So sánh máy lọc không khí Levoit Core 300 và Core 300S

Levoit Core 300 vs 300S 1

Máy lọc không khí Levoit Core 300300S là hai trong số những mẫu máy lọc không khí Levoit phổ biến nhất trên thị trường. Cả hai đều có hiệu quả trong việc loại bỏ các chất gây dị ứng, bụi và khói trong không khí. Tuy nhiên, giữa 2 sản phẩm sẽ có một số điểm nổi bật riêng và các tính năng khác biệt.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ so sánh Levoit Core 300 với 300S. Nhằm giúp bạn dễ dàng lựa chọn thiết bị phù hợp với nhu cầu của bạn nhất.

1. Phạm vi phủ sóng

Xét về phạm vi phủ sóng của Levoit 300S so với 300, cả hai phần lớn đều giống nhau. Đều thích hợp cho các căn phòng có diện tích dưới 41m2. Cả hai đều có thể hoạt động tốt cho một phòng đơn, đặc biệt là những thứ như phòng ngủ nơi bạn sẽ dành phần lớn thời gian của mình.

Levoit Core 300 Review

Nếu bạn chọn 300S, thiết bị sẽ quét phòng khi bạn đang ngủ. Để đảm bảo không khí luôn trong lành nhờ vào cảm biến bụi Laser được tích hợp. Với khu vực có diện tích phòng quá lớn, bạn nên cân nhắc lựa chọn vì thiết bị sẽ không hoàn toàn hiệu quả.

>> Tham khảo Máy lọc không khí Levoit Core 300

2. Tỷ lệ phân phối không khí sạch CADR

CADR đề cập đến mức độ hiệu quả của máy lọc trong việc loại bỏ các chất gây ô nhiễm như không khí, bụi, khói, v.v. Các chỉ số CADR trên 100 sẽ tạo ra sự khác biệt rõ rệt về chất lượng không khí xung quanh.

Đối với vùng phủ sóng của Core 300300S này về cơ bản giống nhau. Và có cùng xếp hạng CADR ở mức trung bình, hãng đánh giá ở khoảng 140 đến 145.

3. Bộ lọc

Cả hai thiết bị Levoit đều sử dụng hệ thống lọc ba giai đoạn bao gồm:

  • Bộ lọc trước
  • Bộ lọc True HEPA
  • Bộ lọc than hoạt tính.
3 0f6f73b882c14abbbc9893e5e4c24d56 grande

Nhưng Core 300S có các loại bộ lọc bổ sung. Người dùng có thể tùy chỉnh máy lọc của mình để phù hợp nhất với từng tình huống. Mỗi tính năng đều hữu ích theo cách riêng để làm sạch không khí, bao gồm:

  • Bộ lọc dị ứng vật nuôi
  • Bộ lọc hấp thụ độc tố
  • Bộ Lọc loại bỏ khói
  • Bộ lọc than hoạt tính.

4. Tốc độ quạt và độ ồn

Về điểm giống nhau, cả hai đều có ba tốc độ chính: Thấp, trung bình và cao. Ngoài ra còn có chế độ ngủ. Đây là một chế độ đặc biệt yên tĩnh hầu như không nghe thấy được. Nhưng nó sẽ giữ cho căn phòng của bạn luôn đẹp và sạch sẽ. Về độ ồn, ở 2 thiết bị có sự chênh lệch nhỏ. Core 300 có độ ồn khoảng 24dB và 300S là 22dB, nhưng cả hai đều cực kỳ yên tĩnh.

mini core 3

Sự khác biệt nổi bật nhất chính là Levoit Core 300S có chế độ tự động. Máy lọc không khí sẽ chủ động quét chất lượng không khí trong phòng và điều chỉnh tốc độ khi cần thiết. Nó sẽ tăng lên nếu có nhiều chất ô nhiễm và sẽ giảm tốc độ sau khi làm sạch không khí. Điều này đảm bảo rằng nó luôn ở đúng chế độ đã cài đặt.

5. Tính năng thông minh 

Đây là một điểm khác biệt lớn giữa Levoit Core 300 và 300S cho thấy tại sao giá thành của 2 sản phẩm lại cách biệt đến như vậy. Mặc dù 300 Core là một máy lọc không khí với bộ máy hoạt động êm ái và có nhiều tốc độ. Nhưng 300S vượt trội hơn với nhiều tính năng thông minh.

Như đã nói ở trên, Levoit Core 300S đi kèm với chế độ tự động, theo dõi mức PM2.5 và điều chỉnh tốc độ cho phù hợp. Điều này đảm bảo rằng chất lượng không khí của bạn vẫn ổn định và thoáng khí.

Tính năng thông minh của Core 300S

Levoit 300S cũng có thể được điều khiển bằng giọng nói thông qua Google Assistant hoặc Alexa. Chỉ cần ra lệnh bằng giọng nói bạn có thể yêu cầu máy lọc bật, thay đổi tốc độ và nhiều tính năng khác. Điều này giúp bạn dễ dàng điều khiển nếu máy lọc ở đầu kia của căn phòng. Hoặc khi bạn không có điện thoại bên cạnh.

Hơn nữa, bạn có thể điều khiển trực tiếp bộ lọc thông minh này thông qua ứng dụng VeSync. Bạn có thể thay đổi tốc độ, đặt lịch trình, kiểm tra chất lượng không khí, v.v. Trong khi, Levoit Core 300 chỉ có thể điều khiển thông qua bảng điều khiển trên thiết bị.

>> Tham khảo Máy lọc không khí Levoit Core 300S

6. Tóm tắt sự khác biệt giữa Levoit Core 300 và 300S

Về điểm giống nhau, cả hai đều có cùng vùng phủ sóng và phù hợp với không gian phòng khách và phòng ngủ. Chúng cũng có chỉ số CADR giống nhau và sử dụng cùng các bộ lọc Levoit chuyên dụng. Cả hai cùng có tốc độ quạt giống nhau và chế độ ngủ cực yên tĩnh.

Về điểm khác biệt, chỉ có Core 300S đi kèm với chế độ tự động. Giúp cảm nhận chất lượng không khí và tự động điều chỉnh tốc độ. Bạn cũng có thể sử dụng điện thoại để đặt lịch, thay đổi tốc độ, kiểm tra chất lượng không khí, v.v.

Dưới đây là bảng so sánh chi tiết giữa Core 300 và Core 300S:

so sánh chi tiết giữa Core 300 và Core 300S

Trên đây là so sánh chi tiết về 2 máy lọc không khí Levoit Core 300 và 300S. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn có thể lựa chọn được thiết bị phù hợp với căn phòng của mình.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Zalo