5 Lưu ý khi chọn thiết bị an ninh phù hợp cho căn nhà

LUU Y AQARA AN NINH BANNER

Cảm thấy an toàn và yên tâm là điều cần thiết trong chính ngôi nhà của bạn. Để làm được điều đó, chúng ta sẽ phải lắp đặt một mạng lưới an ninh. Nhưng với quá nhiều hệ thống an ninh nhà thông minh trên thị trường, việc chọn đúng hệ thống có thể khiến bạn cảm thấy choáng ngợp. Bài hướng dẫn này Smart HomeKit sẽ khiến bạn hình dung được các yếu tố cần thiết khi chọn hệ thống an ninh cho chính ngôi nhà của mình.

Có hai loại hệ thống an ninh gia đình chính: hệ thống tự làm và hệ thống được lắp đặt chuyên nghiệp

1. Hệ an ninh tự làm cùng Aqara

Aqara cung cấp một bộ thiết bị bảo mật mạnh mẽ được thiết kế tạo lớp bảo vệ nhiều lớp cho ngôi nhà thông minh của bạn. Dưới đây là một số sản phẩm chính của nhà Aqara:

Camera thông minh Hub G3

Camera Hub G3 kết hợp camera lên tới 2K với công nghệ Zigbee tích hợp, cho phép bạn giám sát ngôi nhà của mình từ xa và kết nối với các thiết bị Aqara khác. Nó có tính năng nhìn ban đêm, phát hiện chuyển động, giao tiếp âm thanh hai chiều và công nghệ PIR để phân biệt được giữa vật nuôi và con người, giảm thiểu sai sót.

camdera hub g3 8

Cảm biến chuyển động Motion Sensor P1

Motion Sensor P1 nhỏ gọn và kín đáo sử dụng công nghệ hồng ngoại (PIR) tiên tiến để phát hiện chuyển động. Điều này cho phép phát hiện sớm những kẻ xâm nhập tiềm năng và kích hoạt cảnh báo theo thời gian thực trên điện thoại thông minh của bạn. Cảm biến chuyển động cũng được để tự động hóa các thiết bị Aqara khác chẳng hạn như bật đèn khi phát hiện chuyển động hoặc báo về bộ trung tâm Aqara Hub M3

aqara p1 motion sensor 5

Cảm biến cửa Door and Window Sensor T1

Aqara Door and Window Sensor T1 có thể phát hiện khi cửa hàng hoặc cửa sổ được mở hoặc đóng, gửi thông báo ngay lập tức đến điện thoại của bạn. Những cảm biến này tuy nhỏ nhưng thật sự rất hiệu quả. Nó còn cung cấp thêm cho bạn một lớp bảo mật ngay cửa ra vào. Cảm biến này được gắn kín đáo ngay cửa ra vào, cửa sổ. tủ hoặc ngăn kéo, mang lại tính linh hoạt cho các nhu cầu bảo mật khác nhau.

Door and Window Sensor T1 02

Cảm biến rung Aqara Vibration Sensor

Cảm biến rung của Aqara phát hiện các rung chấn và độ nghiêng, mang lại sự bảo mật. Cảm biến này có thể sử dụng được để phát hiện những rung chấn, những kẻ lạ mặt hay tình nghi cũng như theo dõi các chuyển động bất thường. Khi được kích hoạt cảm biến sẽ gửi cảnh báo theo thời gian thực đến điện thoại của bạn, cho phép bạn thực hiện hành động ngay lập tức.

Tích hợp các thiết bị bảo mật Aqara này với ứng dụng, tạo ra một hệ thống bảo mật toàn diện và có thể tùy chỉnh giúp bạn yên tâm 24/7.

cam bien rung aqara 1 e1563528046492

Các yếu tố cần xem xét trước khi chọn hệ thống an ninh gia đình

Hãy xem xét các yếu tố cần thiết này để đảm bảo bạn chọn được hệ thống đáp ứng nhu cầu cụ thể của mình. Những điều này có thể giúp bạn đưa ra quyết định đúng đắn trong trường hợp bạn đã sẵn sàng sở hữu nó.

