Nâng cấp rèm cửa trong nhà dễ dàng hơn với SwitchBot Curtain

switchbot curtain 4

Việc điều chỉnh rèm cửa truyền thống gây ra nhiều bất tiện và tiêu tốn thời gian. Nhưng nếu không điều chỉnh rèm thì cũng mang đến người dùng nhiều bất cập. Chẳng hạn như những hạn chế về kiểm soát ánh sáng, sự riêng tư và hiệu quả năng lượng. Vì vậy, người dùng hiện nay sẽ thường tìm đến các động cơ để điều khiển rèm thuận tiện và dễ dàng hơn.

Tuy nhiên, chúng ta thường lo rằng việc lắp đặt các hệ thống rèm tự động sẽ tốn kém và phức tạp. Để giải quyết nỗi lo này, SwitchBot đã cho ra đời sản phẩm SwitchBot Curtain. Giải pháp thông minh đơn giản, tiết kiệm chi phí.

1. Những bất cập khi điều chỉnh rèm cửa truyền thống

Chức năng cơ bản của rèm cửa là che nắng cho cửa sổ. Nhưng điều chỉnh nó theo cách thủ công gây bất tiện và đòi hỏi thời gian, công sức. Những bất cập thường gặp như:

 • Thường phải rời khỏi ghế khi đang làm việc để đóng/ mở rèm.
 • Dành thời gian mỗi sáng để mở tất cả rèm trong nhà.
 • Phải điều chỉnh rèm nhiều lần khác nhau trong ngày khi ánh sáng thay đổi.
 • Làm gián đoạn những công việc đang thực hiện.
 • Tốn quá nhiều sức để đóng mở rèm, nhất là người lớn tuổi trong nhà…
SwitchBot Curtain

Ngoài những bất tiện kể trên, rèm cửa kiểu cũ cũng có một số hạn chế:

 • Quyền riêng tư: Rèm cửa không chặn hoàn toàn tầm nhìn trong và ngoài nhà. Để lại những khoảng trống ảnh hưởng đến quyền riêng tư.
 • Kiểm soát ánh sáng: Việc điều chỉnh rèm cửa theo cách thủ công gây khó khăn cho việc kiểm soát chính xác lượng ánh sáng, dẫn đến phòng quá tối hoặc quá sáng.
 • Tiết kiệm năng lượng: Các rèm cửa phải được đóng hoàn toàn vào ban đêm và mở ra vào ban ngày để giảm thiểu sự tăng và giảm nhiệt. Nhưng điều này phụ thuộc vào việc chủ nhà có nhớ để điều chỉnh chúng hay không.

2. Nâng cấp rèm cửa với SwitchBot Curtain

Điều khiển rèm theo kiểu truyền thống không hề thuận tiện nhưng nhiều người vẫn quan ngại về động cơ rèm vì sự phức tạp, chi phí và hư hỏng. Nhiều người dùng thường lo về việc tự động hóa rèm cửa sẽ cần rất nhiều về mặt kỹ thuật hoặc những sửa đổi có thể dẫn đến hỏng rèm.

Chính vì vậy, SwitchBot Curtain đã được cho ra đời nhằm cải tiến những chiếc rèm cửa thành một phiên bản hoàn thiện, tối ưu và tự động hóa.

SwitchBot Curtain cho phép người dùng trải nghiệm những lợi ích của rèm cửa có động cơ tự động. Tiện lợi, kiểm soát ánh sáng tốt và tiết kiệm năng lượng là những gì nó có thể làm. Đặc biệt là việc thiết lập vô cùng đơn giản, hạn chế tối đa nguy cơ hư hỏng rèm.

