Hướng dẫn cài đặt khóa thông minh Tuya S90 Smart Lock trên App Tuya Smart

cai dat khoa tuya s90 smart lock

Tuya S90 là mẫu khóa cửa thông minh được làm từ thép kim loại với sự chắc chắn từ lõi khóa đến tay cầm. Khóa cửa Tuya S90 Smart Lock chuyên dùng cho cửa nhôm Xingfa. Cửa kính khung nhôm mở bằng vân tay, mật mã, thẻ từ chìa cơ và App Tuya Smart (Smart life).

Để người dùng có những trải nghiệm hoàn hảo nhất với khóa cửa thông minh của Tuya. Ngay bây giờ SmartHomeKit sẽ hướng dẫn cài đặt khóa thông minh Tuya S90 Smart Lock.

1. Lưu ý trước khi cài đặt

 • Lắp PIN cho khóa (nên sử dụng PIN do nhà sản xuất cung cấp).
 • Cài đặt trước một trong số các loại Hub Tuya (nếu muốn điều khiển từ xa).
 • Điện thoại và thiết bị cần kết nối cùng một mạng wifi 2.4GHz.
 • Bật Bluetooth và định vị trong lúc cài đặt.
 • Cập nhật hệ điều hành lên phiên bản mới nhất.

2. Cài đặt khóa vào ứng dụng Tuya Smart.

Để cài đặt khóa, trước tiên bạn cần phải tạo mật khẩu Admin trực tiếp trên khóa theo những thao tác sau: Nhấn “*#” để khởi tạo mật khẩu Admin trên thiết bị – khóa phát ra âm thanh “please enter administrator information”. Nhập pass mặc định 123456 kết thúc bằng dấu “#” và khóa phát ra âm thanh “Enter again”. Sau đó nhập lại mật khẩu một lần nữa 123456 rồi “#”. Đến khi nghe “Add ok” bạn đã thêm mật khẩu Admin thành công.

Đối với khóa Tuya S90 bạn có 2 cách để thực hiện thao tác cài đặt. Bạn có thể thao tác trực tiếp trên khóa hoặc thông qua ứng dụng Tuya Smart.

2.1 Cài đặt khóa trực tiếp trên thiết bị

Sau khi thêm mật khẩu Admin, khóa sẽ phát ra âm thanh với 4 sự lựa chọn cho bạn
Add User, Delete User, Lock Setting, Add Admin.

– Tại lựa chọn Add User, Delete User thì bạn có thể thêm hoặc xóa người dùng bằng mật khẩu.
– Với Lock Setting gồm các chức năng 1. Func setting, 2. Volume setting, 3. Lang setting, 4. Time Setting. Bạn có thể cấu hình thay đổi ngôn ngữ, âm lượng trực tiếp trên khóa.
– Lựa chọn Add Admin là nơi bạn có thể thêm mật khẩu, vân tay, thẻ từ trực tiếp trên khóa. Sau khi phát ra đoạn âm thanh chọn số. Bạn nhấn số 4 trực tiếp trên khóa và thêm mật khẩu, vân tay hay thẻ từ vào.

2.2 Cài đặt khóa trên ứng dụng Tuya Smart

Bước 1: Sau khi thêm mật khẩu Admin, các bạn thao tác trên app Tuya như sau. Tại giao diện màn hình chính chọn biểu tượng dấu “+” ở góc màn hình bên phải để thêm thiết bị. Sau đó chọn vào Máy ảnh & khóa và chọn Khóa thông minh(BLE).


Bước 2:
Bật BluetoothĐịnh vị để gần với thiết bị khóa thông minh.
Bước 3: Sau khi tìm được khóa, nhấn vào “+” để thêm khóa vào App.

3. Thiết lập mật khẩu, mật khẩu tạm thời… và thêm người dùng trên Tuya Smart

3.1 Thiết lập mật khẩu người dùng.

Để thiết lập mật khẩu người dùng trên thiết bị khóa thông minh Tuya S09, bạn chọn “Unlock way”. Danh mục hiển thị Family lock sẽ hiển thị tài khoản quản lý đăng nhập. Chọn vào tài khoản của bạn, sau đó chọn cách thức mở khóa như vân tay, mật khẩu, thẻ từ. 

 • Thêm vân tay (fingerprint):  Nhấn tay vào vị trí vân tay 4 lần cho đến khi khóa báo đèn xanh lá – khóa báo add user thành công.
 • Thêm mật khẩu (password): Nhập mật khẩu lần 1 (từ 6 đến 8 số) bấm phím #. Tếp tục nhập lại lần 2 và bấm  #. Khi hoàn tất khóa sẽ báo đã thêm thành công.
 • Thêm thẻ từ (card): Đưa thẻ từ lại gần và khóa sẽ tự động lưu.

3.2 Thiết lập mật khẩu tạm thời

Cũng tương tự như thêm thiết lập mật khẩu, trong phần “Unlock way”, tại danh mục này bạn nhấn vào “+”. Tiếp đến chọn temporary lock để cấp mật khẩu tạm thời cho người thân hay bạn bè.

 • Once Password: Với mật khẩu tạm thời một lần, có giá trị sử dụng trong 24h. Bạn nhấn Get password để nhận mật khẩu tạm thời gồm 6 số. Sau đó nhấn finish để xác nhận mã tạm thời.
 • Repeat password: Bạn có thể tạo mật khẩu mới và thay đổi thời gian sử dụng mật khẩu tạm thời. Hoặc thay đổi tần suất lịch trình sử dụng mật khẩu. Sau khi thiết lập, bạn chọn Save để lưu lại thông tin sử dụng mật khẩu tạm thời.
 • Dynamic password: Mật khẩu tạm thời có giá trị sử dụng trong 5 phút. Bạn có thể sử dụng nhiều lần nhưng thời gian chỉ giới hạn trong 5 phút. Nhấn Get password để nhận mật khẩu tạm thời gồm 8 số, sau đó nhấn finish để xác nhận.

3.3 Thêm thành viên sử dụng thiết bị

Trên ứng dụng Tuya Smart, để thêm tài khoản người dùng bạn chọn Unlock way. Tại danh mục chính bạn nhấn vào “+” sau đó chọn Family lock để thêm thành viên. Và tùy chỉnh quyền sử dụng thành viên trên thiết bị.

reset tuya smartlock s90 1

Cách Reset khóa: Mở nắp đựng pin phía sau nắp khóa, sau khi thấy nút nhấn bạn nhấn giữ nút cho đến khi có âm thanh reset thành công.

4. Kết nối Gateway để điều khiển thiết bị từ xa

Cũng tương tự như dòng khóa thông minh Tuya S1 trước đây. Khóa thông minh Tuya S90 cũng sử dụng kết nối bằng Bluetooth.

Để điều khiển khóa từ xa bạn cần phải có bộ Hub Trung tâm kết nối wifi. Để khóa luôn ở trạng thái điều khiển được từ xa qua tín hiệu hub trung tâm. Để cài đặt Hub trung tâm bạn có tham khảo qua bài viết này.


Xem thêm các bài viết có liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Zalo