Philips Hue sẽ tương thích Matter vào đầu năm 2023

philips hue banner matter

Với việc giao thức Matter chính thức ra mắt và tháng 11/2022, Philips Hue cũng công bố bản update phần mềm của Philips Hue Bridge vào Quí 1 năm 2023 để tương thích với Matter.

Đơn giản hóa việc sử dụng nhà thông minh

Matter là một giao thức mới được cung cấp bởi dự án Project Connected Home over IP (CHIP). Dự án được thành lập với sự tham gia của các công ty Ikea, Samsung SmartThings và Signify / Philips Hue. Với giao thức Matter này, nhà sáng lập đã đưa ra các chứng nhận tiêu chuẩn nhất định. Và nhắm đến các thiết bị thông minh sử dụng IP để kết nối với hệ thống nhà thông minh.

Với tư cách cùng phát triển Matter, Philips Hue cũng chính thức ra mắt bản Beta dành cho các nhà phát triển phần mềm sử dụng sớm. Bạn có thể trải nghiệm bản beta Matter Philips Hue tại trang Philips Hue Developer.

Signify thông báo rằng bản cập nhật Philips Hue Bridge sẽ giữ nguyên các cài đặt và cá nhân hóa trước đó trong Ứng dụng Philips Hue, cũng như các tích hợp của Google và Amazon. Nhưng người dùng Apple HomeKit sẽ cần phải thiết lập lại để kết nối lại qua Matter.

philips hue bridge hub

Tuy nhiên sẽ có 2 thiết bị chưa được hỗ trợ Matter đó là Philips Hue HDMI Sync Box và Philips Hue Dial Tap Switch. Hiện tại, 2 thiết bị này chưa đáp ứng được các chứng chỉ cũng như thông số kỹ thuật của CSA’s Matter. Dự kiến nó sẽ được cập nhật vào cuối năm 2023.

Bộ trung tâm giúp thiết bị hoạt động ổn định hơn

Tương tự Aqara, iKea, Google, Apple… Signify sử dụng hub trung tâm để các thiết bị hoạt động ổn định, và có thể dùng nhiều chức năng nhất có thể. Không chỉ đơn thuần là chiếu sáng thông minh. Philips Hue còn có các chức năng nâng cao bao gồm đồng bộ ánh sáng với màn hình PC, TV. Đây là chức năng do Philips Hue phát triển và trở thành điểm nổi trội nhất cho tới nay.

hue app bridge
matter 1 0

Matter có công bố là sẽ không cần hub để dử dụng, tuy nhiên với các nhà sản xuất thì Hub hay bộ trung tâm vẫn sẽ là thiết bị không thể thiếu để bạn có thể trải nghiệm các chức năng của sản phẩm 1 cách tốt và đầy đủ nhất. Nền tảng Matter sẽ là trung gian để thiết bị từ nhiều NSX khác nhau có thể hoạt động chung được.

Signify trước đây đã cam kết cập nhật Philips Hue Bridge thành Matter càng gần thời điểm ra mắt tiêu chuẩn nhà thông minh mới càng tốt. Và hôm nay là ngày ra mắt Matter, bạn có thể trải nghiệm nó tại Website Philisp Hue Developer.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Zalo