SwitchBot Curtain 1

3. SwitchBot Curtain – Dễ dàng lắp đặt và sử dụng

SwitchBot Curtain được lắp đặt trực tiếp lên các thanh rèm mà không cần bất kỳ thiết bị hỗ trợ nào. Chỉ cần gắn hai kẹp cong của động cơ vào thanh treo rèm. Các kẹp nhỏ giữ cố định có thể tháo rời. Vì vậy, bạn không cần phải lo lắng nó sẽ làm trầy xước hoặc hư hỏng rèm nhà bạn. Quá trình cài đặt đơn giản không cần băng keo hoặc công cụ. Có nghĩa là hầu như bất kỳ ai cũng có thể cài đặt và chạy rèm SwitchBot chỉ trong vài phút.

Sau khi lắp đặt, việc duy nhất bạn cần làm chỉ là mở ứng dụng và thao tác với rèm cực dễ dàng qua vài chạm. Bạn cũng có thể điều khiển rèm cửa của mình bằng các trợ lý giọng nói như Alexa và Google Home qua các thiết bị nhà thông minh tương thích. Hoặc bạn có thể mua thêm SwitchBot Remote để nhấn nút điều khiển ở bất cứ đâu trong nhà.

switchbot curtain 2

4. Trải nghiệm các tự động hoá

Người dùng có thể thiết lập các tự động hoá đóng/ mở rèm với Curtain SwitchBot cho các ngữ cảnh khác nhau, chẳng hạn như:

 • Tự động mở rèm vào lúc 7h sáng và đóng rèm vào lúc 7h tối.
 • Mở rèm khi về đến nhà.
 • Nhiệt độ phòng cao hơn 29℃ vào những thời điểm nóng hơn trong năm, bạn có thể đóng rèm cửa để giúp bảo vệ bạn khỏi ánh nắng mặt trời. Hoặc thậm chí để SwitchBot Curtain tự động mở rèm cửa của bạn khi nhiệt độ xuống thấp hơn vào mùa đông.
 • Kết hợp với Camera xoay 360 SwitchBot Pan/Tilt Cam 2K để tạo nên 1 hệ thống an ninh tự động đơn giản….
switchbot curtain 3

5. Kết luận

Tóm lại, những lợi ích mà động cơ rèm SwitchBot mang lại bao gồm:

 • Thuận tiện: Bạn và người thân trong nhà sẽ không bao giờ phải đứng dậy để đóng rèm lại. Mở và đóng rèm cửa của bạn từ ứng dụng chỉ bằng một lần nhấn nút từ mọi nơi.
 • Lên lịch hẹn giờ đóng/mở: Đặt thời gian đóng và mở tự động để rèm cửa của bạn điều chỉnh dựa trên bình minh và hoàng hôn. Điều này đảm bảo lượng ánh sáng hoàn hảo trong nhà của bạn suốt cả ngày.
 • Lắp đặt đơn giản: Các thiết bị SwitchBot không yêu cầu cài đặt cố định. Chúng gắn riêng biệt vào rèm và thanh hiện có của bạn bằng kẹp.
 • Giá cả phải chăng: Động cơ rèm SwitchBot là một cách để tiết kiệm chi phí. Giúp bạn trải nghiệm những lợi ích của rèm thông minh. Mà không cần thuê thợ lắp đặt hoặc thay thế hoàn toàn thanh rèm và phần cứng của bạn.

Đối với bất kỳ ai đang tìm kiếm một cách dễ dàng để nâng cấp rèm cửa của mình. SwitchBot Curtain cung cấp bước đầu tiên có thể tiếp cận được trong thế giới cơ giới hóa. Và cuối cùng, bạn cũng có thể nói lời tạm biệt với việc điều khiểm rèm cửa thủ công. Tất cả thông qua một sản phẩm đơn giản giúp thay đổi trải nghiệm của mình.

Hi vọng bài viết này sẽ hữu ích cho bạn trong việc lựa chọn thiết bị điều khiển rèm cho ngôi nhà của mình. Theo dõi trang Smart Homekit để cập nhật những tin tức mới nhất về nhà thông minh.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Zalo