fbpx

Signify ngưng hỗ trợ cho Philips Hue Bridge V1 từ 30/4

signify-ngung-ho-tro-v1-banner

Mới đây, Signify đã thông báo trên Twitter rằng tính năng của trung tâm điều khiển Hue Bridge V1 sẽ bị giới hạn sau ngày 30/4/2020. Bắt đầu từ tháng 5/2020, bạn vẫn được quyền kiểm soát thiết bị trong nhà. Nhưng chức năng từ xa qua mạng Internet sẽ ngừng hoạt động và không có bản cập nhật nào cho sản phẩm này.

Philips Hue Bridge V1 ban đầu đã bị ngừng vào cuối năm 2015. Sau khi V2 hình vuông đẹp hơn được ra mắt với sự hỗ trợ cho HomeKit của Apple. Nhưng Signify vẫn tiếp tục cập nhật thường xuyên với các tính năng mới cho V1 trong bốn năm qua. Khách hàng sẽ có thể tiếp tục sử dụng BridgeV1 để điều khiển đèn của họ cục bộ bằng ứng dụng Hue.

Tạm dịch: Sau tháng 4/2020, sẽ không có bản cập nhật phần mềm nào cho Hue Bridge v1. Và khả năng tương thích với các dịch vụ trực tuyến của chúng tôi sẽ bị chấm dứt tại thời điểm đó. Hue Bridge v1 vẫn có thể được điều khiển cục bộ thông qua ứng dụng dành riêng cho Philips Hue Bridge v1.

Thiết bị điều khiển trung tâm Philips Hue Bridge Hub đời 1 có thể kết nối với đèn Philips Hue. Và cho phép kết nối các sản phẩm này qua trợ lý ảo Amazon AlexaGoogle Assistant. Tuy nhiên, các tính năng ấy cũng biến mất sau 30/4 và ứng dụng Hue Bridge V1 là lựa chọn duy nhất để điều khiển thiết bị đèn.

Tại sao Philips ngưng hỗ trợ Bridge V1?

Lý do ngừng hỗ trợ là phần cứng của phiên bản đầu đã quá cũ. Không đủ đảm bảo tính tương thích, chất lượng, tốc độ và bảo mật. Nó không còn theo kịp sự phát triển của toàn hệ thống.

Nhiều người thắc mắc Hue Bridge V2 có sự thay đổi nào không? Philips cũng đã trấn an người sử dụng rằng: Họ quyết định ngừng cập nhật phần mềm và dịch vụ trực tuyến của Hue Bridge V1. Để tập trung cải tiến cho Hue Bridge V2.

Do đó bạn hãy mua chuẩn bị cho mình một Hue Bridge tốt nhất để có thể dùng các chức năng thông minh.

Người dùng có thể Backup cài đặt của Philips Hue Bridge không?

Xem thêm: 5 câu hỏi thường gặp khi dùng Philips Hue.

Câu trả lời là không thể backup dữ liệu. Tuy nhiên, người dùng có thể chuyển dữ liệu cài đặt từ Philips Hue Bridge ban đầu sang thiết bị mới.

  • Bước 1: Đảm bảo rằng cả Bridge Philips Hue cần chuyển đổi và được chuyển đổi đều đang kết nối với cùng hệ thống mạng.
  • Bước 2: Mở ứng dụng Philips Hue, chọn Setting -> Hue Bridges.
  • Bước 3: Chọn biểu tượng Information (chữ i) kế bên Bridge ban đầu.
  • Bước 4: Chọn Chuyển thông tin (Transfer setting) -> Chuẩn bị chuyển đổi (Transfer).
  • Bước 5: Nhấn vào nút vật lý trên Bridge cần chuyển đổi.
  • Bước 6: Nhấn vào nút vật lý trên Bridge được chuyển đổi.
  • Bước 7: Chọn Bắt đầu chuyển đổi (Start transfer).

Sau bảy bước trên, quá trình chuyển đổi sẽ diễn ra trong vài phút. Sau khi hoàn tất quá trình. Mọi cài đặt của bạn cho hệ thống trên Philips Hue Bridge cần chuyển đổi sẽ thiết lập trên thiết bị mới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *