Hướng dẫn sử dụng cảm biến nhiệt độ & độ ẩm trên Apple HomePod

temperature humidity apple homepod

Với bản cập nhật iOS 16.3, loa thông minh Homepod mini giờ đây có thể theo dõi nhiệt độ & độ ẩm trong nhà của bạn tương tự như phiên bản HomePod 2 sắp ra mắt. Bài viết bên dưới sẽ hướng dẫn bạn cách thiết lập. Và tích hợp tự động hóa với cảm biến nhiệt độ & độ ẩm của Apple HomePod.

1. Cách kiểm tra nhiệt độ & độ ẩm trên HomePod

Cảm biến nhiệt độ & độ ẩm chỉ có trên dòng HomePod Mini và phiên bản HomePod 2 sắp ra mắt. Chip cảm biến đã được cấu hình sẵn trong phần cứng của thiết bị. Tuy nhiên, để sử dụng chức năng này trên Homepod Mini. Bạn cần cập nhật hệ điều hành HomePod và phiên bản iOS 16.3

Sau khi cập nhật iOS 16.3, người dùng có thể sử dụng câu lệnh “Hey Siri, what’s the temperature/ humidity in here?”. Để kiểm tra nhiệt độ hoặc độ ẩm đã cập nhật phiên bản trên thiết bị chưa.

temperature humidity apple homepod 1

Trong trường hợp không có thông tin phản hồi từ Siri về nhiệt độ và độ ẩm trong phòng chứa HomePod. Người dùng có thể truy cập vào ứng dụng Apple Home để kiểm tra:

Bước 1: Mở ứng dụng Home → Nhấn vào tab Climate (Khí hậu) ở phía trên cùng.

Bước 2: Chọn Temperature (Nhiệt độ) hoặc Humidity (Độ ẩm). Tại đây, bạn sẽ thấy một danh sách hiển thị các HomePod đã được kết nối. Kèm theo chỉ số nhiệt độ hoặc độ ẩm hiện tại của nó.

Hoặc bạn có thể kiểm tra trực tiếp các thông số trên HomePod bằng cách nhấn giữ HomePod tại giao diện chính. Sau đó, HomePod sẽ hiển thị chi tiết về Setting của loa và những thông số từ độ ẩm và nhiệt độ. Bạn có thể theo dõi toàn bộ các thiết bị đã kết nối bao gồm cả HomePod. Đi kèm với đó là thông số nhiệt độ và độ ẩm mà thiết bị đo được trong từng khu vực.

2. Thiết lập tự động hóa nhiệt độ & độ ẩm với HomePod

2.1 Tính năng tự động hóa nhiệt độ & độ ẩm

Tích hợp cảm biến nhiệt độ và độ ẩm trên HomePod. Giúp cho quá trình kết hợp tự động hóa trở nên dễ dàng hơn. Bạn sẽ tiết kiệm một khoản chi phí thay vì bạn cần phải mua thêm thiết bị cảm biến nhiệt độ, độ ẩm để sử dụng tự động hóa.

Một số tự động hóa bạn có thể tích hợp với cảm biến nhiệt độ, độ ẩm như: Tự động bật/ tắt điều hòa khi nhiệt độ thay đổi trong điều kiện nhất định. Tự động điều chỉnh kéo rèm cửa và bật quạt khi nhiệt độ tăng cao…

Theo thông tin Apple, chip cảm biến sẽ được tối ưu hóa. Cho nhiệt độ môi trường trong khoảng từ 20 – 30°C độ ẩm tương đối khoảng 30 – 70%. Ngoài ra, độ chính xác của cảm biến cũng sẽ bị ảnh hưởng. Khi loa phát nhạc trong thời gian dài với âm lượng lớn.

2.2 Các bước thiết lập tự động hóa với cảm biến nhiệt độ & độ ẩm trên ứng dụng Home

Bước 1: Mở ứng dụng Home → Nhấn vào biểu tượng tự động hóa góc dưới cùng bên phải.
Bước 2: Chọn tạo tự động hóa mới → Tại Sự kiện → Chọn Cảm biến phát hiện thứ gì đó. Nhấp vào cảm biến nhiệt độ hoặc độ ẩm mà bạn muốn sử dụng làm điều kiện ngữ cảnh.
Bước 3: Nhấn vào Tiếp → Chọn mức nhiệt độ hoặc độ ẩm bạn muốn đặt.

Bước 4: Chọn thiết bị hoặc kích hoạt ngữ cảnh như: Bật /tắt Quạt, mở rèm, bật điều hòa, máy cấp ẩm… Hoặc kích hoạt ngữ cảnh khi có người ở nhà ….
Bước 5: Tiếp tục chọn TiếpĐặt tên cho tự động hóa mới của bạn rồi nhấn Xong.

Sau khi điều kiện nhiệt độ hoặc độ ẩm đến mức bạn thiết lập, tự động hóa sẽ bắt đầu chạy. Hy vọng với bài hướng dẫn trên bạn sẽ có thể tạo được những tự động hóa đa dạng. Trên loa Homepod Mini, Homepod Gen 2 với cảm biến nhiệt độ và độ ẩm.


Xem thêm các bài viết có liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Zalo