1. Dễ sử dụng

Hệ thống thân thiện với người tiêu dùng, hệ thống được cài đặt chuyên nghiệp cung cấp khả năng thiết lập và hỗ trợ đầy đủ. Bạn có thể bật hệ thống và bắt đầu sử dụng mà chẳng gặp khó khăn. Các hệ thống đã được cài đặt chuyên nghiệp hơn trước và trở nên phổ biến vì bạn có thể sử dụng chúng một cách đễ dàng,

2. Tính liên kết giữa các thiết bị

Hãy xem xét nhu cầu của bạn, hãy cân nhắc kỹ lưỡng giữa hệ thống chuyên nghiệp và tối giản cái nào sẽ phù hợp với bạn hơn. Các thiết bị Aqara hoàn toàn có thể tự điều chỉnh bởi ứng dụng trên điện thoại

aqara h1 advanced 1

3. Giá thành

Hãy cân đo đong đếm chi phí của các thiết bị, phí lắp đặt và phí giám sát hàng tháng so với các hệ thống. Không phải ai cũng phù hợp với hệ thống đắt đỏ trên thị trường. Đắt tiền không nhất thiết tạo nên một hệ thống gia đình tốt nhất. Hãy nghĩ về những gì sẽ phù hợp với chính bản thân của bạn.

so sanh Aqara Door Sensor

Cách chọn hệ thống an ninh gia đình phù hợp

Dưới đây là một số điều cần cân nhắc khi xem xét các hệ thống an ninh gia đình bạn sẽ chọn hệ thống phù hợp dựa trên nhu cầu của mình.

1. Xác định nhu cầu bảo mật của bạn

Nhu cầu an ninh ngôi nhà của bạn là gì? Bạn đang cố gắng bảo vệ chống trộm hay chỉ đơn giản muốn kiểm soát ngôi nhà của mình. Khi bạn lập ngân sách, hãy cân bằng giữa chi phí và chất lượng. Tùy chọn rẻ nhất thường không cung cấp cho bạn sự bảo mật đầy đủ.

2. So sánh các sản phẩm có sẵn

Hãy suy nghĩ về các thương hiệu trên thị trường và xem những tính năng nào sẽ phù hợp với nhu cầu của bạn. Lựa chọn của bạn cho an ninh nhà thông minh là gì? Mỗi cái sẽ đi kèm với những lợi ích và bất lợi của nó. Ưu tiên những tính năng thiết yếu mà bạn muốn trước tiên.

3. Xem xét ngân sách

Đặt ngân sách thực tế cho chi phí trả trước và chi phí liên tục.Số tiền bạn chi tiêu tùy thuộc vào ngân sách, nhu cầu của bạn và loại bảo mật nhà thông minh mà bạn thích.

4. Đảm bảo thiết bị của bạn tương thích

Đảm bảo tất cả các thiết bị hoạt động chung với nhau. Cho dù bạn đang tự làm hay làm việc với trình cài đặt chuyên nghiệp, hãy đảm bảo rằng tất cả các thiết bị đều tương thích và hoạt động với nhau. Một số thương hiệu thiết bị thông minh không hoạt động tốt với nhau nếu không sử dụng Hub hoặc trợ lý ảo.

5. Chọn nhà cung cấp đáng tin cậy

Chất lượng thay đổi tùy theo thương hiệu và một số nhà cung cấp sẽ bảo vệ bạn tốt hơn những nhà cung cấp khác. Đối với những nhà cung cấp hay phân phối uy tín họ sẽ bảo hành sản phẩm cho khách hàng nếu như lỗi hay có một vài trục trặc nhất định

6. Cài đặt và kiểm tra hệ thống của bạn

Sau khi cài đặt hệ thống báo động, bạn cần kiểm tra xem nó có hoạt động tốt không. Hệ thống an ninh gia đình sẽ chỉ hoạt động tốt như khi xảy ra cướp, trộm hay chỉ khi có người đi qua. 


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Zalo