Màn hình Aqara S1 và Aqara S1E nên chọn sản phẩm nào?

so-sanh-Aqara-S1E-&-S1-banner

Aqara Scene S1Aqara Magic S1E là hai thiết bị công tắc thông minh được tích hợp màn hình điều khiển Aqara. Nó hoạt động như một bảng điều khiển nhà thông minh với màn hình có thể điều khiển các thiết bị Aqara tích hợp và cũng hoạt động như một công tắc thông minh điều khiển trực tiếp 3 nút. Với hai phiên bản có nét tương đồng với nhau, người dùng nên lựa chọn phiên bản nào để tích hợp với ngôi nhà thông minh Aqara của mình.

Thiết kế và điều khiển

Về mặt thiết kế, hai sản phẩm khá giống nhau với thiết kế dạng vuông, kích thước 86 x 86 x 43,7 mm phù hợp với các đế âm tường vuông ở Việt Nam.

Cả hai đều được trang bị màn hình LCD 3,95’. Thêm vào đó, độ phân giải 480 x 480 pixel đảm bảo hình ảnh và nội dung hiển thị rõ nét, cảm ứng mượt mà. Cả Aqara Scene S1 và Aqara Magic S1E đều có 3 nút công tắc điều khiển trực tiếp với các thiết bị điện như đèn, quạt…

Về điểm khác nhau, Aqara Magic S1E được trang bị 6 nút ngữ cảnh không dây (sử dụng trên HomeKit). Trong khi đó, màn Aqara S1 chỉ điều khiển 3 nút công tắc trực tiếp và không tích hợp điều khiển các hãng khác trên màn hình thông qua Apple HomeKit.

Khả năng kết nối 

Aqara Scene S1 kết nối bằng Zigbee 3.0, vì vậy cần yêu cầu một hub trung tâm của Aqara như: Aqara M2, Camera Aqara G3, Aqara M1S,…. để có thể sử dụng.

aqara-magic-switch-IN-WALL

Đối với màn hình Aqara Magic S1E kết nối bằng WiFi 2,4 GHz, do đó bạn không cần sử dụng một hub trung tâm của Aqara. Việc sử dụng kết nối bằng WiFi quá trình sử dụng tạo tự động hóa với các thiết bị Aqara vẫn được sử dụng bình thường.

Tuy nhiên, để có thể sử dụng hai sản phẩm Aqara S1 và Aqara S1E thì cần phải đáp ứng một yêu cầu bắt buộc. Đó là hệ thống điện trong nhà bạn phải có dây nguội.

Các tính năng nổi bật  

Trên hai màn hình Aqara S1 và Aqara S1E được trang bị các tính năng hiện đại và nổi bật như:

  • Power Memory: Khi mất điện sau đó có điện trở lại thiết bị sẽ ở trạng thái cuối cùng trước khi mất điện.
  • Công nghệ Mars -tech: công nghệ này cho phép hoạt động như một công tắc thông minh. Đồng thời, nó cũng cho phép điều khiển các bóng đèn thông minh.
  • Đo điện năng tiêu thụ: Giúp bạn có thể giám sát được lượng điện tiêu thụ trong một tháng của các thiết bị điện trong gia đình.

Ngoài các điểm chung có trên thì mỗi thiết bị cũng có các điểm nổi bật riêng như sau:

Aqara Scene S1

  • Tích hợp tính năng AI wake up và cảm biến ánh sáng giúp cho màn hình tự động bật khi có người đến gần và tương tác với nó.
  • Giao diện cảm ứng không tiếp xúc, bạn có thể chuyển trang bằng cách giơ lòng bàn tay sang trái hoặc sang phải.
  • Thao tác điều khiển rèm hoặc điều hòa là vuốt lên xuống để đóng/mở rèm và tăng giảm nhiệt độ điều hòa.

Aqara Magic S1E

  • Màn hình Aqara S1E cho phép tạo 6 trang hiển thị cùng 10 bố cục thiết bị có thể thay đổi trên màn hình. Bạn có thể tùy chọn hiển thị công tắc từ trên xuống dưới và trái sang phải theo ý muốn.
  • Aqara S1E có đến 5 kiểu hiển thị và 15 giao diện độc đáo khác nhau phù hợp với người lớn và trẻ em.
  • Các thao tác điều khiển rèm hoặc điều hòa trên màn hình Aqara S1E là nhấn chạm vào màn hình.

Dưới đây là bảng so sánh các thông số kỹ thuật của Aqara S1 và Aqara S1E:

So sánh Aqara S1 vs Aqara S1E

Khả năng tương thích với các nền tảng

Tương tự như các thiết bị Aqara khác, màn hình cảm ứng Aqara S1 và Aqara S1E đều tương thích tốt với Apple HomeKit. Tuy nhiên, với màn hình Aqara S1E thì ngoài việc hoạt động tốt trên Apple Home thì còn có thể hoạt động trên Google Home, Amazon Alexa. Còn đối với màn Aqara S1 (chỉ có phiên bản nội địa) nên vẫn chưa hỗ trợ hoạt động trên Google Home, Amazon Alexa. Thiết bị chỉ có thể hoạt động trên ứng dụng Aqara Home và Apple Home.

Nhìn chung, màn hình Aqara S1 được trang bị các cảm biến và tuỳ chỉnh điều khiển trên màn hình nên khả năng điều khiển sẽ cho ra hiệu ứng rõ hơn so với S1E. Màn hình Aqara S1E được trang bị đa dạng theme, nút nhấn không dây HomeKit tích hợp với điều khiển trên màn hình. Quá trình điều khiển trên hai thiết bị sẽ không khác nhau quá nhiều. Về mức giá, màn hình Aqara S1 cao hơn đôi chút so với màn Aqara S1E, do đó bạn có thể cân nhắc để lựa chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng của nhà bạn.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Zalo