Aqara ra mắt khóa thông minh U200 trên Kickstarter

Aqara Smart Lock U200 banner

Hôm qua là ngày Aqara phát động chiến dịch Kickstarter cho khóa thông minh tiếp theo của hãng – Aqara U200. Thiết bị được ra mắt lần đầu vào mùa hè năm ngoái tại triển lãm IFA Consumer Electronics ở Đức. Khóa thông minh mới này là sản phẩm đầu tiên của Aqara được thiết kế dành riêng cho khóa cửa châu Âu, cung cấp giải pháp lắp đặt bổ sung tương tự như các khóa Yale Linus và Nuki Lock.

Aqara U200 thiết kế kèm bàn phím riêng

Mặc dù được thiết kế để trang bị thêm vào bên trong cửa nhưng nó vẫn đi kèm với một bàn phím riêng cho bên ngoài ngôi nhà của bạn, có cảm biến vân tay, kết nối NFC, v.v. Nó cũng có thể hoạt động với loại khóa chốt tiêu chuẩn của Bắc Mỹ với sự trợ giúp của một số bộ điều hợp đi kèm. Đối với cửa Châu Âu, bạn cần đảm bảo rằng cơ cấu khóa euroxilanh của bạn là loại hỗ trợ tùy chọn “Chức năng khẩn cấp”. Điều này cho phép mở khóa cửa từ bên ngoài, ngay cả khi chìa khóa được cắm vào ổ từ bên trong.

Khoá thông minh aqara U200

Hỗ trợ Apple Homekey 

Tại CES 2024, công ty đã giới thiệu U200 sẽ đi kèm với Apple HomeKey. Nếu bạn không quen với Apple HomeKey thì đây là một tính năng độc quyền của Apple cho phép người dùng iPhone (11 trở đi) hoặc Đồng hồ Apple (dòng 4 trở đi) mở khóa cửa gần giống như cách bạn chạm vào thẻ ngân hàng của mình trên một chiếc chìa khóa. Đầu đọc NFC để thanh toán cho cửa hàng tạp hóa của bạn. Tính năng này (chúng tôi giả định) sẽ hoạt động từ bàn phím, cũng được tích hợp cảm biến vân tay để phù hợp với các ổ khóa thông minh trước đây của công ty – A100, U100, v.v.

U200 tương thích Apple HomeKey

Sử dụng pin 

Cả bàn phím và động cơ khóa trang bị thêm đều sử dụng pin.  Tuy nhiên, điều thú vị là bàn phím có thể được cấp nguồn vĩnh viễn bằng dây chuông cửa hiện có nếu bạn có chúng (12-24V DC). Bàn phím được xếp hạng ngoài trời IXP5 và công ty tuyên bố nó có thể chịu được nhiệt độ từ -18oC/0℉ đến 66oC/151℉.

aqara U200 kickstarter nw fi

Kết nối 

U200 có thể sử dụng Bluetooth để kết nối trực tiếp với điện thoại của bạn hoặc Apple Home Hub (hoặc Hub M3 mới của họ). Tuy nhiên, bạn cũng có thể kết nối nó với các trung tâm Aqara hiện có và hiển thị nó với nền tảng Matter mà bạn lựa chọn. Khóa sẽ có tối đa ba lớp hoàn thiện tùy chọn: Đen, Trắng hoặc Bạc – bán trên Kickstarter với giá đặt hàng trước là 169,99 USD, với giá bán lẻ cuối cùng sẽ cao hơn.

Sản phẩm hứa hẹn sẽ có mặt tại Smart Homekit trong thời gian tới. Theo dõi chúng tôi để cập nhật thông tin mới nhất về sản phẩm và hệ sinh thái nhà thông minh.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Zalo