Hướng dẫn sử dụng Zoom trên các màn hình thông minh

zoom with google banner 1

Việc Work From Home đang dần trở thành một phần không thể thiếu với “dân văn phòng”. Do vậy ứng dụng Zoom và Google Meeting đang được sử dụng tối đa các chức năng. Tuy nhiên khi vừa sử dùng laptop hay PC cùng lúc với Zoom cũng sẽ có chút bất tiện. Vậy tại sao bạn không bổ sung một thiết bị vừa thông minh vừa hữu ích cho việc này. Đó là sử dùng màn hình thông minh Google Nest Hub Max hoặc Facebook Portal để tham gia cuộc họp trên Zoom, Google Meeting.

1. Các tính năng chung của Google Nest Hub Max và Facebook Portal

Google Nest Hub Max là màn hình thông minh tích hợp trợ lý ảo cao cấp của Google. Màn hình cảm ứng 10″ trực quan dễ dàng kiểm tra lịch làm việc, di chuyển, ghi nhớ và gọi điện cho bạn bè, gia đình. Thiết bị có một camera 6.5 MP dễ dàng thực hiện các cuộc gọi với Google Duo, Google Meeting, Zoom. Ngoài ra, bạn còn có thể nghe nhạc từ Spotify, Apple Music, Youtube Music, Google Play Music. Kết hợp xem phim, giải trí với video từ Youtube, xem phim Netflix.

Google Nest Hub Max Kitchen Recipe max lazada shopee min
nest hub max zoom

Facebook Portal cũng là một màn hình thông minh phát triển bởi Facebook và Amazon. Lấy cảm hứng từ khung ảnh truyền thống nên Facebook Portal có các góc vuông vức. Mặt trước là hai phần khung đồng màu nhưng được tách ra một khoảng, tạo thành màu đen chạy xung quanh. Nhìn về tổng thể khá là bắt mắt. Thích hợp đặt trên kệ sách, bàn, giường ngủ…

Camera Facebook Portal tính năng theo dõi chuyển động của chủ thể. Nếu nó xác định bạn trong khung hình và di chuyển sang hai bên, trước sau thì camera sẽ tự xoay để bắt chủ thể.

tinh nang man hinh facebook portal 5 1
facebook portal black mini 8 inch

2. Cách mở Zoom trên thiết bị

2.1 Cách mở Zoom trên Google Nest Hub Max

Trước khi sử dụng Zoom bạn cần cài đặt Google Nest Hub Max. nếu đã cài đặt và đang sử dụng bạn có thể bỏ qua bước này.

Khi muốn mở Zoom trên Nest Hub Max, bạn chỉ cần nhập câu lệnh “Hey Google, join a Zoom meeting” . Hoặc kéo màn hình sang trái, nhấp vào Communicate và chọn “Join a Zoom meeting”. Sau đó, bạn sẽ được chuyển đến một bảng tùy chọn gồm Start a new meeting, Join with Meeting ID và Join a meeting on calendar.

Start a new meeting: Tạo một cuộc gọi video mới

  • Màn hình sẽ yêu cầu bạn nói “Hey Google, start a Zoom meeting” để xác nhận Voice Match
  • Tiếp tục mở Google Home app theo hướng dẫn → Settings
  • Voice and video calls → Video & Voice Apps → nhấp vào Zoom → YES, LINK ACCOUNT
  • Nhập tài khoản → Sign in

Lúc này, khi ra lệnh “Hey Google, start a Zoom meeting” cho màn hình thông minh, bạn đã có thể tạo một cuộc họp video mới.

Join with Meeting ID: Tham gia cuộc gọi nhóm được tạo sẵn

  • Nhập ID cuộc gọi → Nhập tên của bạn → Tích chọn I’m not robot, làm các yêu cầu trên màn hình
  • Chọn Join → nhập Meeting Passcode (Mật mã cuộc gọi) → Join
google-nest-hub-max-homekit-min

Join a meeting on calendar: Đây là tùy chọn dành cho việc thực hiện các cuộc gọi theo lịch.

Khi tham gia vào cuộc gọi nhóm, bạn có thể lựa chọn các thao tác như tắt/bật tiếng , tắt/bật video , chat với bạn bè…Lưu ý: Cần chuyển ngôn ngữ ứng dụng Home sang tiếng Anh và update phiên bản mới nhất của điện thoại mới liên kết được tài khoản Zoom vào Google Home.

Tham khảo toàn bộ chức năng của Google Nest Hub Max

2.2 Zoom trên Facebook Portal

portal from facebook 1 768x432 1

Khác với trên Nest Hub Max, ở Facebook Portal, Zoom xuất hiện dưới dạng app cài đặt chính thức. Sau khi đã tải & cài đặt thành công trên màn hình thông minh của Facebook, người dùng có thể chọn Open để mở Zoom.

  • Trên màn hình thông minh sẽ hiện một mã code, chỉ cần truy cập đường Link https://zoom.us/pair trên trình duyệt máy tính/điện thoại đã đăng nhập tài khoản Zoom của bạn và nhập mã theo yêu cầu.
  • Sau đó chọn Yes, It’s me để xác thực.
  • Đăng nhập tài khoản Zoom và tạo Passcode cho ứng dụng Zoom trên màn hình thông minh

Hoàn thành các bước trên, bạn sẽ được chuyển đến trang chủ của ứng dụng Zoom trên Facebook Portal. Tại đây, mọi thao tác như tạo cuộc gọi (Meet), tham gia cuộc gọi (Join)… Ngoài ra, còn một số tùy chọn như Whiteboard, Share Content

zoom fb portal 1

Các thao tác tạo và tham gia cuộc gọi video khá giống với khi sử dụng trên Nest Hub Max. Bạn có thể tham khảo các bước ở trên để sử dụng Zoom trên Portal.

Thông tin chi tiết về Facebook Portal

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Zalo