Top 6 thiết bị điều khiển hồng ngoại tốt nhất hệ sinh thái Smart Home hiện nay

top 6 thiet bi dieu khien hong ngoai 1

Với sự phát triển của công nghệ, các thiết bị hồng ngoại như tivi, điều hoà, quạt… Giờ đây đã có thể được điều khiển thiết bị một cách dễ dàng trên điện thoại. Chỉ cần bạn có một bộ điều hồng ngoại thông minh thì bạn đã có thể bật/tắt thiết bị từ xa, hẹn giờ bật/tắt hay kiểm tra trạng thái sử dụng…. Để giúp cho bạn có một sự lựa chọn phù hợp với thiết bị hồng ngoại các loại thiết hồng ngoại trên thị trường. Bài viết dưới đây sẽ gợi ý cho bạn 5 thiết bị tương thích tốt với các thiết bị hồng ngoại trong nhà bạn.

1. Điều khiển hồng ngoại RM4C Mini/ RM4 Mini

1.1 Đặc điểm

Thiết bị điều khiển hồng ngoại RM4C Mini/ RM4 Mini là một trong những thiết bị đến từ thương hiệu của Broadlink. Những thiết bị này có khả năng thay thế các remote thông thường trong ngôi nhà của bạn. Giúp bạn điều khiển các thiết bị điện tử trong nhà (Tivi, điều hòa, quạt điện…) dễ dàng thông qua smartphone. 

bestcon-rm4c-mini-tuong-thich-nhieu-hang

Cả hai đều có khả năng tương thích tốt với các nhà sản xuất từ các thiết bị hồng ngoại. Thiết bị được hỗ trợ hơn 80.000 thiết bị được điều khiển IR. Thiết bị cũng tương thích với các nền tảng nhà thông minh lớn như Google Home, Amazon Alexa… giúp cho khả năng hoạt động thiết bị đa dạng hơn trong quá trình điều khiển.

1.2 Sử dụng thực tế và giá thành

Sử dụng thực tế : Chất lượng khá tốt, khoảng cách nhận tín hiệu hồng ngoại từ 7m. Ra đời khá lâu nên thiết bị hạn chế tương thích các dòng thiết bị hồng ngoại mới như máy lạnh Casper… cần tham khảo tư vấn trước khi đặt hàng.

top 6 thiet bi dieu khien hong ngoai 1 1

Giá thành tương đổi rẻ trong các hãng thiết bị hồng ngoại trên thị trường. Giá dao động từ 225.000 – 350.000VNĐ. Broadlink sẽ là một sự lựa chọn hợp lý cho giải pháp điều khiển các thiết bị hồng ngoại.

>> Đặt mua sản phẩm tại: https://smarthomekit.vn/danh-muc/thuong-hieu/broadlink/

2. Điều khiển hồng ngoại Tuya S06/ S06 Pro

2.1 Đặc điểm

Điều khiển hồng ngoại Tuya S06S06 Pro Wifi IR Remote Control có thể thay thế hoàn toàn các remote điều khiển hồng ngoại trong nhà của bạn. Giúp bạn điều khiển các thiết bị như: máy lạnh, tivi… Thông qua giao diện điện thoại hoặc sử dụng giọng nói khiến ngôi nhà trở nên thông minh hơn.

tuya-s06-pro

Điều khiển hồng ngoại Tuya S06S06 Pro cũng tương thích với hầu hết các nền tảng thông minh hiện có như Google Home, Amazon Alexa. Ngoài ra, thiết bị Tuya S06S06 Pro nằm trong hệ sinh thái Tuya Smart với đa dạng các thiết bị khác nhau. Nên quá trình tích hợp tự động hóa với hệ thống các thiết bị hoạt động dễ dàng.

2.2 Sử dụng thực tế và giá thành

Sử dụng thực tế : Khả năng điều khiển hồng ngoại tốt, khoảng cách nhận tín hiệu hồng ngoại từ 5m – 6m, phù hợp cho người dùng khi bắt đầu làm hệ thống nhà thông minh Tuya.

top 6 thiet bi dieu khien hong ngoai 2 1

Hai thiết bị trên là một trong những sự lựa chọn hợp lý cho người dùng khi bắt đầu làm hệ thống nhà thông minh Tuya. Với mức giá dao động từ 240.000 – 290.000VNĐ tương đối rẻ.

>> Đặt mua sản phẩm tại: https://smarthomekit.vn/san-pham/tuya-s06-wifi-ir/

3. Điều khiển hồng ngoại Magic Cube

3.1 Đặc điểm

Magic Cube là một trong những thiết bị hồng ngoại thuộc nhà thông minh Orvibo. Cũng tương tự như các thiết bị điều khiển hồng ngoại trên thị trường. Magic Cube sẽ điều khiển các thiết bị hồng ngoại như: TV, máy lạnh, quạt, máy chiếu, DVD,… Với thiết bị này bạn có thể điều khiển từ xa thiết bị hồng ngoại. Đồng thời, bạn cũng có thể thiết lập các tự động hoá thông qua ứng dụng HomeMate một cách độc lập. Để điều khiển, tạo ngữ cảnh với các thiết bị hồng ngoại.

top 6 thiet bi dieu khien hong ngoai 3 1

Magic Cube có thể kết nối với các thiết bị hồng ngoại trong gia đình bạn và học theo được các cách điều khiển từ xa của các thiết bị hồng ngoại remote.

3.2 Sử dụng thực tế và giá thành

Sử dụng thực tế : Khả năng điều khiển hồng ngoại tốt, có đi kèm tính năng điều khiển nhanh bằng nút nhấn ngữ cảnh trên thiết bị, khoảng cách nhận tín hiệu hồng ngoại từ dưới 5m.

