Review Apple HomePod (Gen 2)

review apple homepod gen2

Đi đầu trong công nghệ loa thông minh, Apple luôn biết làm mới các thế hệ sau nhằm cải tiến các tính năng cho người dùng. Điển hình như Apple HomePod Gen 2 là sản phẩm được nâng cấp hơn so với phiên bản tiền nhiệm. Tuy không có sự khác biệt về thiết kế nhưng tính năng của Apple HomePod Gen 2 được chú trọng cải tiến nhiều hơn. Chẳng hạn như việc bổ sung Thread, có nghĩa là HomePod hỗ trợ Matter này có thể trở thành trung tâm của ngôi nhà thông minh được đổi mới trong vài năm tới.

1. Thiết kế trên Apple HomePod Gen 2

HomePod Gen 2 có thiết kế nhỏ gọn và tiện lợi gần giống với phiên bản Sonos One trước đó. Sự khác biệt duy nhất là giảm 0.2 inch chiều cao và nhẹ hơn vài gram.

review homepod gen 2 1

Apple HomePod Gen 2 có phần cảm ứng ở phía trên giúp bạn điều chỉnh âm lượng cũng như điều khiển nhạc phát/ tạm dừng. Tuy nhiên, nó không có màn hình để hiển thị dữ liệu hoặc thông tin phát lại. Bên cạnh đó có các điều khiển cảm ứng tương tự AirPods. Như nhấp đôi để chuyển tiếp hoặc nhấp ba để phát lại bài trước đó.

Để ghép nối thiết bị với iPhone của bạn, chỉ cần đặt điện thoại gần thiết bị. Khi có ánh sáng trên bảng cảm ứng, sau 10 giây bạn sẽ nghe thấy âm thanh chỉ rằng HomePod đã sẵn sàng ghép nối. Sau khi ghép nối thiết bị, nó sẽ chuyển toàn bộ chi tiết tài khoản Apple của bạn. Bạn có thể yêu cầu Siri phát nhạc trong vòng 2 phút.

review homepod gen 2

Hiện nay, HomePod Gen 2 chỉ hỗ trợ iOS, với AirPlay là tùy chọn chính. Nếu bạn muốn phát lại bài hát mà không sử dụng Siri, Bluetooth hoặc Spotify Connect. Vì vậy sản phẩm này chỉ dành cho người dùng iPhone, kết hợp với Apple Music.

Có một chút thay đổi khi HomePod Gen 2 có 1 loa trầm 4 inch kết hợp với 5 loa tweeter. Ít hơn so với 7 loa tweeter trên HomePod gốc. HomePod có ưu thế vượt trội hơn về chất lượng âm thanh so với Sonos One.

2. Một số tính năng mới

Dưới đây là một số tính năng mới được cải tiến trên HomePod Gen 2:

  • Cảm biến nhiệt độ
  • Cảm biến độ ẩm
  • Khả năng tương thích với Thread
  • Mảng loa đã được điều chỉnh với 4 tweeter và một loa siêu trầm 4-inch
  • Chip U1

3. Âm thanh và không gian

review homepod gen 2 2

HomePod Gen 2 có âm thanh khá ấn tượng so với kích thước của thiết bị. Nó có âm trầm khá ngạc nhiên và sẽ hoạt động tốt trong những căn phòng có không gian lớn.

Khi kết hợp với Apple Music, âm thanh tỏa ra trong không gian “tràn đầy”. Cùng với hiệu ứng trên HomePod mang đến âm thanh sống động, cho bạn cảm giác âm nhạc đang được chơi ngay xung quanh.

Trong việc sử dụng đa phòng, HomePod đã làm rất tốt với khả năng thiết lập nhanh chóng.

4. Nhà thông minh và giao thức Matter

HomePod (Gen 2) tương thích với Matter và bộ định tuyến Thread. Đây là những gì bạn cần để thiết lập một ngôi nhà thông minh với các thiết bị Matter. Matter sẽ mở rộng đáng kể số lượng thiết bị có thể tương thích trên Apple Home.

5. Điều khiển bằng giọng nói qua Siri

Sự phụ thuộc vào Siri là điểm yếu của HomePod so với các dòng loa thông minh khác. Siri vẫn chưa phải là trợ lý giọng nói tốt như Alexa. Cũng không dễ dàng thực hiện các công việc tương đối đơn giản bằng giọng nói.

Ngoài ra, tại Anh BBC Radio không được hỗ trợ trên HomePod Gen 2. Mà phải được phát qua AirPlay từ ứng dụng BBC Sounds.

6. Liên kết với Apple TV

HomePod hoạt động tốt nhất trong gia đình có sử dụng toàn bộ sản phẩm của Apple. Đặc biệt là với Apple TV 4K (Gen 3).


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Zalo