Nâng cấp Zwift Sessions với đèn thông minh Philips Hue

zwift philips hue

Hầu hết chúng ta đã biết đến các thiết bị đèn LED thông minh. Thậm chí có thể nhà của bạn cũng đang sử dụng loại đèn thông minh này. Nhưng bạn đã bao giờ nghĩ rằng làm thế nào để có thể sử dụng đèn thông minh nâng cấp trải nghiệm Zwift chưa?

Bài viết bên dưới sẽ hướng dẫn bạn cách thiết lập đèn thông minh đơn giản đã được thử nghiệm ở phòng thí nghiệm nội bộ Zwift.

1. Những yêu cầu khi nâng cấp Zwift Sessions

1.1 Yêu cầu về phần cứng

Trước tiên, phương pháp kết hợp đèn thông minh với các phiên chạy Zwift này. Chỉ hoạt động khi bạn đang sử dụng trên Mac hoặc PC. Khi chạy trên điện thoại hay máy tính bảng được kết nối HDMI đến màn hình lớn. Hoặc chạy Zwift trên Apple TV thì Philips Hue Play HDMI Sync Box sẽ đồng bộ hoá ánh sáng với màn hình của bạn.

1.2 Sản phẩm sử dụng

2. Các bước thiết lập thiết bị Philips Hue

2.1 Thiết lập Bridge

Bridge là thiết bị trung tâm giúp kết nối và điều khiển tất cả các thiết bị thông minh Philips Hue trong nhà. Bridge không hoạt động với WiFi mà cần phải được cắm vào mạng cục bộ của bạn. Tất cả các đèn Hue đều kết nối không dây với Bridge. Vì vậy, ngay cả khi Bridge được đặt ở vị trí với ngóc ngách nhỏ trong nhà. Chúng vẫn có thể hoạt động một cách bình thường và ổn định.

Người dùng cần cài đặt ứng dụng Philips Hue trên điện thoại. Sau đó cắm Bridge vào nguồn điện và kết nối mạng. Tiếp theo mở app và thiết lập Bridge. Dưới đây là video hướng dẫn thiết lập Bridge:

2.3 Lắp đặt và thiết lập đèn thông minh Philips Hue

Đèn thông minh Philips Hue có tới 16 triệu màu kết hợp cùng 50 ngữ cảnh khác nhau. Mang đến cho người dùng có những trải nghiệm tuyệt vời khi chạy Zwift. Người dùng có thể gắn đèn ở phía bên dưới TV, bên cạnh, phía gần trên hay phía sau TV. Để tận hưởng những trải nghiệm mới lạ này.

sync settings

Bạn cũng có thể thay đổi mức độ hiệu ứng đèn từ trung bình đến mạnh mẽ. Hoặc thay đổi độ sáng của đèn làm cho đèn có phản ứng nhanh hơn với những thay đổi trên màn hình.

2.2 Cài đặt đồng bộ hoá

Trước tiên, bạn cần tải ứng dụng Hue Sync về PC Zwift. Đây là ứng dụng “nhìn thấy” những gì diễn ra trên màn hình của bạn. Và sử dụng ứng dụng đó để xác định màu của mỗi đèn. Đồng thời, cũng có nhiều tùy chọn trong đó.

Phần mềm Hue Sync giúp người dùng thiết lập “Entertainment area” trong ứng dụng di động. Bạn chỉ cần thêm đèn vào khu vực cần thêm. Sau đó trượt chúng xung quanh để định vị chúng trên các cạnh của TV ảo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Zalo