Giá thành giao động từ 740.000VNĐ không quá cao so với các thiết bị điều khiển hồng ngoại trên thị trường.

>> Đặt mua ngay tại: https://smarthomekit.vn/san-pham/orvibo-ir/

4. Điều khiển điều hòa thông minh Makihome

4.1 Đặc điểm

Điều hòa thông minh Makihome là một thiết bị đến từ thương hiệu Việt Nam. Đây là một trong những thiết bị làm mưa làm gió tại thị trường Việt Nam trong thời gian qua. Với tính năng điều khiển cạnh tranh so với các thiết bị hồng ngoại khác trên thị trường. Thiết bị Makihome được nhắm vào phân khúc khách hàng chỉ sử dụng các thiết bị để điều khiển điều hòa. Vì thế khả năng tích hợp tính năng trên các thiết bị điều khiển điều hòa khá tốt.

makihome 1

Điều khiển điều hòa thông minh Makihome được trang bị nhiều tính năng như hẹn giờ bật/tắt, điều khiển từ xa…. Tuy nhiên, nổi bật nhất là tính năng phản hồi trạng thái 2 chiều. Một tính năng hiếm có đối với sản phẩm ở phân khúc giá rẻ. Tính năng này sẽ cho người dùng biết được trạng thái điều khiển tương đương trên remote, kể cả khi bạn ở một nơi xa.

4.2 Sử dụng thực tế và giá thành

Sử dụng thực tế : Tương thích với nhiều dòng điều hòa, kể cả dòng điều hòa mới như Casper hay cũ hơn.  Với mức giá từ 260.000 VNĐ,cùng với chính sách bảo hành 2 năm thì đây là một trong những sự lựa chọn tốt cho người dùng thiết bị. Đặc biệt, thiết bị còn có khả năng tích hợp với hệ sinh thái Apple HomeKit giúp đa dạng tự động hóa với các thiết bị trên nền tảng này.

>> Đặt mua ngay tại: https://smarthomekit.vn/san-pham/makihome-ir-control/

5. Điều khiển điều hòa Aqara Air P3 Controller

5.1 Đặc điểm

Điều khiển điều hòa Aqara P3 đã không còn quá xa lạ với người dùng hệ sinh thái nhà thông minh Aqara. Aqara P3 được biết đến là một thiết bị điều khiển máy lạnh. Đồng thời, cũng là một thiết bị trung tâm giúp kết nối các thiết bị Aqara lại với nhau qua sóng Zigbee. Được trang bị nhiều tính năng tích hợp trên sản phẩm. Chẳng hạn như tính năng phản hồi trạng thái 2 chiều… Tích hợp Apple HomeKit cũng là một trong những thế mạnh của những sản phẩm Aqara.

xiaomi aqara air p3 homekit 8

Trong hộp sản phẩm Aqara P3 sẽ được đi kèm cảm biến nhiệt độ và độ ẩm Aqara. Kết hợp với dữ liệu giám sát môi trường của cảm biến nhiệt độ và độ ẩm. Aqara P3 cũng có thể chuyển đổi điều hòa hoặc điều chỉnh nhiệt độ phù hợp với bạn theo nhiệt độ trong nhà.

5.2 Sử dụng thực tế và giá thành

Sử dụng thực tế : Thiết bị sử dụng tương đối tốt, được tặng kèm một cảm biến nhiệt độ, độ ẩm để giám sát nhiệt độ môi trường. Đồng thời là Hub trung tâm Aqara nên rất phù hợp với những bạn muốn bắt đầu làm nhà thông minh Aqara.

Giá thành giao động từ 1.290.000VNĐ.

>> Đặt mua sản phẩm tại: https://smarthomekit.vn/san-pham/xiaomi-aqara-air-p3/

6. Điều khiển điều hòa Sensibo

6.1 Đặc điểm

Sensibo là công ty chuyên về các sản phẩm điều khiển điều hòa thông minh. Được sử dụng vô cùng phổ biến tại thị trường Mỹ và Châu Âu.

Các sản phẩm điều hòa Sensibo nổi trội với các tính năng như phản hồi trạng thái 2 chiều. Luôn biết được trạng thái hiện tại của điều hòa, ngay cả khi ở nhà dùng điều khiển cầm tay. Ngoài ra, với cảm biến nhiệt độ, độ ẩm độ chính xác cao tích hợp. Bạn sẽ dễ dàng lên kịch bản cho điều hòa tự động hoạt động theo đúng yêu cầu, mang lại cuộc sống tiện nghi hơn.

sensibo air front 1

6.2 Sử dụng thực tế và giá thành

Sử dụng thực tế : Tương thích với nhiều dòng điều hòa, khả năng điều khiển và vận hành ứng dụng tốt. Tuy nhiên giá thành tương đối cao.

>> Đặt mua ngay tại: https://smarthomekit.vn/san-pham/sensibo-smart-air-conditioner/

Hy vọng bài viết sẽ đưa ra những gợi ý phù hợp với nhu cầu, giải pháp của bạn khi muốn lựa chọn một thiết bị điều khiển hồng ngoại phù hợp với nhu cầu.

Liên hệ đặt mua:

Để được tư vấn và đặt mua sản phẩm điều khiển hồng ngoại cho nhà thông minh của mình, bạn có thể liên hệ theo thông tin dưới đây:

Giao hàng hoả tốc 2h tại TPHCM, giao hàng toàn quốc


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Zalo