Tổng hợp những nâng cấp mới trên Apple Home và Matter với iOS 17

tong hop nhung update voi ios 17 baner

Tại Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu WWDC 2023 vừa qua, Apple đã trình làng các bản cập nhật phần mềm. Bên cạnh đó, Apple còn đưa ra những thông tin về sản phẩm mới với chiếc kính Apple Vision Pro AR. Ngoài cung cấp thông tin về sản phẩm mới, việc nâng cấp hệ điều hành cũng rất quan trọng. Trong trải nghiệm người dùng với các thiết bị Apple.

Ứng dụng Apple Home cũng sẽ được nâng cấp với các chức năng mới. Trên hệ điều hành iOS và iPadOS 17, watchOS 10, macOS Sonoma và tvOS 17 trong thời gian sắp tới.

1. Chế độ chờ Apple Home với đế Standby

Với StandBy, Apple sẽ cung cấp một chế độ hiển thị mới cho iPhone trong tương lai. Ở chế độ này, iPhone được đặt trên đế Standby sẽ được hiển thị theo chiều ngang. Và được tích hợp sẵn thời gian, hiển thị ảnh chờ hoặc widget. Hơn thế nữa, các thiết bị Apple Home cũng có thể được cấu hình để truy cập nhanh.

tong hop nhung update voi ios 17

2. Cập nhật ứng dụng Apple Home và Matter

Thiết kế giao diện của ứng dụng Apple Home đã được điều chỉnh thêm trong quá trình hiển thị điều khiển. Thay đổi lớn về nền của chế độ xem khi mà thiết bị không còn màu trắng trong suốt với màu hiển thị điều khiển. Điều khiển đèn được hiển thị các giá trị trực quan khi có một bảng màu mới cho đèn,….

tong hop nhung update voi ios 17 1

Không như những thay đổi về kiến trúc Apple Home từ iOS 15 lên iOS 16. Trong bản cập nhật iOS lần này người dùng sẽ nhận thấy sự thay đổi rõ ràng trong ứng dụng Home.

Theo như Matter, Apple sẽ bổ sung hai chức năng HomeKit phổ biến cho tiêu chuẩn nhà thông minh mới trong tương lai. Thiết bị khóa cửa thông minh theo tiêu chuẩn Matter có thể được mở khóa bằng cách nhập mật khẩu hoặc mã PIN.

3. Lịch sử hoạt động cho các thiết bị HomeKit

Từ trước đến nay, lịch sử hoạt động thiết bị chỉ hiển thị trên ứng dụng từ nhà sản xuất. Tuy nhiên, với iOS 17 điều đó sẽ thay đổi, ít nhất là một phần. Apple giới thiệu lịch sử hoạt động cho khóa cửa, cảm biến cửahệ thống an ninh. Đây cũng là một trong sự thay đổi tiên quyết để tạo nên một kiến trúc mới từ Apple Home.

4. Hey Siri

tong hop nhung update voi ios 17 2

Siri sẽ được kích hoạt dễ dàng hơn trong bản cập nhật lần này. Nếu trước đây yêu cầu “Hey Siri” thì bạn mới có thể kích hoạt được câu lệnh bằng giọng nói. Với bản cập nhật iOS 17 câu lệnh sẽ được rút ngắn với “Siri” về câu lệnh thực hiện điều khiển. Ngoài ra, Apple cũng sẽ cải thiện về khả năng ra lệnh một cách liên tiếp với Siri.

5. Giao diện Home mới trên Apple Watch

Ứng dụng Home trên Apple Watch đã được thiết kế lại hoàn toàn để phù hợp với thiết kế của iPhone như đã được giới thiệu. Người dùng có thể xem các chế độ xem nhỏ gọn từ camera và các thiết bị. Hay các scene (ngữ cảnh), điều chỉnh ánh sáng, chế độ an ninh cũng như các thiết bị loa & TV từ Apple. Thanh trượt trên Apple Watch với danh sách lựa chọn được điều khiển đơn giản và chính xác thông qua Digital Crown.

tong hop nhung update voi ios 17 3

Mặc dù có những cải tiến, nhưng không có sự phức tạp mới nào đối với mặt đồng hồ. Chỉ có quyền truy cập nhanh vào ứng dụng. 

6. Widget màn hình khóa cho iPad

Với iPadOS 17, các ứng dụng và tiện ích trực tiếp cuối cùng cũng có thể được hiển thị trên màn hình khóa của iPad. Với iPhone, điều này đã có thể thực hiện được từ lâu. Điều này sẽ cho phép bạn truy cập các thiết bị Apple Home của mình trực tiếp từ màn hình khóa trên iPad.

hue widget 1

7. Tiện ích máy tính để bàn cho Mac

Trong tương lai, bạn cũng có thể truy cập các widget nhanh hơn trên Mac bằng cách lưu trữ trên màn hình nền. Các tiện ích Apple Home cũng được giới thiệu ở thư viện tiện ích trong sự kiện WWDC 2023. Trước đây, khu vực này không có trong các widget trên Mac và các thiết bị HomeKit. Nó chỉ có thể được tích hợp thông qua các ứng dụng của bên thứ ba, chẳng hạn như Controller for Homekit.

tong hop nhung update voi ios 17 4

8. Giao diện điều khiển mới trên Apple TV

Với tvOS 17, điều khiển thiết bị Apple Home sẽ trở nên dễ dàng khi mục điều chỉnh sẽ chuyển vào giao diện chính điều khiển. Điều này sẽ cho phép bạn truy cập camera từ Apple Home của mình nhanh hơn thông qua TV.

tong hop nhung update voi ios 17 5

Các phiên bản phần mềm mới hiện có sẵn dưới dạng bản beta dành cho nhà phát triển. Phiên bản chính thức sẽ xuất hiện cùng với iPhone mới vào mùa thu sắp tới.

Với bản beta đầu tiên của iOS 17, hy vọng sẽ có nhiều đổi mới hơn liên quan đến HomeKit và Matter. Theo dõi trang web Smart HomeKit để cập nhật những thông tin mới nhất về Apple Home và các thiết bị nhà thông minh.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Zalo