Cách dùng màn hình Amazon Echo Show làm camera an ninh

su dung camera amazon echo show smarthomekit

Cùng với việc chuẩn bị ra mắt phiên bản màn hình thông minh Echo Show 8 và 10 phiên bản 2021. Mới đây Amazon Alexa đã tung ra một tính năng cực hũu ích. Đó là tích hợp camera an ninh cho chính thiết bị màn hình thông minh. Và chắc chắn đây sẽ là một trong những lý do khiến người dùng cầng yêu thích màn hình thông minh đến từ Amazon Alexa hơn.

1. Camera an ninh trên màn hình Echo Show có thể làm gì?

Đơn giản thì camera an ninh tích hợp. Chính là tận dụng camera có sẵn trên màn hình thông minh. Thực chất tính năng này đã được Google ứng dụng trên màn hình Nest Hub Max. Song đến bây giờ Amazon mới chính thức bổ sung cho thiết bị của mình.

Ban đầu, tính năng chỉ được áp dụng cho phiên bản Echo Show 10 và 8 bản mới nhất. Song cũng đã được cập nhật cho tất cả phiên bản màn hình Echo Show 5. Người dùng có thể dùng các camera này như một camera kiểm soát an ninh khi ra khỏi nhà, coi thú cưng,… Và là tính năng chỉ truy cập trực tuyến (không lưu trữ video). Và chưa có các tính năng như cảm biến người/ vật, hoặc tạo tự động hoá,…

Tuy nhiên, chỉ có phiên bản Echo Show 10 gen 2 mới có khả năng xoay vòng để điều chỉnh góc theo ý. Còn các phiên bản còn lại có góc quay cố định theo bàn hình. Chính vì thế, người dùng nên bố trí vị trí màn hình Amazon Alexa Echo Show cho hợp lý nhất.

2. Cách kích hoạt camera an ninh trên Amazon Echo Show

Sau khi đã cài đặt mới cho thiết bị Amazon Alexa. Người dùng sẽ cần thao tác trực tiếp trên màn hình thông minh để bật tính năng camera an ninh. Gọi là Home Monitoring.

  • Bước 1: Vào mục cài đặt Settings trên màn hình Echo Show bằng cách vuốt từ trên xuống trên màn hình. Hoặc đơn giản có thể ra lệnh “Alexa, go to settings“.
  • Bước 2: Tại mục Home Monitoring, chọn nút bật cho tính năng.
  • Bước 3: Tại đây sẽ xuất hiện dòng thông báo “Echo Show can help you monitor your home…“. Tại đây chọn Continue.
  • Bước 4: Sau đó, người dùng nhập tài khoản và mật khẩu để xác nhận sử dụng tính năng camera. Sau đó chọn Done.
  • Bước 5: Đợi một chút cho màn hình thiết bị cập nhật. Và chọn vào Done khi tiến trình cập nhật hoàn tất.

Sau 5 bước cài đặt trên, người dùng đã có thể dùng màn hình thông minh Echo Show làm camera an ninh cho ngôi nhà.

3. Cách xem camera bằng màn hình thông minh Echo Show

su dung camera amazon echo show smarthomekit 1

Sau khi đã cài đặt Home Monitoring cho màn hình Echo Show. Người dùng có thể truy cập trực tuyến vào camera bằng cách:

Mở ứng dụng Alexa trên điện thoại. Chọn mục Devices ở góc trên màn hình. Tiếp tục chọn mục Cameras. Sau đó chọn vào camera trên Echo Show tương ứng để xem.

su dung camera amazon echo show smarthomekit 2

Nếu nguời dùng phiên bản Echo Show 10 mới nhất. Thì có thể chọn nút trái/ phải trên màn hình để xoay điều hướng camera theo ý muốn.

4. Một số tính năng khác của camera Echo Show

Mặc dù thiếu sót các tính năng đở thành một camera hoàn hảo như cảm biến, ghi hình. Song camera trên màn hình Echo Show vẫn hoạt động rất tốt cho người dùng truy cập kiểm soát từ xa. Và một số cài đặt riêng tư khá tốt cho camera bao gồm:

Video Delay: Tính năng tạm làm mờ màn hình Echo Show trong vài giây đầu khi camera kích hoạt. Điều này nhằm thông báo cho người đang ngồi ngay trước màn hình Echo Show răng camera đang được truy cập từ xa.

Audio Alert: Tương tự tính năng trên là phát ra âm thanh báo động cho người đang ngồi trước camera Echo Show. Rằng camera trên thiết bị đang được truy cập từ xa.

Cả hai tính năng Video Delay và Audio Alert đều có thể được bật/ tắt ngay trong mục Home Monitoring trong mục cài đặt của màn hình Echo Show.


Xem thêm các bài viết có liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Zalo