Hướng dẫn thiết lập Automation với cảm biến cửa Aqara

cai-automation-vs-cam-bien-cua-aqara-banner

Cảm biến cửa Aqara là thiết bị cảm biến an ninh hàng đầu được sử dụng trong ngôi nhà thông minh. Thiết bị giúp người dùng theo dõi và nhận thông báo trạng thái hoạt động, đảm bảo an toàn cho ngôi nhà bạn. Bạn có thể kết hợp cảm biến cửa với thiết bị Aqara để tạo các tự động hóa cũng như tạo hệ thống an ninh cho ngôi nhà. Dưới đây là những gợi ý mà bạn có thể áp dụng tự động hóa từ cảm biến cửa Aqara cho ngôi nhà thông minh của mình.

Những lưu ý trước khi thiết lập Automation cho cảm biến cửa Aqara

Để có thể tạo được các tự động hóa trên ứng dụng Aqara Home bạn cần đáp ứng : 

Tự động bật đèn khi cửa mở trong khoảng thời gian xác định

Sau một ngày dài mệt mỏi bạn chỉ muốn nhanh chóng về nhà để nghỉ ngơi. Tuy nhiên khi về đến nhà thì khu vực nhà bạn tối tăm và phải loay hoay tìm công tắc rất mất thời gian. Vì vậy, bạn có thể dùng cảm biến cửa khi cửa mở trong thời gian bạn đi làm trở về thì đèn sẽ tự động bật. Đây là một giải pháp khá tiện ích cho bạn và gia đình. Để thiết lập tự động hóa này bạn làm theo những bước sau đây:

Bước 1: Mở ứng dụng Aqara Home -> Chọn Automation -> Chọn dấu (+) bên góc phải.

Tự động bật đèn khi mở cửa với cảm biến cửa Aqara

Bước 2: Tại mục IF chọn Add -> Chọn cảm biến cửa Aqara -> Chọn Open.

Tự động bật đèn khi mở cửa với cảm biến cửa Aqara 1

Bước 3: Chọn Acting Time -> Chọn Repeat cài đặt ngày thực hiện Automation -> Start Time (thời gian bắt đầu hoạt động) -> End Time (thời gian kết thúc) và chọn Save để lưu lại. Tùy chỉnh khung giờ giúp bạn linh hoạt hơn cho tự động hóa hoạt động.

Tự động bật đèn khi mở cửa 2

Bước 4: Tại mục THEN chọn Add -> Chọn công tắc đèn -> Chọn Turn On Switch và chọn Save để lưu lại.

Tự động bật đèn khi mở cửa 3

Thông báo khi bạn quên đóng cửa

Với tự động hóa này bạn sẽ biết được trạng thái cửa nhà mình có thật sự đã đóng cửa hay chưa? Đề phòng trường hợp cửa mở qua đêm, tạo điều kiện cho kẻ gian đột nhập gây mất mát tài sản của gia đình. Bạn có thể thiết lập các tự động hóa theo các bước sau:                                 

Bước 1: Mở ứng dụng Aqara Home -> Chọn Automation -> Chọn dấu (+) bên góc phải màn hình.

Tạo automation với cảm biến cửa Aqara

Bước 2: Chọn Add tại mục IF -> Chọn cảm biến cửa Aqara -> Chọn Is Open -> Tiếp tục chọn Add trong IF -> Chọn Time -> Chọn thời gian mà bạn muốn kiểm tra trạng thái cửa.

Tạo automation với cảm biến cửa Aqara

Bước 3: Tại THEN chọn Add -> Chọn Push alarm notification -> Chọn Push alarm notification.

Tạo automation với cảm biến cửa Aqara

Bước 4: Tiếp tục chọn Add -> Chọn Camera Hub G3 (có thể chọn Hub Aqara khác) -> Chọn Play assigned alarm sound -> Chọn báo động và âm lượng.

Tạo automation với cảm biến cửa Aqara

Bước 5: Chọn Add -> Chọn Delay -> Chọn thời gian delay -> Chọn Camera G3 -> Chọn Stop Ringtone và chọn Save để lưu lại tự động hóa.

Tạo automation với cảm biến cửa Aqara

Tự động bật chế độ cảnh báo đêm (Alert Night) sau 23h.

Khi trạng thái cửa đóng và sau 23h thì hệ thống cảnh báo đêm (Alert Night) sẽ tự động bật bạn có thể yên tâm ngủ ngon mà không cần phải bật chế độ an ninh cho ngôi nhà.

Bước 1: Mở ứng dụng Aqara Home -> Chọn Automation -> Chọn dấu (+) bên góc phải màn hình.

Tạo automation với cảm biến cửa Aqara

Bước 2: Tại mục IF chọn Add -> Chọn cảm biến cửa Aqara -> Chọn Is Close -> Tiếp tục chọn Add -> Chọn Time -> Chọn Thời gian bật chế độ an ninh.

Tạo automation với cảm biến cửa Aqara

Bước 3: Tại mục THEN chọn Add -> Chọn Alert System (thêm thời gian phần acting time) -> Chọn Arm Automatically -> Chọn Night Alert và chọn Save để lưu lại Automation.

Tạo automation với cảm biến cửa Aqara

Sau khi cửa mở cửa sau thời gian này, tự động hóa cảnh báo an ninh thiết lập sẽ được kích hoạt giúp cảnh báo và thông báo đến người dùng.

Hy vọng bài viết sẽ mang lại những thông tin hữu ích cho các bạn.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Zalo