Người dùng có nên nâng cấp Hue Bridge tương thích Matter?

hue-bride-tương-thich-matter-3

Giao thức Matter đang trở thành một phần quan trọng trong hệ nhà thông minh. Matter đã được tích hợp trên Hue Bridge cho phép thiết bị tương thích với nhiều nền tảng nhà thông minh khác nhau. Ngoài ra, quá trình nâng cấp thiết bị tương thích Matter còn giải quyết nhiều vấn đề. Cùng Smart Homekit tìm hiểu qua về quá trình nâng cấp này nhé

Trải nghiệm tốt hơn khi tương thích Matter

Trước khi tương thích với giao thức Matter, Philips Hue đã hoạt động với hầu hết hệ sinh thái nhà thông minh hiện nay như Apple Homekit, Google Home, Samsung SmartThings, Amazon Alexa, IFTTT… Do đó, nhiều người dùng cho rằng việc cập nhật Matter sẽ không tạo ra thay đổi đáng kể.

hue bride tuong thich matter 1

Tuy nhiên, việc kết nối với Matter sẽ giúp Philips Hue đơn giản hóa quá trình giao tiếp giữa các sản phẩm thông minh, mang lại hiệu suất, độ phản hồi tốt hơn. Giao thức mới cho phép hệ thống Philips Hue hoạt động cục bộ, giảm phụ thuộc vào tích hợp đám mây. Điều này giúp lệnh thoại và tự động hóa từ Google Home và Alexa trở nên nhanh chóng hơn với trải nghiệm ổn định.

Trước đây, chỉ Apple HomeKit mới được phép sử dụng cùng lúc các Hue Bridge. Nhưng khi Matter xuất hiện, người dùng sẽ có thể kết nối nhiều Bridge hơn trên một nền tảng nhà thông minh (Google Home, Amazon Alexa…)

Ngoài ra, nếu bạn muốn ghép nối bóng đèn Zigbee từ các thương hiệu khác vào hệ thống Hue thì việc nâng cấp lên Matter là điều cần thiết . Matter giúp các đèn của bên thứ ba tương thích với nhiều nền tảng hơn, bao gồm cả Apple HomeKit.

hue bride tuong thich matter 2

Có thể thấy, mặc dù hệ thống Philips Hue đã tương thích tốt với nhiều nền tảng nhà thông minh hiện nay, quyết định nâng cấp lên tiêu chuẩn Matter vẫn mang lại những lợi ích đáng kể cho người dùng.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Zalo