button Switching”.

Để thêm Yeelight Cube vào HomeKit, đầu tiên bạn cần sử dụng mã QR Matter được cấp. Sau đó bật chế độ Pairing trong ứng dụng Home cho các nền tảng khác. Tương tự Google Home và Amazon Alexa. Tuy nhiên ở thời điểm hiện tại, không thể thêm thiết bị Matter vào hai nền tảng này trừ khi bạn thực hiện qua điện thoại Android.

Có một tùy chọn “Dynamic Effects” có thể áp dụng cho cả chế độ mặc định và sáng tạo của bạn. Các hiệu ứng này gồm:

 • None – Tắt
 • Translation – cuộc từ trên, dưới, trái hoặc phải
 • Breath – độ sáng của các khối Cube nhấp nháy chậm
 • Flashing – các khối Cube bật và tắt
 • Accumulation – thiết kế được xây dựng dần với các LED tương ứng bật dần từng chút một

Ngoài khả năng tạo ra hình ảnh riêng, bạn còn có thể lựa chọn các thiết lập mặc định được gộp lại thành các nhóm sau:

 • Đồ họa: Bao gồm các biểu tượng của các loại, như mũi tên, mẫu hoa văn, trái tim. Và ngay cả những sinh vật ma quái được tìm thấy trong Pacman
 • Bảng chữ cái: Đơn giản là 26 chữ cái trong bảng chữ cái tiếng Anh
 • Số: Từ 0 đến 9

Tất cả đều đi kèm với các màu sắc mặc định. Tuy nhiên màu sắc có thể thay đổi đơn giản bằng cách chọn nút “Chỉnh sửa” ở phía dưới cùng.

Cuối cùng, bạn còn có các thiết lập mặc định được thiết kế để hoạt động tốt nhất với một số hiệu ứng động cụ thể:

 • Chuyển tiếp
 • Kết hợp ngang
 • Kết hợp dọc

Điều này cho phép bạn thiết lập một tập hợp các khối vuông (chỉ sử dụng các khối vuông Matrix để có hiệu ứng tốt nhất) và cho chúng di chuyển theo trình tự để tạo ra một hiệu ứng động, khi các thiết kế cuộc dọc hoặc ngang trên tất cả các khối vuông.

5. Chức năng đồng hồ

review yeelight cube 4

Tính năng đồng hồ có sẵn trên app Yeelight Station. Và yêu cầu cần thiết lập ít nhất bốn khối Matrix được thiết lập trong ứng dụng. Sau đó bạn chỉ cần bật tùy chọn và thời gian hiện tại sẽ ngay lập tức hiển thị. Nhấn vào chủ đề đồng hồ sẽ mở ra màn hình thứ hai với 8 tùy chọn màu sắc mặc định. Những tùy chọn này không thể thay đổi, trừ khi chỉnh độ sáng.

review yeelight cube 40

Bạn có thể chọn chỉ hiển thị thời gian hoặc chỉ hiển thị ngày hoặc cả ngày và thời gian. Tùy chọn cuối cùng sẽ chuyển đổi giữa thời gian và ngày sau mỗi vài giây. Nếu thêm các khối Matrix hoặc Panel khác vào danh sách trong khi đồng hồ đang hoạt động, chúng sẽ không hoạt động. Spot là ngoại lệ và sẽ phát một màu đồng nhất giống như màu của đồng hồ và cùng độ sáng.

6. Home App

review yeelight cube 41

Với HomeKit chỉ hỗ trợ một màu sắc tại một thời điểm. Vì vậy nếu bạn chọn một màu trong giao diện Home App. Tất cả các Cube sẽ chuyển sang màu đỏ. Bất kỳ thiết kế đặc biệt nào cũng sẽ được thay thế bằng một màu đồng nhất dù là Panel, Matrix, Spot. Bạn có thể điều chỉnh độ sáng như bình thường.

Thực tế, nếu các khối được đặt vào một “Chế độ” cụ thể trong App Yeelight Station. Khi bật các Cube trong Home App sẽ giữ nguyên thiết kế đó. Cho phép bạn điều chỉnh độ sáng tổng thể của thiết kế đó. Tuy nhiên khi bạn chọn một màu bất kỳ thì thiết kế đó sẽ biến mất.

7. Tương thích Matter

Quá trình điều khiển và kết nối với ứng dụng Google Home hay Apple Home cũng khá dễ dàng. Quá trình này được bắt đầu từ ứng dụng Yeelight Station. Và tạo mã thiết lập tạm thời để sử dụng thêm mã đó. Vào ứng dụng Home và Google Home hoặc quét mã Matter.

Yeelight CES 2023 Matter Cube

Liên hệ đặt mua

Để đặt mua sản phẩm Yeelight Cube Smart Lamp chính hãng, khách hàng có thể liên hệ theo thông tin liên hệ dưới đây:


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Zalo