Apple công bố HomePod Gen 2 với những cải tiến mới

Apple HomePod gen2

Sau hơn 2 năm ngừng sản xuất sản phẩm HomePod Gen 1. Mới đây, Apple bất ngờ công bố HomePod Gen 2 sẽ được ra mắt với nhiều cải tiến về tính năng. Tích hợp cảm biến nhiệt độ và độ ẩm, đồng thời cũng sẽ tương thích với Matter. Dự kiến HomePod Gen 2 sẽ chính thức có mặt trên thị trường trong tháng 2.

HomePod Gen 2 vẫn mang thiết kế tối giản như sản phẩm tiền nhiệm. Và có lớp vải lưới tái chế bao phủ liền mạch. Thay đổi lớn là bề mặt cảm ứng trên đỉnh của HomePod sẽ chiếu sáng từ cạnh này sang cạnh khác tương tự như HomePod Mini.

1. Sự khác biệt về thiết kế và thông số kỹ thuật

Apple vẫn cung cấp 2 lựa chọn màu sắc gồm WhiteMidnight. Với hình ảnh phối màu Midnight phá cách tạo sự quen thuộc với màu xám không gian phiên bản đầu.

Về thông số kỹ thuật, HomePod mới có năm loa tweeter xung quanh đế. Thấp hơn so với bảy loa tweeter trong HomePod đời đầu. Nó được trang bị chip S7 so với chip A8 trong HomePod cũ và S5 trong HomePod mini. Mảng micro cũng đã giảm từ 6 micro xuống còn 4 micro.

Sự cải tiến âm thanh với động cơ mạnh mẽ điều khiển màng loa 20mm, loa trầm có độ lệch cao. Micro bass-EQ mang đến chất lượng âm thanh đáng kinh ngạc. Với âm trầm phong phú, sâu lắng và tần số cao ấn tượng.

Việc giảm bớt số lượng loa, micro tạo thêm không gian để hãng đưa vào các cảm biến nhiệt độ và độ ẩm. Giúp hỗ trợ tốt cho việc thiết lập các ngữ cảnh như bật/ tắt quạt hay điều hòa khi đến mức nhiệt độ nhất định. Mà không cần dùng đến cảm biến thông minh rời.

2. Các tính năng mới được ứng dụng trên HomePod Gen 2

HomePod mới hỗ trợ nhận dạng âm thanh, đây là một tính năng cũng được các thiết bị Apple khác hỗ trợ. Trên HomePod, tính năng này có thể lắng nghe cảnh báo khói và khí carbon monoxide. Đồng thời gửi thông báo trực tiếp đến iPhone của bạn nếu âm thanh được xác định. Tuy nhiên, tính năng này sẽ không ra mắt trong quý I này và sẽ có bản cập nhật phần mềm trong tương lai.

Apple HomePod smart home 230118 big.jpg.large

Apple cũng đã lần đầu tiên bổ sung chip U1 cho HomePod kích thước đầy đủ. Công ty cho biết con chip này được sử dụng cho các tính năng Handoff tiên tiến. Và đáng tin cậy hơn khi chuyển nhạc từ iPhone sang HomePod của bạn.

Khi điều khiển thiết bị, Homepod sẽ phát ra “âm thanh xác nhận” mới dành cho Siri. Khi “yêu cầu được thực hiện để kiểm soát một phụ kiện có thể không hiển thị rõ ràng sự thay đổi, chẳng hạn như máy lạnh hoặc các phụ kiện ở một phòng khác”.

Đối với nhà thông minh, HomePod Gen 2 cũng sẽ hỗ trợ cho tiêu chuẩn Matter mới nhất. Cho phép HomePod kết nối và điều khiển các phụ kiện tương thích. Đồng thời đóng vai trò như một trung tâm gia đình thiết yếu, cho phép người dùng truy cập khi vắng nhà.


Xem thêm các bài viết có liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Zalo