Cảm biến cửa Aqara nào phù hợp với ngôi nhà của bạn?

Aqara Door Sensor 1

Cảm biến cửa Aqara là thiết bị cảm biến an ninh hàng đầu được sử dụng trong ngôi nhà thông minh. Nó giúp người dùng theo dõi thông báo trạng thái đảm bảo an toàn cho ngôi nhà bạn. Cho đến nay, cảm biến cửa Aqara khá đa dạng vè các dòng sản phẩm, chẳng hạn như: Cảm biến cửa Aqara, Aqara E1, Aqara T1 và Aqara P1, Aqara P2 mới được ra mắt gần đây. Lựa chọn cảm biến cửa phù hợp với nhu cầu sử dụng cũng là một trong những vấn đề được quan tâm.

*Với một số sản phẩm nội địa như cảm biến cửa Aqara E1, Aqara P1. Smart HomeKit sẽ không đề cập chi tiết về sản phẩm. Những thiết bị này sẽ có trong phần so sánh bên dưới.

Cảm biến cửa Aqara được cấu tạo từ 2 bộ phận cảm biến và nam châm dùng để phát hiện trạng thái mở hoặc đóng của cửa. Bạn có thể thiết lập cảm biến cửa Aqara với các thiết bị Aqara để tạo hệ thống an ninh, điều khiển chiếu sáng…

Về thiết kế

Cảm biến cửa Aqara/ Aqara T1 được thiết kế với hình bầu dục được bao bọc bởi chất liệu nhựa màu trắng. Có khả năng chống va đập và chịu nhiệt tốt, có kích thước nhỏ gọn với 4,1×2,2×1,1 cm. 

Cảm biến cửa Aqara nào phù hợp với ngôi nhà thông minh của bạn

Với cảm biến Aqara Door Sensor P2 ngoại hình trông như viên đạn lớn, lý do có thiết kế như vậy là vì Aqara P2 sử dụng pin CR123A gần giống như pin AA. Điều này giúp cho cảm biến có thời lượng pin tốt hơn. Với chất liệu nhựa ABS chịu nhiệt tốt bao bọc bên ngoài tạo sự chắc chắn để bảo vệ các linh kiện bên trong cảm biến.

Về tính năng và cấu hình

Khác với các thiết bị cảm biến cửa Zigbee Aqara khác thì Aqara Sensor P2 sử dụng giao thức kết nối là Bluetooth và Thread. Vì vậy, Aqara P2 vẫn chưa thể sử dụng trên ứng dụng Aqara Home (do các hub của Aqara vẫn chưa hỗ trợ kết nối Thread). Hiện tại, bạn chỉ có thể thêm thiết bị bằng Matter qua các nền tảng thông minh. Để sử dụng đầy đủ tính năng, Aqara Hub M3 trong thời gian tới.

Cảm biến cửa Aqara nào phù hợp với ngôi nhà thông minh của bạn

Ngoài ra, điểm khác biệt dễ nhìn thấy trên Aqara P2 so với các cảm biến cửa Aqara là trên cảm biến P2 được trang bị nút nhấn có chức năng reset thiết bị, còn có thể nhấn để kích hoạt tự động hóa với các thiết bị Aqara.

Với cảm biến cửa Aqara/ Aqara T1 được trang bị 2 mạch nam châm đóng vai trò như một công tắc từ. Cho biết được trạng thái đóng và mở cửa. Còn bên trong Aqara P2 thì được trang bị cảm biến từ trường, lực hút của 2 cảm biến sẽ mạnh hơn so với cảm biến cửa Aqara/ Aqara T1. Ngoài ra bạn cũng có thể điều chỉnh lực hút từ trường của cảm biến cửa Aqara P2.

Khả năng tương thích với các nền tảng nhà thông minh

Cảm biến cửa Aqara/ Aqara T1 hoạt động tốt trên hầu hết các nền tảng nhà thông minh. Những cảm biến cửa này được kết nối trực tiếp với các Hub Aqara về hoạt động qua sóng Zigbee. Ngay cả khi kết nối Wi-Fi không ổn định, miễn là Hub Aqara được cấp nguồn các thiết bị sẽ hoạt động bình thường.

Cảm biến cửa Aqara nào phù hợp với ngôi nhà thông minh của bạn

Với việc được tích hợp chuẩn kết nối đa nền tảng Matter thì Aqara P2 có thể hoạt động trên các nền tảng nhà thông minh lớn hiện nay như: Apple Home, Google Home, Amazon Alexa,… Tuy nhiên, yêu cầu phải có bộ điều khiển trung tâm tương ứng trên các nền tảng: Apple HomePod, Google Nest Hub, Amazon Echo,… Hiện tại Aqara P2 vẫn chưa thể hoạt động trên Aqara Home cho đến khi bộ điều khiển trung tâm Aqara M3 ra mắt vào đầu năm sau.

Dưới đây là bảng so sánh các cảm biến cửa Aqara trong năm 2024.

Cảm biến cửa Aqara nào phù hợp với ngôi nhà thông minh của bạn
So sánh các loại Cảm biến cửa Aqara

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Zalo