Hướng dẫn sử dụng Siri Shortcut với thiết bị tương thích Apple HomeKit

siri shortcut banner

HomeKit là một framework phần mềm của Apple cho iOS/ iPadOS. Cho phép người dùng cấu hình, giao tiếp. Và điều khiển thiết bị nhà thông minh bằng cách sử dụng các thiết bị của Apple. 

Việc sử dụng Siri Shortcut để thiết lập tự động hóa trực tiếp trên phím tắt. Giúp người dùng có thể nhanh chóng điều khiển thiết bị thông minh. Đồng thời tích hợp được những tùy biến trên điện thoại của bạn.

1. Tùy biến trên Siri Shortcuts với các thiết bị tương thích HomeKit

Trên Siri Shortcuts bạn có thể thêm tùy biến các giá trị để tích hợp điện thoại với thiết bị nhà thông minh. Và mang đến nhiều cách thiết lập tự động hóa. Bạn có thể chọn các lệnh tùy biến trên Danh mục hoặc Ứng dụng để tạo tác vụ tự động hóa. Với các danh mục: Tất cả tác vụ, Soạn tập lệnh, Vị trí, Phương tiện… Mỗi danh mục sẽ có tập lệnh riêng để thực hiện tùy biến khi sử dụng các thiết bị thông minh.

Tự động hóa với Siri Shortcuts sẽ giúp bạn thực hiện một chuỗi những sự kiện trên các thiết bị thông minh liên kết với hệ điều hành iOS. Khác với việc sử dụng tự động hóa trên Apple HomeKit. Siri Shortcuts chỉ cho phép người dùng thêm tự động hóa với một số tùy biến. Không thể cá nhân hóa và thực hiện một chuỗi những tự động hóa với các thiết bị nhà thông minh.

2. Bạn cần chuẩn bị những gì để thiết lập tự động hóa thiết bị trên HomeKit?

Để tạo tự động hóa các thiết bị thông minh trên Siri Shortcuts, bạn cần phải có những thiết bị sau:
1. Các thiết bị thông minh phải tương thích với Apple HomeKit.
2. Bạn cần phải có bộ điều khiển trung tâm Apple: Homepod Mini hoặc Apple TV … Để có thể tạo tự động hóa và điều khiển từ xa các thiết bị trên ứng dụng Home.
3. Thiết bị cần cập nhật phiên bản iOS với iOS 12 trở lên để sử dụng Siri Shortcuts.

3. Hướng dẫn tự động hóa trên Siri Shortcuts

Để dễ hình dung cho việc kết nối, Smart HomeKit sẽ tạo một ngữ cảnh đơn giản trên Siri Shortcuts. Với tự động hóa Đánh Thức Buổi Sáng, chuỗi sự kiện sẽ như sau: Vào 7h sáng hàng ngày, Đèn Downlight Garnea LED Philips Hue sẽ đánh thức bạn dậy với ánh sáng Dim dần dần sáng lên. Đợi 2 phút sau, rèm sẽ tự động mở ra và một bài hát bạn tự chọn sẽ được phát chào đón một ngày mới.

Các thiết bị Smart HomeKit sử dụng để thực hiện tự động hóa này gồm: Hub Aqara M2, Động cơ rèm Aqara, Homepod Mini, Đèn Downlight Garnea LED Philips Hue.

Bước 1: Chọn vào ứng dụng Home, nhấn vào danh mục Tự Động Hóa.
Bước 2: Nhấn vào dấu “+” ở trên cùng bên góc phải để thêm tự động hóa.
Bước 3: Chọn Xảy ra thời gian trong ngày, sau đó chọn thời gian – ngày thực hiện sự kiện và nhấn Tiếp . Lướt xuống cuối cùng để chuyển đổi thành phím tắt.

Bước 4: Chọn phụ kiện đèn Downlight Garnea Philips Hue với chế độ mở và tùy chỉnh độ sáng, màu ánh sáng. Sau đó nhấn Tiếp để kết thúc với sự kiện đầu tiên.
Bước 5: Trên điện thoại có thanh tìm kiếm tác vụ, nhấn tìm kiếm chọn tác vụ Wait (Đợi). Và nhập thời gian chờ để bắt đầu 1 sự kiện tiếp theo.

Bước 6: Trên thanh tìm kiếm, nhấn tìm kiếm chọn điều khiển Home. Thực hiện điều khiển mở rèm và nhấn tiếp theo để lưu lại sự kiện này.

Bước 7: Sau đó trên thanh tác vụ tìm kiếm nhấn tìm kiếm -> Chọn điều khiển Smart HomeKit, thực hiện điều khiển Loa HomePod Mini. Nhấn vào Phát âm thanh -> chọn bài hát yêu thích mà bạn muốn phát và nhấn Tiếp.

Siri Shortcut with apple homekit 16

Bước 8: Chọn Xong để lưu tự động hóa chuỗi sự kiện này lại. (Bạn có thể test chuỗi tự động hóa này bằng cách nhấn nút play dưới góc phải màn hình điện thoại).

Với một chuỗi tự động hóa như trên bạn không thể tạo trực tiếp trên App Home. Mà bạn cần phải chuyển đổi sang Phím tắt để thực hiện. Với App Home bạn chỉ có thể tự động hóa trên các thiết bị thông minh. Mà không thể tương tác điều khiển tự động trên thiết bị điện thoại của bạn.

Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn nắm được những thông tin mà ứng dụng Siri Shortcuts (Phím tắt) mang đến những tiện ích trên những thiết bị nhà thông minh Apple HomeKit.


Xem thêm các bài viết có liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Zalo