Hướng dẫn Set up thiết lập Aqara Hub M3 Quốc Tế đầy đủ

set up aqara home banner

Các bạn vào app Aqara trên điện thoại hoặc máy tính bảng (có thể tải trên Apple Store hoặc Google Play).

Sau khi vào app, ở Aqara Hub M3 có một tính năng rất thú vị đó là Magic Pair. Khi bạn kết nối nguồn điện cho Aqara Hub M3 thì M3 sẽ phát một tín hiệu và trên app Aqara của bạn sẽ tự hiển thị Hub M3 và bạn chỉ việc nhấp vào để thực hiện các bước kết nối mà không cần phải vào mục “Accessories” để tìm thiết bị thủ công như trước đây, một tính năng rất thú vị và tiện lợi ở các thiết bị Aqara Home mới nhất

Bắt đầu kết nối Aqara Hub

Bước 1. Sau khi đăng nhập (sign in) /hoặc đăng ký (sign up) tài khoản vào App Aqara Home (Bạn có thể sử dụng region Việt Nam , others hoặc với vùng đang sử dụng).

Hub M3 1

Lưu ý: trước khi cài đặt bạn cần bật Bluetooth và định vị trên điện thoại. Aqara Hub chỉ dùng mạng Wifi 2.4GHz. Và nếu là lần đầu sử dụng thì thiết bị sẽ ở trạng thái chờ đợi kết nối. Nếu đã từng cài đặt qua thì cần reset bằng cách nhấn và giữ nút trong 10 giây.

Bước 2: Sau khi chọn được Hub M3, app sẽ hiện lên một thông báo, nếu bạn thấy trên thiết nhấp nháy đèn màu vàng thì chọn vào “Yellow light blinking” và chọn “Next step”.

Hub M3 2

Bước 3: Ở bước này, app sẽ yêu cầu bạn quét mã QR để có thể kết nối với thiết bị. Mã QR sẽ nằm ở cạnh bên của thiết bị (sẽ có 2 mã QR, một mã QR để kết nối Apple Home và một mã QR cho Aqara Home. Ở đây mình đang kết nối với Aqara Home nên mình sẽ quét mã Aqara). Sau khi quét mã bạn đợi một chút để thiết bị tiến hành xử lý nhé.

Bước 4: Một điểm mới trên Aqara Hub M3 này đó là sẽ cho bạn 2 lựa chọn kết nối đó là kết nối có dây hoặc không dây.

  • Kết nối cáp LAN bằng cổng Ethernet sẽ cho bạn tốc độ truyền tải tín hiệu ổn định hơn. Ở cổng Ethernet có tích hợp POE để cho bạn vừa truyền tín hiệu và truyền điện năng để giúp cho Aqara Hub M3 có thể hoạt động.
  • Kết nối không dây Wi-Fi cũng sẽ cho bạn một tốc độ ổn định và điểm lợi của nó đem lại cho bạn là sự thuận tiện bạn có thể đặt ở bất cứ đâu mà không cần quan tâm đến các dây kết nối lằng nhằng. 

Ở đây mình chọn kết nối không dây Wi-Fi, bạn sẽ chọn Wi-Fi trong nhà mà bạn muốn sử dụng và nhập mật khẩu wifi của nhà để thiết bị có thể tiến hành kết nối.

Bước 5: Sau khi kết nối hoàn thành, bạn sẽ thấy hiện thông báo thêm thiết bị thành công, công việc tiếp theo của bạn sẽ là đặt tên cho thiết bị (bạn có thể để mặc định cũng được) và chọn vị trí đặt mong muốn để bạn có thể kiểm soát.

Bước 6. Tiếp tục thực hiện theo các bước có trên app

Sau khi hoàn thành bạn nên cập nhật firmware của Hub lên bản mới nhất sau đó tiếp tục cài đặt và thêm các thiết bị con.

Hướng dẫn xử lý khi thiết bị không kết nối được hoặc chập chờn

  • Tắt mở router wifi (đảm bảo wifi 2.4Ghz)
  • Rút nguồn thiết bị và cắm lại (chờ khoảng 10s)
  • Reset thiết bị (nhấn giữ nút reset 5-10s)
  • Khi kết nối lưu ý đặt thiết bị gần router wifi, kiên nhẫn làm lại chậm từng bước.
  • Thay đổi bộ nguồn, đảm bảo rằng bạn dùng đúng nguồn USB 5V-2A cho thiết bị

Lỗi thường xảy ra do router wifi nhà mạng cấp quá tải dẫn đến thiết bị không truy cập được


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Zalo